Xe đạp đến trường cho trẻ em hiếu học

THỤC ANH |

Chương trình trao xe đạp “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường 2016” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập của Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đang diễn ra trên toàn quốc.

Ngày 11.7, tại TP.Tam Kỳ, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở LĐ-TB&XH tổ chức chương trình học bổng “An sinh xã hội - xe đạp đến trường 2016” trao xe đạp và ba lô cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Được biết, đây là một phần trong chương trình trao 1.500 chiếc ba lô cho trẻ em nghèo hiếu học với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập. Tham dự lễ trao học bổng có ông Nguyễn Ngọc Anh - Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Quảng Nam.

Chương trình trao xe đạp đến trường được Bảo Việt Nhân thọ triển khai từ nhiều năm nay trên toàn quốc.
Chương trình trao xe đạp đến trường được Bảo Việt Nhân thọ triển khai từ nhiều năm nay trên toàn quốc.

Chương trình học bổng “An sinh giáo dục – xe đạp đến trường” được Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ BTTEVN xây dựng nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. Theo đó Bảo Việt Nhân thọ trao tặng 20 chiếc xe đạp cùng 20 chiếc ba lô cho các cháu học sinh tiêu biểu đại diện cho các huyện trên địa bàn tỉnh. Bảo Việt Nhân thọ hy vọng góp phần giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách tới trường và tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập. Bởi, mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều gia đình nghèo khó không đủ tiền để mua sách vở cho các em đi học. Nhiều em ở vùng xa thường phải đi bộ tới trường 5 -10km hoặc xa hơn. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ đến lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và tương lai của các em.

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, thành viên của tập đoàn tài chính  - Bảo hiểm Bảo Việt bao gồm các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính. Trong 20 năm qua (2006 - 2016) Bảo Việt Nhân thọ đã hoạch định và bảo vệ hơn 5 triệu khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị lên đến gần 30.000 tỷ đồng với giỏ sản phẩm gần 50 sản phẩm bảo hiểm đa dạng. Phát huy thế mạnh hợp lực từ Tập đoàn tài chính bảo hiểm Bảo Việt, Bảo Việt Nhân thọ mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ trọn gói, phát triển hệ thống phân phối đa kênh để phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Tống Thị Thu Lan – Phòng Marketing, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ
Nguyễn Hoàng Long – Phòng Marketing, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ
Tầng 37, tòa nhà Keangnam landmark Tower, đường Phạm Hùng Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 04.2517777, ext: 411, email: tongthithulan@baoviet.com.vn.
 

Cùng với việc nâng cao chất lượng, sản phẩm, dịch vụ mở rộng thị trường, Bảo Việt Nhân thọ còn thể hiện trách nhiệm xã hội, quan tâm và dành sự hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình học bổng “An sinh giáo dục – xe đạp đến trường 2016” với mục đích hỗ trợ học bổng và xe đạp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm mang lại cho các em thêm cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Sau 12 năm hợp tác, thông qua Quỹ BTTEVN, Bảo Việt Nhân thọ đã trao gần 10.000 suất học bổng an sinh giáo dục và 12.000 suất quà với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 63 tỉnh, thành phố của cả nước. Năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tặng 1.500 xe đạp với 1.500 chiếc ba lô (với tổng kinh phí 3,1 tỷ đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam. Nhân kỷ niệm 12 năm chương trình học bổng an sinh xã hội, bà Thân Hiền Anh - Tổng Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam cho biết: “Chương trình học bổng an sinh xã hội đã trở thành hoạt động xã hội truyền thống và thiết thực trong suốt những năm vừa qua của Bảo Việt Nhân thọ. Trong 12 năm qua, chúng tôi đã có cơ hội giúp đỡ cho hàng ngàn em nhỏ có thêm điều kiện để tiếp tục vươn lên đạt được ước mơ trong học tập. Điều đó đồng thời đem lại giá trị tinh thần to lớn cho chúng tôi. Bảo Việt Nhân thọ sẽ luôn nỗ lực để không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà còn là tên tuổi gắn liền với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của đất nước. Chúng tôi hy vọng các suất học bổng trong chương trình “Học bổng An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” của Bảo Việt Nhân thọ sẽ khích lệ thêm tinh thần học tập, phấn đấu vươn lên của các em vì một cuộc sống tốt đẹp của chính các em và qua đó cũng góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn”.

THỤC ANH