Xem xét, giải quyết biên chế cho giáo viên hợp đồng

X.PHÚ |

Chiều 5.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín chủ trì buổi làm việc với Sở GD-ĐT về tình hình cơ sở vật chất trường lớp, biên chế giáo viên (GV) cấp học mầm non, GV dạy hợp đồng chưa đóng bảo hiểm xã hội (BHXH).

Báo cáo của Sở GD-ĐT cho biết, toàn tỉnh hiện có 241 trường mầm non với 2.608 phòng học, trong đó 594 phòng kiên cố, 1.911 bán kiên cố, 79 phòng bằng gỗ, tre lợp tôn, 24 phòng học mượn. Tổng số cán bộ, GV, nhân viên là 6.180 người (5.346 công lập, 834 ngoài công lập). Đáng chú ý, hiện toàn tỉnh vẫn còn 81 GV công lập và 413 GV ngoài công lập dạy hợp đồng nhưng chưa đóng BHXH; 491 GV hợp đồng từ 3 năm trở lên chưa được xét tuyển vào biên chế.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín giao trách nhiệm cho Sở Nội vụ kiểm tra làm rõ việc GV mầm non hợp đồng nhưng không đóng BHXH, GV hợp đồng chưa xét tuyển vào biên chế, báo cáo UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo giải quyết; Sở LĐ-TB&XH kiểm tra các trường mầm non ngoài công lập. Riêng đối với 118 GV THPT hợp đồng theo tiết dạy đã có thời gian công tác từ 36 tháng trở lên, Sở GD-ĐT thực hiện xét tuyển theo đúng quy định, số GV chưa được xét tuyển sẽ hợp đồng có đóng BHXH để đảm bảo đầy đủ quyền lợi, sớm hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Đối với các xã chưa có trường mầm non, năm 2016 các địa phương chọn lựa một số trường học có nhu cầu bức xúc để đầu tư từ nguồn hỗ trợ của tỉnh và các nguồn khác.

X.PHÚ