Xét tuyển đại học bổ sung: Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng

T.B |

(QNO) - Ngày 21.8, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng; các sở GD-ĐT về việc tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Đối với thí sinh, Bộ yêu cầu: Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, sau khi đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất; gửi Phiếu ĐKXT (theo mẫu 1) bằng một trong các phương thức sau: nộp tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định, qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Đối với các Sở GD-ĐT, Bộ yêu cầu trong thời gian quy định đối với mỗi đợt ĐKXT, tổ chức tiếp nhận ĐKXT của thí sinh; chuyển dữ liệu ĐKXT của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ. Cuối mỗi đợt xét tuyển gửi danh sách thí sinh (theo mẫu) về Bộ qua hộp thư ts2015@moet.edu.vn;  lưu giữ Phiếu ĐKXT của thí sinh.

Đối với các trường ĐH, CĐ: Thường xuyên cập nhật thông tin ĐKXT và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu ĐKXT của trường mình; tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và chuyển giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

T.B (theo vov.vn)