Xuân về cùng ngôi trường mới

CHÂU NỮ |

(QNO) - Tết này, niềm vui như nhân đôi đối với cô và trò Trường Mẫu giáo Bình Minh (phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) khi được đón mùa xuân mới trong ngôi trường mới khang trang.

Toàn cảnh Trường Mẫu giáo Bình Minh. Ảnh: C.N
Toàn cảnh Trường Mẫu giáo Bình Minh. Ảnh: C.N

Trường Mẫu giáo Bình Minh có 5 lớp với hơn 140 học sinh, trước đây học ở 2 cơ sở là Đông Yên (3 lớp) và Phương Hòa Đông (2 lớp). Cơ sở ở Phương Hòa Đông xuống cấp nên UBND TP.Tam Kỳ đầu tư xây dựng cơ sở mới trên diện tích hơn 4.000m2 với tổng vốn hơn 14 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố và vốn đối ứng của UBND phường Hòa Thuận.

Công trình được xây dựng tại khối phố Thuận Trà, gồm 20 phòng, trong đó có 8 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng, như phòng tiếng Anh, phòng nghệ thuật, phòng tin học... theo quy mô trường học hạng I.

Học sinh vui chơi sau giờ tan trường. Ảnh: C.N
Học sinh vui chơi sau giờ tan trường. Ảnh: C.N

Như vậy là, sau nhiều năm học ở điểm trường lẻ, xuống cấp, cơ sở vật chất thiếu thốn, giờ đây giấc mơ của cô và trò Trường Mẫu giáo Bình Minh về một ngôi trường khang trang, tiện nghi đã thành hiện thực. Cách đây gần nửa tháng, cơ sở mới này đã được đưa vào sử dụng.

Cô Phạm Thị Phương Thảo - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ vui mừng khi từ đây, cô và trò Trường Mẫu giáo Bình Minh không còn học ở cơ sở cũ xuống cấp và thiếu thốn cơ sở vật chất nữa.

Niềm vui của cô và trò Trường Mẫu giáo Bình Minh. Ảnh: C.N
Niềm vui của cô và trò Trường Mẫu giáo Bình Minh. Ảnh: C.N

Trước thềm xuân Kỷ Hợi này, cùng với niềm vui được về "nhà mới", Trường Mẫu giáo Bình Minh còn tổ chức chương trình "Hội xuân của bé" ở ngôi trường mới để học sinh, giáo viên 2 cơ sở vui chơi, giao lưu cùng nhau.

Trong ngày hội, các cháu được chơi các trò chơi dân gian, trò chơi vận động, múa hát, trổ tài gói bánh chưng bánh tét, trang trí hoa tết; được xem ông đồ viết thư pháp; được tham gia hội chợ ẩm thực, được ăn tiệc buffet... 

Vui hội xuân. Ảnh: C.N
Trang trí hoa đón tết. Ảnh: C.N

Tham dự ngày hội, cả học sinh, phụ huynh và giáo viên ở đây đều rất háo hức. Rất nhiều cháu không giấu được niềm vui, sự thích thú khi lần đầu tiên được ăn tiệc buffet với nhiều món ngon, lạ và đẹp. Cũng trong dịp này, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường tặng quà để giúp các cháu và gia đình có thêm một cái tết ấm cúng.

Anh Trần Đăng Thông - phụ huynh cháu Trần Đăng Quang (học sinh lớp mẫu giáo lớn) chia sẻ niềm vui khi con anh được học trong một môi trường khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. "Nhà trường tổ chức hoạt động vui chơi thiết thực đã giúp con em chúng tôi có thêm niềm vui và trải nghiệm thú vị" - anh Thông nói.

Cô và trò cùng vui hội xuân. Ảnh: C.N
Cô và trò cùng vui hội xuân. Ảnh: C.N

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - chuyên viên bậc học mầm non Phòng GD-ĐT Tam Kỳ cho biết, những năm qua, Trường Mẫu giáo Bình Minh gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh do cơ sở vật chất thiếu thốn và giao thông cách trở.

Theo bà Thu Giang, từ khi công trình hầm chui đường Nguyễn Hoàng nối khu trung tâm thành phố với trung tâm hành chính phường Hòa Thuận hoàn thành, tạo thuận lợi trong việc đi lại của người dân và nhất là hiện nay, khi Trường Mẫu giáo Bình Minh được đầu tư mới, hầu hết giáo viên của nhà trường đều trẻ, nhiệt tình, năng động, hy vọng thời gian tới nhà trường sẽ thuận lợi trong công tác tuyển sinh.

CHÂU NỮ