Xuân về trên ngôi trường vùng cát Tam Thăng

TRẦN NGỌC SƠN |

(QNO) - Tam Thăng là xã vùng cát thuộc thành phố Tam Kỳ, hiện vẫn còn được xem là xã bãi ngang ven biển đặc biệt khó khăn. Vì vậy, nỗ lực vượt khó để học tốt của học sinh xã này rất đáng được ghi nhận. Hầu hết học sinh trường THCS Lê Lợi xã Tam Thăng còn nhiều khó khăn về đời sống nhưng chất lượng học sinh giỏi của nhà trường trong những năm gần đây tăng lên đáng kể. Đặc biệt, năm học 2013-2014 trường có 47 giải học sinh giỏi các cấp, trong đó có 6 giải cấp tỉnh và 1 giải cấp quốc gia.

Một buổi sinh hoạt của CLB tiếng Anh trường THCS Lê Lợi.
Một buổi sinh hoạt của CLB tiếng Anh trường THCS Lê Lợi.

Em Bùi Đồng Ngọc Tiến - học sinh lớp 9 trường THCS Lê Lợi là một điển hình nổi bật trong vườn hoa thi đua học tốt của nhà trường. Sinh năm 1999, Tiến là anh cả trong gia đình có 4 anh em, bố mẹ là nhà nông. Ngay từ nhỏ, Tiến đã nhận thức được nhiệm vụ của một người con, một người anh cả nên đã ra sức phấn đấu học tập. Không chỉ thông minh, Tiến còn rất chăm chỉ trong học tập, công việc ở trường cũng như ở nhà.

Thật không phụ công nuôi dạy chăm sóc, quan tâm động viên của gia đình, thầy cô và bạn bè, Tiến đã đạt được những thành quả thật đáng khen: 9 năm liền là học sinh giỏi; đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Năm 2014, ở môn Tin học, em đạt giải nhất cấp thành phố; giành giải ba cấp tỉnh trong kỳ thi do Sở GD&ĐT tổ chức. Sau đó, Tiến dự kỳ thi Tin học trẻ do Tỉnh Đoàn - Sở Khoa học Công nghệ - Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức và đã giành giải nhất, vinh dự đại diện học sinh THCS toàn tỉnh dự thi Tin học trẻ cấp quốc gia. Và, em đã xuất sắc mang về giải ba cấp quốc gia.

Em Bùi Đồng Ngọc Tiến - học sinh lớp 9 trường THCS Lê Lợi.
Em Bùi Đồng Ngọc Tiến - học sinh lớp 9 trường THCS Lê Lợi.

Chưa hết, hè năm 2014 em đã thi đỗ vào lớp 10 chuyên Tin của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2014-2015 với tổng điểm khá cao (37 điểm), trong đó môn chuyên Tin đạt điểm 10/10. Với thành tích xuất sắc đó, em Bùi Đồng Ngọc Tiến đã vinh dự nhận giải thưởng Phan Châu Trinh, giải thưởng cao quý về học tập do UBND thành phố Tam Kỳ trao tặng.

Bùi Đồng Ngọc Tiến là một tấm gương sáng trong học tập, là kết quả của sự quan tâm chu đáo của cha mẹ, nhà trường và cộng đồng đối với công tác giáo dục. Đặc biệt, chủ trương đẩy mạnh chất lượng dạy học Tin học, Ngoại ngữ cho các trường vùng ven của ngành GD&ĐT thành phố đã và đang được triển khai sâu rộng thực sự là điều kiện rất tốt để nâng cánh ước mơ cho những tài năng nơi vùng đất còn nhiều khó khăn này. Mùa xuân luôn mang đến niềm tin và hy vọng, tin rằng bằng sự chăm chỉ học tập, các em sẽ có điều kiện góp phần cho quê nhà Tam Thăng sớm vươn lên hòa nhập cùng sự phát triển chung của thành phố Tam Kỳ và của tỉnh Quảng Nam.

TRẦN NGỌC SƠN