Ấn tượng Vietbuild Đà Nẵng 2018

VĂN SANH |

Diễn ra từ ngày 21 đến 25.4 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018 thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế với gần 1.000 gian hàng, cùng hàng chục nghìn lượt khách tham quan, mua sắm.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018.Ảnh: VĂN SANH
Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018.Ảnh: VĂN SANH

Ông Tống Văn Nga - Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) Việt Nam  chia sẻ: “Mỗi kỳ Triển lãm Quốc tế Vietbuild diễn ra là sự kiện thu hút và lan tỏa, tạo sức sống mới cho thị trường VLXD, bất động sản và trang trí nội ngoại thất tại Việt Nam nói chung. Vietbuild Đà Nẵng 2018 là điểm hẹn và là ngày hội của các doanh nghiệp về xây dựng nói riêng”.

“Tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018 chỉ có một vài doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam như HTX Gạch không nung Hiệp Hưng; Gỗ điêu khắc Nhựt pallet tại Thăng Bình..., mặc dù năm nào Ban tổ chức triển lãm cũng có công văn, thư mời gửi ngành chức năng của tỉnh”. (Ông Nguyễn Đình Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild)

Vietbuild Đà Nẵng 2018 có quy mô gần gấp đôi năm trước với khoảng 1.000 gian hàng phủ kín diện tích 20.000m2 trung tâm hội chợ. Trong số 300 doanh nghiệp, đơn vị tham gia, có hơn 180 doanh nghiệp trong nước, 72 doanh nghiệp liên doanh và 54 doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đến từ Đức, Mỹ, Nhật, Úc, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Trung Quốc… Triển lãm lần này có hơn 20 nhà tài trợ, gấp đôi số nhà tài trợ năm trước. Tham quan triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Nguyễn Văn Sinh nhận xét: “Đến triển lãm lần này tôi thấy nhiều sản phẩm mới có mẫu mã, tính năng và chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển”.

Bên cạnh đó, Vietbuild lần này có 2 hội thảo chuyên ngành: “Sản xuất, tiêu thụ VLXD không nung - Những vướng mắc, tồn tại và giải pháp cho vật liệu xây không nung” do Chi hội Hội VLXD miền Trung - Tây Nguyên phối hợp với Ban tổ chức thực hiện. Qua đó, khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và liên tục sản xuất sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng thị trường. Ví dụ như: Pallet PVC Phát Lộc - Giải pháp hoàn thiện dây chuyền sản xuất gạch không nung. Công ty TNHH Vật liệu nhiệt Phát Lộc là nhà sản xuất pallet PVC - khay đỡ gạch vật liệu nhựa tổng hợp có độ bền cao (7 - 10 năm) giúp dây chuyền sản xuất gạch không nung hoạt động trơn tru, giảm hao mòn, tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ thiết bị, hệ thống sản xuất, tiết kiệm nhất cho khách hàng hiện nay.

Hay, trong quá khứ cũng như hiện tại, con người đã biết tạo ra các chất liệu từ thiên nhiên như vecni, nhựa cánh kiến..., các loại sơn NC, PU, Alkyd, Epoxy, Acrylic, sơn nước để phủ trên bề mặt các loại VLXD và công trình. Tuy nhiên, việc sử dụng chất liệu để chế tạo ra các loại sơn như dung môi Tolunen, Xylen, Methyl Acetate, chất TDI làm sơn PU có mùi nồng... không đảm bảo sức khỏe cho con người, tuổi thọ sơn ngắn, không thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Do đó, Công ty Sơn Hoa Việt (Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) - do người Việt sáng lập đã nghiên cứu thành công 4 giải pháp tối ưu và cho ra đời các hệ sơn theo công nghệ mới, thân thiện với môi trường, phù hợp cho mọi vật liệu, chịu đựng mọi thời tiết, gồm: sơn gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo; sơn kim loại, sơn trên tàu biển; sơn xây dựng, sơn thông minh; giải pháp cho các loại vật liệu khó bám dính khá còn lại. “Khả năng ứng dụng và các giải pháp về sơn xây dựng, sơn thông minh phủ trên tất cả vật liệu của Công ty TNHH Sơn Hoa Việt đã trở thành hiện thực trong 5 năm qua và ngày càng có nhiều khách hàng, đối tác tìm đến công ty” - ông Nguyễn Văn Phan, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty Sơn Hoa Việt bộc bạch.

Đặc biệt, hội thảo “NEW NEO - Giải pháp công nghệ phát triển mạnh mẽ năm 2018” do Công ty TNHH VLXD Nguyên Đạt TP.Hồ Chí Minh phối hợp Ban tổ chức thực hiện tại triển lãm đã thu hút sự tham gia của đông đảo khách hàng và đối tác. Với khẩu hiệu “Sự an toàn của bạn là niềm đam mê của chúng tôi”, Công ty Nguyên Đạt đã giới thiệu khóa thông minh NEW NEO công nghệ mới của Đức cho ngôi nhà thông minh, đáp ứng các nhu cầu đa dạng như: giải pháp về khóa chấm công & kiểm soát ra vào; giải pháp về khóa vân tay cửa kính bản lề; giải pháp về hệ nhôm nhỏ xingfa, Vietphap, cửa nhựa lõi thép có độ an toàn bảo mật cao, thiết kế sang trọng, màn hình LCD dễ cài đặt ứng dụng cho ngôi nhà thông minh.

VĂN SANH