Cận cảnh sạt lở đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã A Vương (clip)

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận thôn Xà Ơi 1 (xã A Vương, Tây Giang) sạt lở nghiêm trọng với chiều dài gần 20m, rộng hơn 3m, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Mưa lũ khiến đoạn đường Hồ Chí Mi bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Đ.N
Mưa lũ khiến đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Xà Ơi 1 (xã A Vương, Tây Giang) sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Đ.N

Nhiều ngày qua, sau trận lũ lịch sử, nhiều đoạn đường Hồ Chí Minh và các tuyến tỉnh lộ qua địa bàn các huyện miền núi Đông Giang, Tây Giang bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều tuyến sạt lở cả taluy âm và dương.

Vòm sâu được tạo ra sau cơn lũ dữ. Ảnh: Đ.N
Đoạn đường không còn lan can bảo vệ, thay vào đó là các "hàm ếch" gây nguy hiểm cho người đi đường. Ảnh: Đ.N

Trong đó, đáng lưu ý, tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận thôn Xà Ơi 1 (xã A Vương) sạt lở nghiêm trọng ngay khúc cua lớn, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Đây là tuyến đường do Cục Quản lý đường bộ 3 (thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) quản lý.

Clip sạt lở đoạn đường tại thôn Xà Ơi 1 (xã A Vương):

Theo ghi nhận của phóng viên, tại đoạn đường này, nước lũ chảy xiết gây xói lở taluy âm, xoáy sâu vào lớp đất dưới mặt đường tạo thành các "hàm ếch" đầy ẩn họa.

Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như tránh gây nguy hiểm cho người đi đường, lực lượng chức năng đã giăng dây rào chắn và đặt biển cảnh báo.

Để đảo bảo an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã dựng rào cảnh báo tạm thời cho người đi đường. Ảnh: Đ.N
Lực lượng chức năng dựng rào cảnh báo tạm thời cho người đi đường. Ảnh: Đ.N

Trong khi đó, theo báo cáo nhanh của UBND huyện Tây Giang, đến thời điểm hiện tại xảy ra hơn 130 điểm sạt lở lớn ở hầu hết tuyến đường trên địa bàn huyện.

Cận cảnh “hố sâu” trên đường Hồ Chí Minh. Ảnh: Đ.N
Chiều dài sạt lở gần 20m. Ảnh: Đ.N

Đến sáng nay 20.9, mặc dù nhiều tuyến đã được khắc phục, thông xe tạm thời nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn cho người đi đường. Riêng tuyến đường lên các xã biên giới hiện vẫn chưa khắc phục xong.

TAGS

Vùng cao, ngổn ngang sau lũ dữ (clip)

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sau trận lũ kinh hoàng xảy ra sáng qua 18.9, hiện trường tại nhiều địa phương miền núi Đông Giang và Tây Giang vẫn còn ngổn ngang. Sáng nay 19.9, khi nước lũ vừa rút, công tác khắc phục được nỗ lực triển khai nhằm sớm ổn định lại cuộc sống.

Taluy âm đường Hồ Chí Minh hư hỏng nặng do mưa lũ

CÔNG TÚ |

(QNO) - Thông tin về tình hình giao thông sau mưa lũ, Phó Giám đốc Sở GTVT Trần Ngọc Thanh cho biết, đến chiều tối 18.9, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các quốc lộ do Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) quản lý bị ảnh hưởng tại một số tuyến nhưng thông xe bình thường.

Nghẹt thở cảnh lực lượng cứu hộ vượt sông cứu dân trong lũ dữ (Clip)

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Mưa lũ bất ngờ, gần 30 người dân sinh sống ở khu vực trũng thấp của xã A Tiêng (Tây Giang) bị cô lập. Ngay lập tức, hàng chục chiến sĩ công an, quân đội cùng lực lượng cứu hộ địa phương có mặt, dùng dây để vượt qua sông giải cứu người dân thoát khỏi cơn lũ dữ.