Chỉ có 3 hãng taxi giảm giá cước vận tải

|

(QNO) - Theo Hiệp hội Vận tải ô tô Quảng Nam, đến thời điểm này chỉ có 3 hãng taxi giảm giá cước theo quy định.

Hiệp hội Vận tải ô tô Quảng Nam vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn tỉnh về việc rà soát lại giá thành vận tải để kê khai giá cước theo sự chỉ đạo của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, các văn bản của Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải về vấn đề liên quan.

Sun taxi đã tiến hành giảm giá cước.
Sun taxi đã tiến hành giảm giá cước.

Hiệp hội Vận tải ô tô Quảng Nam cũng yêu cầu các hội viên, DN kinh doanh vận tải bằng ô tô rà soát lại giá thành vận tải để kê khai giá cước phù hợp với tác động giảm chi phí của nhiên liệu đến giá cước vận tải so với thời điểm kê khai lần trước liền kề, đăng ký với cơ quan chức năng theo quy định tại Thông tư số 152/2014/TTLB-BTC-BGTVT. Chỉ đạo của Hiệp hội Vận tải ô tô Quảng Nam được ban hành khi giá xăng A92 từ 15 giờ ngày 18.2 vừa qua đã giảm từ 14.710 đồng/lít xuống chỉ còn 13.750 đồng/lít (giảm 960 đồng/lít), tương đương các mức giá thời kỳ nửa đầu năm 2009.

Theo ông Phạm Việt Cảm - Giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Tam Kỳ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Quảng Nam, đến thời điểm này chỉ có 3 hãng taxi đăng ký và tiến hành giảm giá với mức 500 đồng/km. Trong đó, Mai Linh Hội An thực hiện ngày 23.2, Sun taxi thu giá mức mới ngày 24.2 và mức giảm giá của Mai Linh Tam Kỳ sẽ có hiệu lực ngay hôm nay (25.2). Ông Phạm Việt Cảm cũng cho biết, các DN vận tải khác (như tuyến cố định, tuyến xe buýt…) chưa thấy báo cáo về việc giảm giá cho hiệp hội. Và theo ghi nhận của chúng tôi, ngày hôm qua (24.2), xe buýt chạy tuyến Đại Lộc - Tam Kỳ và ngược lại vẫn thu nguyên giá cước cũ. Đề nghị các ngành chức năng nhanh chóng rà soát, xử lý các DN, hợp tác xã chưa chấp hành chủ trương giảm giá cước nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và công bằng trong kinh doanh giữa các đơn vị liên quan.

CÔNG TÚ