Chưa thể sửa chữa đảm bảo giao thông quốc lộ 40B

CÔNG TÚ |

Tin liên quan

(QNO) - Công ty CP Công trình giao thông vận tải (GTVT) Quảng Nam vừa tiếp tục có văn bản gửi Sở GTVT, Phòng Quản lý hạ tầng giao thông, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam báo cáo về việc chưa thể sửa chữa đảm bảo giao thông trên quốc lộ (QL) 40B, đoạn km8+500-km14+00, tức từ QL1 đi lên nút giao đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ảnh: Mặt đường hẹp, lề sụt lún nhưng lưu lượng xe trọng tải nặng lên – xuống cao tốc rất đông gây ách tắc giao thông.
Mặt đường hẹp, lề sụt lún nhưng lưu lượng xe trọng tải nặng lên xuống cao tốc rất đông gây ách tắc giao thông. Ảnh: C.T

Đơn vị quản lý và bảo dưỡng thường xuyên tuyến QL40B (đoạn km1+770-km85+850) này cho biết, đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến nút giao đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (xã Tam Thái, Phú Ninh) đã bị hư hỏng nặng, mất an toàn giao thông và thường xuyên xảy ra tai nạn, ách tắc giao thông gây bức xúc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân trong khu vực. Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT về việc thi công đảm bảo giao thông bước một đoạn tuyến trên, công ty tổ chức triển khai thực hiện. Tuy nhiên, mặt đường đoạn km13+500-km13+750 chật hẹp (rộng 4m), lề hai bên bị lún sâu so với mặt đường khoảng 40-60cm; đồng thời lưu lượng xe lưu thông trên đoạn từ Nguyễn Hoàng đến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và ngược lại rất lớn, do vậy hai xe ngược chiều tránh nhau rất khó khăn. Khi công ty tổ chức lắp đặt hệ thống biển báo, máy móc để triển khai nhiệm vụ thì không đảm bảo bề rộng cho xe lưu thông dẫn đến tắc giao thông.

Cùng với đó, xuất phát từ những bức xúc về khâu lưu thông của đường cao tốc (lưu lượng xe nhiều và tải trọng quá lớn) làm xáo trộn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày nên người dân cản trở không cho thực hiện sửa chữa đảm bảo giao thông. Chính vì vậy, doanh nghiệp kiến nghị Sở GTVT, các phòng ban liên quan làm việc với các cơ quan chức năng để cấm xe quá khổ, quá tải, xe container các loại và xe có trọng tải hơn 10 tấn lưu thông trên đoạn tuyến trên thì mới tổ chức thi công đảm bảo giao thông được.

Trước đó, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có văn bản báo cáo, kính đề nghị Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GTVT xem xét, cấm tạm thời xe tải hơn 10 tấn và xe container lưu thông trên đoạn vừa nêu cho đến khi nào toàn tuyến cao tốc thông suốt từ Đà Nẵng vào đến Quảng Ngãi. Một cán bộ Sở GTVT cho biết, Bộ GTVT đang cân nhắc, xem xét và chưa có câu trả lời chính thức.

CÔNG TÚ