Đề nghị dừng vận chuyển khách từ Đà Nẵng vào Quảng Nam

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, sáng nay 12.5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các đơn vị, địa phương siết chặt quản lý tại các chốt kiểm soát và tăng cường hoạt động của tổ giám sát cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu Sở GTVT Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng dừng vận chuyển khách vào Quảng Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu Sở GTVT Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng dừng vận chuyển khách vào Quảng Nam. Ảnh: P.V

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu Sở GTVT Quảng Nam đề nghị Sở GTVT Đà Nẵng dừng vận chuyển khách từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Cùng với đó, các địa phương phải xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng, đặc biệt tại nơi tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm. Xử phạt nghiêm minh để cảnh báo trong những ngày đầu của tuần lễ cao điểm này.

TAGS

Tuyên truyền kép bầu cử và phòng dịch Covid-19

VĂN THỌ |

Thời gian này, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Nam Trà My vừa tập trung tuyên truyền sâu rộng đến người dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng chống Covid-19 trong giai đoạn mới theo đúng tinh thần đi từng nóc, gõ từng nhà.

Triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19

XUÂN HIỀN |

Các địa phương và cơ sở y tế được yêu cầu triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19. Đây cũng là biện pháp được xem như nhanh nhất trong việc phát hiện Covid-19 trong lúc cao điểm dịch bệnh hiện nay. 

Thêm 33 ca mắc Covid-19 tại khu vực cách ly, phong tỏa

P.V |

(QNO) - Sáng nay 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 34 ca mắc Covid-19, gồm 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 33 ca còn lại ghi nhận trong cộng đồng đều ở khu vực cách ly và phong tỏa.

Quảng Nam quy định 7 địa điểm được phép dừng, trả khách đối với phương tiện vận tải đến từ địa phương có dịch Covid-19

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 1244 quy định các điểm dừng, trả khách và phương án quản lý, kiểm soát tại các điểm dừng, trả khách, hàng hóa của phương tiện vận tải từ địa phương có dịch Covid-19 đến địa bàn Quảng Nam.

Triệu chứng Covid-19: Tự kiểm tra về khả năng nhiễm bệnh và cần làm gì để bảo vệ người quanh mình?

V. THU (Theo baoquocte.vn) |

(QNO) -  Virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch Covid-19 dễ lây lan nhất ngay trước và sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh ở một người. Ngay cả những người không có bất kỳ triệu chứng nào vẫn có thể phát tán virus rất mạnh.