Đến ngày 15.11 bàn giao mặt bằng dự án giao thông tại Núi Thành

H.PHÚC |

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu sau khi đi kiểm tra các điểm ách tắc mặt bằng tại huyện Núi Thành và làm việc với các ngành liên quan, chủ đầu tư dự án đường trục chính từ Khu công nghiệp (KCN) Tam Thăng đi cảng Kỳ Hà và sân bay Chu Lai và dự án đường nối cảng Tam Hiệp đến đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất (giai đoạn 4) vào sáng 3.10.

Về đường trục chính từ KCN Tam Thăng đi cảng Kỳ Hà và sân bay Chu Lai, dự án có tổng mức đầu tư 1.479 tỷ đồng, với 2 gói thầu xây lắp; nguồn vốn trái phiếu chính phủ đã bố trí 810 tỷ đồng đến nay đã giải ngân hơn 333 tỷ đồng. Vướng mắc chủ yếu của dự án này nằm ở loại đất nuôi trồng thủy sản cả ngoài và trong vệt giải phóng mặt bằng (GPMB) và 500 ngôi mộ chưa di dời. Còn dự án đường nối cảng Tam Hiệp đến đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất, trong tổng số chiều dài dự án hơn 1,1km hiện đã bàn giao 0,69km, đoạn còn vướng là do chưa giải tỏa được 222 ngôi mộ của 22 tộc họ ở khu nghĩa địa Núi Đình.

Sau khi khảo sát, nắm tình hình, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu yêu cầu chủ đầu tư, các ngành liên quan và địa phương gấp rút xử lý dứt điểm các khu vực ách tắc mặt bằng; chọn lựa phương án thu hồi đất khả thi, theo quy hoạch; phân loại nhóm đối tượng để vận động bàn giao mặt bằng đúng tiến độ.

H.PHÚC