Điểm giao cắt tử thần

SÁU CÒI |

Nhiều năm qua, điểm giao cắt giữa tuyến liên xã Tam An - Tam Thành (Phú Ninh) với đường sắt Bắc - Nam thuộc khu vực thôn 2, xã Tam Thành đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân nơi đây.

Cần có sự bảo vệ cần thiết cho người dân khi lưu thông qua khu vực này. Ảnh: S.C
Cần có sự bảo vệ cần thiết cho người dân khi lưu thông qua khu vực này. Ảnh: S.C

Trên tuyến đường bộ này, mật độ phương tiện lưu thông ngày càng đông đúc. Nhưng tại khu vực giao nhau, ngành đường sắt lại không tổ chức gác chắn hay hệ thống báo tự động mỗi khi tàu sắp chạy qua để người dân chủ động phòng tránh mà chỉ bố trí một số biển báo hiệu thông thường. Trong khi đó, đoạn đường nằm về phía đông đường sắt bị che khuất bởi cây cối, công trình xây dựng khiến cho người điều khiển phương tiện khó quan sát tầm xa. Cư dân địa phương cho hay, do tầm nhìn hạn chế lại không nhận được những phương án cảnh báo, bảo vệ cần thiết nên khu vực này thường hay xảy ra những vụ va chạm giao thông. Mọi người rất bất an mỗi lần qua đây, nhất là đối với trẻ em đến trường. Riêng hai năm qua, điểm giao cắt… tử thần nói trên đã cướp đi sinh mạng của 3 người dân vô tội.

Được biết, xã Tam Thành và huyện Phú Ninh đã nhiều lần kiến nghị các cấp, các ngành có thẩm quyền, song mọi việc vẫn chưa được giải quyết. Sáu Còi đề nghị Ban ATGT tỉnh, ngành đường sắt phải có hành động cần thiết, sớm tìm ra giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của người dân.

SÁU CÒI