Đường sá do tỉnh quản lý bị thiệt hại hơn 38 tỷ đồng

CÔNG TÚ  |

(QNO) - Đơn vị được giao quản lý các tuyến tỉnh lộ (ĐT) và các tuyến quốc lộ (QL) mà trung ương ủy thác là Công ty CP Công trình Giao thông vận tải Quảng Nam cho biết, đợt mưa lũ từ ngày 3 đến ngày 7.11 gây thiệt hại cho hạ tầng giao thông do tỉnh quản lý ước tính hơn 38 tỷ đồng.

Nước lũ chảy mạnh gây xói lở mặt đường tuyến ĐT609B được nhà thầu đường cao tốc hoàn trả tháng 3 vừa qua. Ảnh: CT
Nước lũ chảy mạnh gây xói lở mặt đường tuyến ĐT609B được nhà thầu đường cao tốc hoàn trả tháng 3 vừa qua. Ảnh: CT

Theo đó, các quốc lộ gồm 14B, 14D, 14E, 40B và 24C ảnh hưởng nặng nề bởi sạt lở taluy, xói lề đường, rãnh dọc, hư hỏng cầu, cống với kinh phí ước tính hơn 36,583 tỷ đồng. Trên các tuyến ĐT, mưa lũ cũng khiến cho bề mặt nhiều đoạn tuyến bị sụp sâu, xói nền, chảy trôi… gây thiệt hại khoảng 1,8 tỷ đồng.

Đến chiều ngày 7.11, các tuyến QL24C, QL14E, QL40B còn ách tắc vì tình trạng sạt lở đất tiếp diễn. Đơn vị quản lý đang nỗ lực huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị máy móc, nguyên vật liệu tập trung khắc phục để thông xe bước một.

Được biết, hạ tầng giao thông do các huyện, thị xã quản lý, nằm trong phạm vi ảnh hưởng của mưa lũ cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. Hiện tại, các địa phương này chưa có con số chính xác bởi nhiều nơi còn ngập trong lũ. Chưa kể, thiệt hại trên QL1, đường Hồ Chí Minh, đường Trường Sơn Đông hay đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua Quảng Nam, thuộc sự quản lý trực tiếp của trung ương không tính đến. 

CÔNG TÚ