Hội An tạm dừng thi công các công trình, trừ công trình quan trọng, cấp bách

HÀ SẤU |

(QNO) - Ngày 7.8, UBND TP.Hội An ban hành Công văn 2202/UBND gửi các đơn vị liên quan thông báo yêu cầu tạm dừng thi công các công trình trên địa bàn thành phố, ngoại trừ một số công trình quan trọng, cấp bách.

Đường ĐT607 đoạn qua Hội An là một trong số các công trình quan trọng được phép tiếp tục thi công trong thời điểm này. Ảnh: H.S
Tuyến ĐT607 qua Hội An là một trong số công trình quan trọng được phép tiếp tục thi công. Ảnh: H.S

Theo đó, công trình nâng cấp, mở rộng tuyến ĐT607, hạ tầng đường Trần Quang Khải, cầu Thanh Nam, cầu Phước Hải và các công trình kè chống sạt lở bờ biển được tiếp tục thi công nhưng phải đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng dịch.

Các đơn vị quản lý phải giám sát chặt hành trình, di chuyển đối với người ở lại công trường, đặc biệt đối với công nhân ở khu vực đã hoặc có nguy cơ có người mắc Covid-19 nhằm sớm nhận diện nguy cơ lây nhiễm nếu có. Cần tránh tập trung đông người và có phương án chia thành nhiều ca thi công theo các khung giờ khác nhau.

Trường hợp công trình thi công không đảm bảo công tác phòng dịch thì phối hợp các ngành chức năng liên quan xử lý, cần thiết phải tạm dừng, đình chỉ thi công hoặc đề xuất tạm dừng, đình chỉ thi công theo thẩm quyền.

TAGS

Huy động hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống dịch ở mức cao nhất

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Hôm nay 7.8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 56-CT/TU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Lịch trình 8 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Trong 8 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam được Bộ Y tế công bố chiều nay 7.8, có 7 ca là F1 của các bệnh nhân trước đó, ca còn lại thăm người thân tại Khoa Nội thận - nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng.

Thêm 34 ca mắc Covid-19, 8 ca tại Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 7.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận thêm 34 ca mắc mới ở 6 tỉnh, thành phố, trong đó Quảng Nam có 8 ca.

Hội An phong tỏa, cách ly tập trung 531 trường hợp F1

N.Q |

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hội An, tính đến ngày 5.8, có 531 trường hợp F1 trên địa bàn thành phố được phong tỏa, cách ly tập trung.

Tạm dừng vận chuyển hành khách trên địa bàn Hội An

CÔNG TÚ |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 2041/QĐ-UBND ngày 30.7.2020 về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.Hội An, ngay trong sáng nay 30.7, Sở GTVT đã có thông báo gửi các đơn vị yêu cầu thực hiện nghiêm nhiều nội dung.