Hư hỏng tuyến ĐH6 qua Tiên Lãnh

HỒ QUÂN |

(QNO) - Mưa lớn kéo dài liên tục trong thời gian qua khiến tuyến đường ĐH6 qua địa phận xã Tiên Lãnh (Tiên  Phước) hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Nhiều ổ gà, ổ voi xuất hiện trên mặt đường khiến việc đi lại rất khó khăn. Ảnh: HỒ QUÂN
Mặt đường nhiều ổ gà, ổ voi khiến việc đi lại rất khó khăn. Ảnh: HỒ QUÂN

Theo ghi nhận của Báo Quảng Nam online, dọc theo tuyến ĐH6 qua khu vực các thôn 1, 3, 9, 10 của xã Tiên Lãnh, mặt đường xuất hiện hàng chục ổ gà, ổ voi. Thậm chí có nhiều ổ voi sâu hơn nửa bánh xe, rộng hơn 5m2 và ứ đọng nước. Nặng nhất là ở thôn 1, đoạn đường bị hư hỏng kéo dài gần 500m, mặt đường gồ ghề và chi chít ổ gà khiến việc lưu thông vô cùng khó khăn.

Một ổ voi lớn nằm giữa mặt đường. Ảnh: HỒ QUÂN
Một ổ voi giữa đường. Ảnh: HỒ QUÂN

Chị Võ Thị Tấn Trang (27 tuổi, thôn 1, xã Tiên Lãnh) cho biết, con đường này bắt đầu hư hỏng từ đợt mưa lớn trên diện rộng giữa tháng 11.2018. Vào các khung giờ cao điểm, khi người dân đi làm về và học sinh tan trường, giao thông tại đây vô cùng hỗn loạn. Nhiều học sinh cấp 1 phải dắt xe qua điểm lầy lội, có ổ voi rất vất vả và nguy hiểm. Về đêm tuyến đường này không có điện thắp sáng nên càng nguy hiểm hơn.

“Tình trạng này diễn ra gần 2 tháng nay nhưng chưa thấy sửa chữa. Gần đây, tuyến đường càng lầy lội hơn khi nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng, chở keo liên tục lưu thông. Từng xảy ra một vài vụ tai nạn, nhưng rất may người dân chỉ bị thương nhẹ” - chị Trang nói.

Bà Lê Thị Mai (44 tuổi, thôn 3, xã Tiên Lãnh) kiến nghị: “Hiện người dân chúng tôi rất mong chính quyền địa phương sớm có phương án giải quyết để việc lưu thông được thuận lợi, nhất là Tết Nguyên đán đã cận kề”.

Học sinh vất vả vượt qua những ổ voi lớn. Ảnh: HỒ QUÂN
Học sinh vất vả đạp xe trên con đường hư hỏng. Ảnh: HỒ QUÂN

Mời bạn đọc xem clip:

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Minh Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lãnh cho biết, trước mùa mưa năm 2018, tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Diện tích keo khá lớn của người dân bước vào thu hoạch nên số lượng xe tải qua lại nhiều hơn. Đó là các nguyên nhân khiến tuyến đường bị hư hỏng nặng và hình thành rất nhiều ổ voi, ổ gà sau những đợt mưa lớn.

Những ổ gà ứ đọng nước khiến tuyến đường trở nên lầy lội. Ảnh: HỒ QUÂN
Những ổ gà ứ đọng nước khiến tuyến đường trở nên lầy lội. Ảnh: HỒ QUÂN

Theo ông Sơn, thời gian qua, xã Tiên Lãnh đã kiến nghị UBND huyện Tiên Phước và đề xuất nhanh chóng thi công, sửa chữa tuyến ĐH6 qua địa bàn. Hiện kiến nghị đã được phê duyệt và dự án sẽ thi công trong thời gian đến.

“Tuy nhiên, thời gian dự kiến hoàn thành tuyến đường sẽ kéo dài sang sau Tết Nguyên đán 2019 nên trước mắt, chính quyền xã sẽ phối hợp đổ đất đá lấp những ổ voi, ổ gà để đảm bảo việc đi lại của người dân được an toàn” - ông Sơn thông tin.

HỒ QUÂN