Khai mạc diễn đàn quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam tại Tam Kỳ

X.PHÚ - M.LINH |

(QNO) - Sáng nay 23.8 tại Khách sạn Mường Thanh (TP.Tam Kỳ) đã khai mạc diễn đàn quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam hướng tới tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu. Diễn đàn do Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat), Bộ Xây dựng, Diễn đàn đô thị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, TP.Tam Kỳ tổ chức. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ nhân kỷ niệm 110 năm phủ lỵ Tam Kỳ, 10 năm thành lập thành phố Tam Kỳ.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: X.PHÚ
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: X.PHÚ

Tham gia diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Giám đốc chương trình UN-Habitat Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đại diện các bộ, ngành, các tổ chức, hiệp hội đô thị trên cả nước.

Mục tiêu của hội thảo lần này là thúc đẩy các sáng kiến địa phương trong mục tiêu phát triển bền vững; giới thiệu nguyên tắc, hướng dẫn về tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu trong quy hoạch, phát triển đô thị. Cạnh đó, xác định các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực và cơ hội đầu tư cho các đô thị, xây dựng các quan hệ đối tác chiến lược…

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 23 và 24.

X.PHÚ - M.LINH