Lợi bất cập hại

Sáu Còi |

Đang vào mùa nắng, các địa phương trong tỉnh đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn (GTNT), phấn đấu hoàn thành, nghiệm thu trước ngày 31.8 năm nay.

Đây là chủ trương lớn hợp lòng dân, được mọi người đồng tình ủng hộ và là chương trình xã hội hóa trên lĩnh vực giao thông vận tải mang hiệu quả cao suốt hơn 10 năm qua. Việc triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, giám sát trong quá trình thi công cũng ngày càng chặt chẽ và khoa học hơn, góp phần đảm bảo được chất lượng, mỹ thuật công trình, kéo dài tuổi thọ của con đường.

Cán bộ địa phương cần giám sát chặt chẽ suốt quá trình người dân thi công đường giao thông nông thôn.                                      (ảnh minh họa)
Cán bộ địa phương cần giám sát chặt chẽ suốt quá trình người dân thi công đường giao thông nông thôn. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, Sáu Còi được biết tình trạng bớt xén vật liệu làm đường GTNT vẫn còn xảy ở một số nơi, nhất là xi măng, nhưng chưa được chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ. Hành động này của một số tổ đoàn kết nhằm tiết kiệm chi phí để bù vào các khoản như phục vụ nước uống và các bữa ăn nhẹ trong quá trình thi công. Về lâu dài, hành động trên khiến con đường mà họ đi lại hằng ngày sẽ giảm tuổi thọ sử dụng. Mặt đường hư hỏng với đầy rẫy ổ gà, ổ voi sẽ gây mất an toàn giao thông cho chính người dân.

Sáu Còi