Nguy cơ mất an toàn tại cầu Bà Rén (cũ)

Công Tú |

Người dân sinh sống quanh cầu Bà Rén cũ (Duy Xuyên - Quế Sơn) hết sức lo ngại bởi đoạn đường qua khu vực này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Đầu cầu Bà Rén cũ và cầu tạm ở phía nam xuất hiện nhiều ổ voi.
Đầu cầu Bà Rén cũ và cầu tạm ở phía nam xuất hiện nhiều ổ voi.

Sau khi cầu Bà Rén mới được đưa vào sử dụng, khu vực qua cầu Bà Rén cũ tuy có ít phương tiện ô tô lưu thông nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tại nạn. Thời gian gần đây, đoạn đường từ chợ Bà Rén (xã Quế Xuân 1, Quế Sơn) kéo dài đến khoảng Km958+100 trên tuyến quốc lộ 1 xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, chủ yếu liên quan đến xe máy. Người dân nơi đây phản ánh, nhiều xe chở cát tại thôn Thạnh Hòa (Quế Xuân 1) lưu thông qua cầu cũ không che đậy làm cát rơi vãi. Tình trạng này khiến cát tạo thành lằn ranh, nếu xe máy đang lưu thông gặp tình huống bất ngờ cần thắng gấp sẽ bị trượt ngã, gây nguy hiểm. Ông Trần Quốc Trọng (thôn Bà Rén) cho biết, trước tết đã xảy ra trường hợp bị trượt té rồi va vào ô tô tải nhẹ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Chưa hết, cát và rác trôi xuống hệ thống cống thoát nước ven đường gây ứ đọng, bốc mùi hôi thối. Không thể chịu nổi tình trạng trên, nhân dân khu vực góp tiền thuê người vét được một đoạn nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Người dân địa phương cho biết đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền xã Quế Xuân 1 yêu cầu cá nhân, đơn vị bán hoặc mua cát phải có biện pháp khắc phục môi trường, tuyệt đối không tạo những “cái bẫy” gây nguy hiểm đến tính mạng người đi đường nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết. Người dân cũng đề nghị Sở GTVT, UBND tỉnh làm việc với Khu Quản lý đường bộ 5, Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) khắc phục tình trạng mặt đường đoạn đầu cầu Bà Rén cũ và cầu tạm ở phía Nam đã bị xuống cấp trầm trọng. Đồng thời, mong muốn các bên liên quan cho phép ô tô khách và buýt lưu thông qua cầu cũ, tạo điều kiện thuận lợi để người dân sinh sống ven quốc lộ 1 và vùng lân cận không phải đi xuống tận đường tránh mới đón được xe.

Công Tú