Núi Thành yêu cầu siết chặt quản lý hiện trạng đất đai

Đ.YÊN - H.CƯỜNG - H.QUÂN |

Tin liên quan

(QNO) - Liên quan đến vụ việc hàng loạt người dân ở xã Tam Anh Nam (Núi Thành) xây dựng các công trình để chờ giải tỏa bồi thường, ngày 15.3, UBND xã Tam Anh Nam thông tin: tính đến chiều 14.3, tổ công tác quản lý hiện trạng đất đai của xã đã lập biên bản 35 trường hợp.

UBND xã Tam Anh Nam đã lập biên bản 35 trường hợp xây dựng các công trình, vật kiến trúc để chờ giải tỏa, bồi thường. Ảnh: Đ.Q.C
UBND xã Tam Anh Nam đã lập biên bản 35 trường hợp xây dựng các công trình, vật kiến trúc để chờ giải tỏa bồi thường. Ảnh: Đ.Q.C

Tổ quản lý hiện trạng đất đai của xã Tam Anh Nam lập biên bản 35 hộ dân xây dựng các công trình trên đất ở, đất sản xuất tại 2 thôn Tiên Xuân 2, Xuân Ngọc 2. Trong số này, tổ công tác đã tham mưu UBND xã đề nghị UBND huyện Núi Thành ra quyết định xử phạt 1 trường hợp vi phạm xây dựng nhà ở trên đất rừng.

Do tính chất phức tạp của hiện trạng đất đai tại các thôn Tiên Xuân 2, Xuân Ngọc 2 nên với các trường hợp khác, UBND xã Tam Anh Nam sẽ tiếp tục rà soát. Nếu xác định trường hợp nào xây dựng trái phép sẽ ngay lập tức đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Theo ông Trương Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, UBND huyện đã có công văn yêu cầu các xã Tam Anh Nam, Tam Hiệp tăng cường quản lý hiện trạng đất đai trong các dự án của Công ty CP Ô tô Trường Hải.

“UBND huyện yêu cầu các địa phương này phải quản lý tốt hiện trạng, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý ngay từ đầu những trường hợp vi phạm, không để phát sinh mới những trường hợp cơi nới, xây dựng nhà ở, vật kiến trúc trái phép trong khu vực dự án” - ông Trung cho biết.

UBND huyện Núi Thành cũng yêu cầu Đội Quy tắc và quản lý công trình công cộng, Phòng Kinh tế - hạ tầng, Phòng Tài nguyên - môi trường huyện tích cực phối hợp cùng các địa phương trong việc kiểm tra hiện trạng, lập hồ sơ vi phạm hành chính.

Đ.YÊN - H.CƯỜNG - H.QUÂN