Sẵn sàng các phương án đảm bảo giao thông trong mùa mưa bão

VINH ANH |

(QNO) - Sở GTVT vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015.

Theo báo cáo, năm 2014, trên biển Đông xuất hiện 5 cơn bão và 3 áp thấp nhiệt đới hoạt động, tuy nhiên không trực tiếp đổ bộ vào Quảng nam. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão đã gây mưa lớn, gây thiệt hại khá nghiêm trọng cho một số tuyến quốc lộ và tỉnh lộ do Sở GTVT quản lý. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông các tuyến đường, Sở GTVT đã tập trung các biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời các điểm sạt lở, hư hỏng.

Được biết, trong năm 2014, kinh phí khắc phục hậu quả lụt bão đối với các tuyến quốc lộ ủy thác do Sở GTVT quản lý là 2 tỷ đồng (trong đó khắc phục bước 1 trên 372 triệu đồng) và các tuyến tỉnh lộ khoảng 1,3 tỷ đồng.

Dự kiến, năm 2015 tình hình thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đã tập trung đưa ra những biện pháp cụ thể nhằm chuẩn bị phương án cho các tình huống xảy ra trong mùa mưa bão. Trong đó, công tác chuẩn bị về vật tư, máy móc được đặc biệt chú ý. Hiện nay, tại kho của Công ty Cổ phần công trình GTVT Quảng Nam đang có 78m dầm baily đã qua sử dụng. Trên các hạt quản lý tuyến quốc lộ ủy thác, tỉnh lộ có khoảng hơn 1.000 rọ thép để dự trữ cho công tác khắc phục, đảm bảo giao thông. Sở GTVT cũng đã thành lập Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành GTVT gồm 20 thành viên, do ông Nguyễn Văn Nhân – Giám đốc Sở GTVT làm trưởng ban.

VINH ANH