Tạm dừng phục vụ xe loại 4, loại 5 trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

CÔNG TÚ |

(QNO) - Hôm nay (7.12), Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã ra thông cáo báo chí về việc tạm dừng phục vụ phương tiện loại 4 và loại 5 lưu thông trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (lý trình km0+000- km65+000).

Bảng thông báo được VEC đặt khu vực giao nhau giữa quốc lộ 14B với đường cao tốc tại Túy Loan, TP.Đà Nẵng. Ảnh: CT
Bảng thông báo được VEC đặt tại khu vực giao nhau giữa quốc lộ 14B với đường cao tốc tại Túy Loan, TP.Đà Nẵng. Ảnh: C.T

Đoạn tuyến dài 65km, bắt đầu từ nút giao Túy Loan (TP.Đà Nẵng) đến nút giao Tam Kỳ (xã Tam Thái, Phú Ninh, Quảng Nam) nêu trên được VEC đưa vào khai thác tạm ngày 2.8 vừa qua. Sau khi đưa vào khai thác, tính đến cuối tháng 11.2017, đoạn tuyến cao tốc này đã phục vụ 170.000 lượt phương tiện, lưu lượng bình quân hiện tại đạt 1.300-1.600 lượt phương tiện/ngày đêm. Trong đó, phương tiện loại 4 và loại 5 chiếm 40-50% tổng phương tiện qua lại.

Tuy nhiên, do đường kết nối giữa nút giao với đường địa phương chưa được đầy đủ nên đã gây áp lực cho các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ, đặc biệt là quốc lộ 40B (Báo Quảng Nam nhiều lần phản ánh). Chính vì vậy, kể từ 16 giờ ngày 6.12, VEC tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4, loại 5 lưu thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống trong khu vực và đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ lân cận đường cao tốc, với mục tiêu hướng tới “Vì lợi ích cộng đồng”. “VEC trân trọng thông báo và qua các cơ quan truyền thông thông tin đến người dân, các cơ quan hữu quan, các doanh nghiệp và chủ phương tiện được biết” - trích thông cáo báo chí.

PV Báo Quảng Nam được biết, xe loại 4 gồm xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và chở hàng bằng container 20 feet; xe loại 5 gồm xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và chở hàng bằng container 40 feet.

CÔNG TÚ