Thăng Bình phấn đấu bàn giao mặt bằng dự án mở rộng quốc lộ 1 trước ngày 20.6

CÔNG TÚ |

(QNO) - Chiều qua 18.6, đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Nguyễn Bá Nghĩa - Phó Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án mở rộng quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Thăng Bình.

Lãnh đạo huyện Thăng Bình cho biết đã phê duyệt phương án bồi thường cho 1.111 hộ bị ảnh hưởng với tổng giá trị hơn 71,2 tỷ đồng, bàn giao được 17,465/18,53km. Hiện nay, các địa phương có dự án đi qua đang tiếp tục phối hợp tiến hành chi trả theo quyết định đã phê duyệt. Vướng mắc hiện nay là các trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất, do khi xác lập hồ sơ chuyển nhượng, phần diện tích nằm trong vệt hành lang an toàn giao thông không công nhận chuyển nhượng cho người mua và vẫn còn trong giấy chứng nhận của người bán. Đồng thời nhiều hộ chưa thống nhất phương án bồi thường thiệt hại nên không ký hồ sơ áp giá. Huyện Thăng Bình đang chỉ đạo các phòng ban liên quan, UBND các xã, thị trấn phối hợp với Tổ công tác của Sở Tài nguyên - môi trường kiểm tra cụ thể từng trường hợp để hướng dẫn giải quyết; phấn đấu hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trước ngày 20.6.

* Trước đó, huyện Thăng Bình được Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh ký quyết định tạm ứng kinh phí từ ngân sách tỉnh 20 tỷ đồng (cùng với Quế Sơn 15 tỷ đồng) để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư dự án thành phần 1 mở rộng quốc lộ 1. Chủ tịch Lê Phước Thanh yêu cầu các địa phương chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích và thực hiện thanh, quyết toán theo quy định; lập thủ tục hoàn trả tạm ứng ngân sách tỉnh khi được bố trí nguồn.

CÔNG TÚ