Tổng cục Đường bộ kiểm tra tình hình sạt lở tại Nam Trà My

HOÀNG THỌ |

(QNO) - Ngày 5.11, đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đến huyện Nam Trà My chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở gây cô lập trên tuyến quốc lộ 40B.

Đoàn đã đến các điểm sạt lở lớn trên trục quốc lộ 40B đoạn từ xã Trà Giác (Bắc Trà My) đến xã Trà Mai (Nam Trà My) để đánh giá thiệt hại và bàn giải pháp kiên cố lâu dài.

Đoàn công tác Tổng cục đường bộ đang chỉ đạo phương án khắc phục sạt lở QL 40B
Đoàn công tác Tổng cục Đường bộ chỉ đạo phương án khắc phục sạt lở quốc lộ 40B. Ảnh: HOÀNG THỌ

Tại đây, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ thống nhất phương án gia cố các đoạn taluy âm bị sạt lở bằng kè đá. Những điểm sạt lở, đứt gãy mặt đường thì tiến hành cải tạo ngay khi thời tiết nắng ráo. Riêng đoạn sạt lở tại thác 5 tầng thuộc huyện Nam Trà My, ngoài việc cho nổ mìn phá đá nhằm tạo lối đi an toàn cho ô tô, sắp tới sẽ tiến hành bạt taluy dương để làm lại mặt đường mới (mặt đường cũ đã bị sạt lở).

Qua 2 ngày nỗ lực khắc phục ách tắc, 6 xe múc, 2 xe xúc lật được huy động tới các điểm sạt lở để tiến hành giải phóng đất đá. Theo đó, tại các điểm từ xã Trà Dơn lên tới thác 5 tầng đã được khai thông một phần đất đá, đảm bảo cho xe máy và người lưu thông tạm thời.

Khắc sự sự cố giao thông trên QL 40B tại xã Trà Giác
Khắc phục sự cố giao thông trên quốc lộ 40B đoạn qua xã Trà Giác, Bắc Trà My. Ảnh: HOÀNG THỌ

Đối với điểm sạt lở tại xã Trà Giác (Bắc Trà My) làm trôi cống hộp, chiều ngày 4.11 cũng đã được khắc phục tạm thời bằng cách mở đường tránh cho người và phương tiện lưu thông qua lại.

Như vậy hiện tình trạng cô lập giao thông tại Nam Trà My đã được khắc phục. Tất cả các loại phương tiện đã có thể lưu thông tạm thời. Lương thực, nhu yếu phẩm được vận chuyển lên phục vụ đời sống nhân dân.

Trưa ngày 5/11, các xe khách từ Tam Kỳ có thể lưu thông lên Nam Trà My
Trưa ngày 5.11, các xe khách từ Tam Kỳ có thể lưu thông lên Nam Trà My. Ảnh: HOÀNG THỌ

Tuy nhiên, mạng viễn thông Vinaphone, Mobiphone vẫn mất tín hiệu hoàn toàn. Công trình nước sinh hoạt khu trung tâm huyện Nam Trà My chưa được khắc phục xong. Xã Trà Leng vẫn còn cô lập cả về giao thông và điện lưới quốc gia.

HOÀNG THỌ