Xe tải "băm nát" đường huyện

 THANH THẮNG |

(QNO) - Ngày nào cũng có đến hàng trăm xe tải chở đất, chở keo quá tải lưu hành qua lại khiến tuyến đường ĐH3 nối từ xã Tam Thạnh - Tam Anh Nam (Núi Thành) hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Tình trạng kéo dài đã nhiều năm nhưng vẫn không có giải pháp nào giải quyết.

Xe qua tải chạy liên tục trên tuyến đường ĐH3 là một trong những nguyên nhân khiến mặt đường bị hư hỏng.
Xe quá tải chở đất chạy liên tục trên tuyến đường ĐH3 (Núi Thành) là một trong những nguyên nhân khiến mặt đường bị hư hỏng.Ảnh: THANH THẮNG

Theo phản ánh của người dân sống ven tuyến đường ĐH3 (từ xã Tam Thạnh - Tam Anh Nam), tình trạng xe tải chở keo, xe chở đất lưu thông với mật độ quá dày trên tuyến ĐH3 đã gây hư hỏng mặt đường. Việc chở keo quá khổ, quá tải đã khiến cho mặt đường bị bong tróc, nhiều ổ voi ổ gà xuất hiện trên mặt đường.

Đáng nói hơn là ngày nào cũng có hàng chục xe tải chở đất để vực san lấp mặt bằng làm nghĩa trang Cầy Da (thôn Xuân Ngọc 2, xã Tam Anh Nam) khiến tuyến đường ĐH3 càng bị hư hỏng, xuống cấp hơn.

Hàng chục chiếc xe chở đất tại khu vực đang lấy đất để làm dự án nghĩa tràng Cầy Da (thôn Xuân Ngọc 2, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành)
Hàng chục chiếc xe chở đất tại khu vực đang lấy đất để làm dự án nghĩa trang Cầy Da (thôn Xuân Ngọc 2, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành). Ảnh: THANH THẮNG

Bà N.T.V (thôn Xuân Ngọc 2) cho biết, thời gian gần đây, mỗi ngày có hàng chục xe tải vào khu vực nghĩa địa Cầy Da để lấy đất chở đi nơi khác. Tình trạng xe tải chạy nhiều khiến mặt đường hư hỏng nặng hơn, trời mưa xuống các ổ gà có nước khiến phương tiên lưu thông đi lại gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, một số xe chở đất không phủ bạt đã làm rơi vãi đất xuống nền đường ĐH3, khi trời nắng xe chạy rất bụi bặm.

“Trời nắng, mỗi ngày có vài lần xe tưới nước mặt đường để giảm bụi nhưng chẳng thấm vào đâu. Người dân địa phương chúng tôi bức xúc có đón xe lại không cho đi. Nhưng mỗi lần như vậy thì họ đến hứa sẽ giải quyết, nhưng chuyện đâu vào đấy và kéo dài từ nhiều năm nay” - chị V. nói.

Xe chở đất nối đuôi nhau chạy khiến giao thông không đảm bảo.
Xe chở đất nối nhau chạy làm người đi đường lo lắng.

Ông Nguyễn Xướng - Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam cho hay thừa nhận tuyến đường ĐH3 qua địa bàn xã bị xuống cấp nghiêm trọng do lượng xe lưu thông trọng tải lớn rất nhiều.

Nhiều xe chở đất không có bạc che đậy những vẫn lưu thông trên tuyến đường ĐH 3.
Nhiều xe chở đất không có bạt che đậy. Ảnh: THANH THẮNG
Đe dọa giao thông.
Xe tải chở đất nhiều năm liền, đe dọa an toàn giao thông. Ảnh: THANH THẮNG
Nhiều đoạn đường đang thi công có bun lún
Nhiều đoạn đường lầy lội gây khó khăn cho người dân. Ảnh: THANH THẮNG
Xe chở keo quá tải
... và xe chở keo quá tải thường xuyên qua đây. Ảnh: THANH THẮNG

 THANH THẮNG