Yêu cầu giải quyết dứt điểm tồn tại trên cao tốc qua địa bàn tỉnh

HOÀI AN |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu giải quyết các tồn tại ảnh hưởng đến dân sinh, an toàn trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi qua địa bàn tỉnh.

.
Tuyến đường gom dân sinh tại thôn Đông Tây (xã Tam Đại, huyện Phú Ninh) chưa hoàn thành. Ảnh: H.A

UBND tỉnh đề nghị Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị bảo hiểm, các nhà thầu thi công liên quan tập trung phối hợp với chính quyền các địa phương giải quyết các tồn tại về ảnh hưởng rung nứt, bồi lấp đất canh tác, thi công xây dựng kịp thời các đoạn tuyến đường gom đã được bàn giao mặt bằng và sửa chữa hoàn trả các tuyến đường địa phương còn lại.

UBND các huyện, thị xã, thành phố: Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành chỉ đạo các đơn vị thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án phối hợp với UBND các xã liên quan và Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi kiểm tra, rà soát lại các vị trí, đoạn tuyến đường gom còn vướng mắc về mặt bằng theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đường cao tốc. Tập trung giải quyết dứt điểm, hoàn thành trước ngày 5.11.2018 để bàn giao cho đơn vị thi công.

.
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi qua địa bàn tỉnh: Ảnh: H.A

Trường hợp đã giải quyết hồ sơ, thủ tục bồi thường, giải quyết mặt bằng đảm bảo đúng quy định, đã vận động giải thích nhưng cố tình không chấp hành, cản trở thi công, UBND cấp huyện chỉ đạo lập phương án bảo vệ thi công hoặc ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất theo quy định để thực hiện.

Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ đạo các nhà thầu triển khai thi công ngay các vị trí, đoạn tuyến đã được bàn giao mặt bằng. Đồng thời phối hợp hỗ trợ, cùng với đơn vị bồi thường, giải phóng mặt bằng và UBND các xã liên quan có phương án giải quyết dứt điểm các vị trí tồn tại để kịp bàn giao mặt bằng thi công hoàn thành công trình.

HOÀI AN