Theo gương Bác

Xây dựng văn hóa nêu gương

HÀN GIANG |

Thực hiện tốt vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu được xem là cách làm hiệu quả nhất trong xây dựng văn hóa công sở ở các cấp.

Hội Cựu chiến binh tỉnh tuyên dương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05

TRIÊU NHAN |

(QNO) - Sáng nay 18.9, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (ngày 15.5.2016) của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (2016 - 2020); tuyên dương điển hình tiên tiến trong học tập, thực hiện Chỉ thị 05.

Còn sống, còn cống hiến

NHÃ PHƯƠNG - PHI THÀNH |

Không chỉ là người lính can trường trong kháng chiến chống Mỹ, khi trở về cuộc sống đời thường, cựu chiến binh Mai Năm ở thôn An Lạc (xã Duy Thành, Duy Xuyên) gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, tri ân gia đình chính sách, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh.

Làm theo Bác từ những việc thường ngày

HOÀNG LINH |

Ở Tiên Phước, không chỉ cán bộ, đảng viên mà mỗi người dân đều tâm niệm học tập và làm theo gương Bác Hồ, từ những việc thường ngày.

Góp thêm niềm tin

ALĂNG NGƯỚC |

Thời gian qua, nhiều đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã xây dựng, hình thành các phong trào ý nghĩa về học tập và làm theo gương Bác, góp thêm niềm tin mỗi ngày cho cuộc sống.

Cảm phục những tấm gương học Bác

ALĂNG NGƯỚC |

Học Bác không phải để được vinh danh, mà bằng tinh thần vươn lên của mỗi người. Đó có thể là nỗ lực vượt khó của bản thân, gia đình trong việc giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống; hay những đóng góp làm đổi thay nhận thức cho cộng đồng, xã hội… Vì thế, những câu chuyện được kể sau đây đều khiến nhiều người cảm phục.

Nhiều mô hình hay, sáng tạo

TRIÊU NHAN |

Tại Đại Lộc, qua 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo gương Bác Hồ đã có những bước chuyển biến tích cực với nhiều mô hình hay, thiết thực, sáng tạo...

Thiết thực từ nội dung đến cách thức

MỸ LINH |

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Quế Sơn xuất hiện nhiều cách làm mới, nhiều mô hình hay trong học tập và làm theo gương Bác, góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần học và làm theo gương Bác trong cộng đồng.

Những "bông hoa" dâng Bác

ALĂNG NGƯỚC |

Bằng trí tuệ và tinh thần tuổi trẻ, nhiều năm qua, hàng nghìn thanh niên Quảng Nam đã tự thân lập nghiệp, tạo nên dấu ấn trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp sáng tạo, góp sức truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng học theo gương Bác.

Thầm lặng và tận tụy

THÀNH CÔNG |

Đối mặt với lượng công việc nhiều, có tính chất phức tạp, song những năm qua cán bộ, đảng viên Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh vẫn cần mẫn với từng vụ việc, lắng nghe và giải quyết bằng tất cả trách nhiệm và tình cảm với người dân. Học Bác, không chỉ trong nhiệm vụ chuyên môn, chi bộ cũng ghi nhận nhiều chuyển biến từ môi trường công sở.

Tuyên dương 30 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Tối qua 27.5, Tỉnh đoàn tổ chức lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020. Đồng chí Võ Xuân Ca - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh tham dự.

Thị ủy Điện Bàn sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05

MỸ LINH - THANH TÂM |

(QNO) - Ngày 19.5, Thị ủy Điện Bàn tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tổng kết trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Học Bác, vì nhân dân phục vụ

LÊ DIỄM |

Việc học tập và làm theo gương Bác Hồ ở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Nam thời gian qua đã đạt nhiều kết quả đáng kể.  Theo đó, tinh thần tận tụy, vì nhân dân phục vụ được quán triệt, triển khai sâu rộng trong toàn Đảng bộ.

Quế Sơn tuyên dương 22 tập thể, cá nhân điển hình làm theo lời Bác

MỸ LINH |

(QNO) - Sáng nay 19.5, Huyện ủy Quế Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

Lan tỏa tinh thần làm theo gương Bác

PHAN VINH - HÀN GIANG |

Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) ngày càng lan tỏa sâu rộng và xuất hiện thêm nhiều cách làm hay, có ý nghĩa thiết thực, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

[Infographic] - Tháng 5 - Nhớ lời Bác dạy!

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã đi xa, nhưng hình ảnh và tấm gương trong sáng, cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước, với dân tộc ta.

Thầm lặng giữa đời

PHAN VINH |

(QNO) - Họ là nông dân hoặc cán bộ ở cơ sở, dù cương vị nào thì cách họ học tập và làm theo gương Bác Hồ thể hiện ở cách họ đặt lợi ích chung của cộng đồng lên trên, lan tỏa tinh thần đoàn kết là cách mà mọi người trân trọng, học tập.

Vì nhân dân phục vụ

DIỄM LỆ |

Gần dân, chăm lo đời sống nhân dân gắn với nhiệm vụ chuyên môn là cách Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Tiên Phước thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thấu hiểu để sẻ chia

THÀNH CÔNG |

Dày lên từ những chuyến đi, không chỉ là kinh nghiệm trong nghề, là những cuốn “sổ tay trợ giúp pháp lý” đều đặn ra đời như tài liệu quý về chuyên môn, mà còn ở hành trình lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ đối với từng người, từng nhà. Học tập tấm gương vì nhân dân phục vụ của Bác Hồ, những bước chân không mỏi, ngược xuôi từ ngôi làng vùng đồng bằng đến từng nóc nhà nơi miền ngược, cán bộ, nhân viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (TGPLNN) tỉnh vẫn đang lặng thầm với bộn bề công việc.

Nhớ lời Bác dạy "yêu nước thì phải thi đua"

NGUYỄN SỰ |

Mở đầu cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Quảng Nam, ông Vũ Văn Thẩm - Chủ tịch Hội Nông dân (HND) tỉnh nói rằng, để phong trào thi đua yêu nước có sức lan tỏa mạnh mẽ và mang lại thành công lớn, những năm qua các cấp HND của tỉnh đã tổ chức thực hiện bài bản từng phần việc - tiêu chí cụ thể, đảm bảo sát đúng với tình hình thực tế ở mỗi địa phương. Dấu ấn rõ nét nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi và chung sức xây dựng nông thôn mới.