Nhịp cầu nhân ái

|

(QNO) - Tiếp tục ủng hộ trường hợp của cháu Hà Danh Đạo trong bài viết “Chung tay giúp em Đạo” trên Báo Quảng Nam số thứ Sáu ngày 8.11, nhiều đoàn từ thiện, các cá nhân đã đến tận gia đình em Đạo ở Điện Hồng (Điện Bàn) giúp đỡ. Trong đó, em Đạo nhận được số tiền 5.350 USD từ các thành viên trong Công ty HRInstitute Japan (Nhật Bản), số tiền này sẽ dành để phẫu thuật lắp chân giả cho Đạo để em sớm trở lại lớp học. (A.T)

* Ủng hộ cho cháu Nguyễn Công Danh trong bài viết “Cháu bé bị hội chứng Apert” được đăng tải trên báo Quảng Nam số ra ngày 15.11.2013, bạn đọc của báo, ông N.Đ.C (TP.Tam Kỳ) thông qua tòa soạn gửi tặng gia đình cháu 200.000 đồng. Ngoài ra, tác giả bài viết “Lay lắt trên giường bệnh” số ra ngày thứ Sáu 22.11 gửi tặng nhân vật (chị Nguyễn Thị Tài, Đại Hồng, Đại Lộc) số tiền 1.000.000 đồng (A.T)

* Sau bài viết “Một gia cảnh khốn khó”, đăng Báo Quảng Nam số thứ sáu, ngày 16.8.2013; mục Địa chỉ Từ thiện) về gia đình ông Phan Mẫn (thôn Tịnh Sơn, xã Tam Mỹ Tây, Núi Thành), gia đình ông Mẫn nhận được sự chia sẻ, thăm hỏi của nhiều bạn đọc và sự động viên, giúp đỡ của bà con làng xóm, cộng đồng, xã hội. Mới đây, trích từ Quỹ Từ thiện nhân đạo của cơ quan, Báo Quảng Nam hỗ trợ 500.000 đồng giúp gia đình ông Mẫn. (M. HUẤN)

* Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân vùng bão lũ Quảng Nam, cá nhân anh Nguyễn Văn Chung ở TP.Đà Nẵng đã đến thăm hỏi và tặng 28 suất quà (1 triệu đồng/suất) tại huyện Duy Xuyên (18 suất) và Điện Bàn (20 suất). Được biết, thông qua Hội Từ thiện tỉnh, anh Nguyễn Văn Chung thường xuyên có những hoạt động từ thiện ý nghĩa hướng về cộng đồng. (V.A)

* Nhằm giúp học sinh nghèo ở các huyện miền núi Quảng Nam có phương tiện đến trường, từ nguồn quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở LĐTB&XH vừa trao tặng 50 xe đạp cho 50 học sinh  từ 11 tuổi đến 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gia đình có công cách mạng, vượt khó học giỏi trên địa bàn các huyện Tiên Phước, Nông Sơn, Hiệp Đức, Bắc Trà My và Đông Giang. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần giúp trẻ em khó khăn có phương tiện đến trường, học tập và rèn luyện tốt hơn. (NGỌC VY)

* Hội từ thiện tỉnh An Giang vừa đến thăm và tặng 200 suất quà (trị giá mỗi suất khoảng 400.000 đồng) gồm gạo, mì tôm, nước mắm... cho các hộ gia đình khó khăn xã Avương, huyện miền núi Tây Giang. Trước đó Điện lực Quảng Nam cũng đã đến thăm và tặng 50 suất quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm  và 300 thùng mì tôm cho cho bà con nghèo xã Tr'hy. (ĐÌNH HIỆP)