Infographic

[Infographic] - Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh ngộ độc botulinum

NGỌC MINH KHUÊ |

(QNO) - Ngộ độc botulinum là bệnh liệt gây ra bởi độc tố thần kinh do clostridium sản sinh ra. Trong vụ ngộ độc sau khi dùng pate Minh Chay mới đây, Bộ Y tế đã đưa cảnh báo khẩn cấp về độc tố botulinum. Dưới đây là nguyên nhân, triệu chứng lâm sàng và cách phòng tránh ngộ độc botulinum.

[Inforgraphic] - Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của lao động nam, nữ từ năm 2021

MỸ LINH - HÒA TIÊN |

(QNO) - Theo quy định mới tại Bộ luật Lao động 2019, từ 1.1.2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ...

[Infographic] - Bộ Y tế kêu gọi thực hiện thông điệp “5K”

NGỌC MINH KHUÊ |

(QNO) - Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân cùng thực hiện chung sống an toàn với dịch bệnh bằng thông điệp “5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

[Infographic] - 7 việc học sinh cần làm để phòng chống Covid-19

N.M.KHUÊ |

(QNO) - Như vậy là năm học mới đã bắt đầu. Học sinh phải đến trường cùng với nhiều biện pháp phòng dịch Covid-19. Để năm học mới được an toàn, suôn sẻ,  Bộ Y tế đã đưa ra một số khuyến cáo những biện pháp phòng, chống dịch cần làm.

[Infographic] - Giữ an toàn nơi làm việc trong đại dịch Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Dịch bệnh Covid-19 khiến khá nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải thực hiện giãn cách xã hội; cán bộ, nhân viên làm việc từ xa hoặc chỉ đến nơi làm việc theo ca, hạn chế tiếp xúc... Sau đây là những cách đơn giản để đảm bảo nơi làm việc của bạn an toàn, hạn chế được nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây lan Covid-19.

[infographic] - 6 cách giữ sức khỏe để vượt 'bão Covid-19'

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Covid-19 là một bệnh lý đường hô hấp do vi rút gây ra. Để không bị nhiễm bệnh, bên cạnh việc tránh tiếp xúc với nguồn lây thì nâng cao sức đề kháng là giải pháp cần thiết và hữu hiệu nhất. Để nâng cao sức đề kháng thì mọi người phải có sức khỏe tốt. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp chúng ta biện pháp để duy trì và nâng cao sức khỏe của mình.

[Infographic] - Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh và giải đáp về Covid-19

D.T.TRÍ |

(QNO) - Mọi vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19, công dân liên lạc đến đường dây nóng do UBND tỉnh Quảng Nam công bố:

[Infographic] - Những cách có thể ngăn chặn Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Dịch Covid-19 vẫn đang chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiều địa phương trên địa bàn Quảng Nam vẫn đang xuất hiện ca mắc mới, nguy hiểm hơn là việc xác định, truy tìm nguồn lây càng khó khăn. Phòng ngừa từ chính mỗi người bằng những việc đơn giản như trong infographic sau sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc Covid-19. 

[Infographic] - Quảng Nam tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu do Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp, nhiều hoạt động không thiết yếu phải tạm dừng từ 0h ngày 13.8.2020 cho khi có thông báo mới. Đó là nội dung Quyết định số 2220/QĐ-UBND ban hành vào chiều hôm qua 12.8.

[Infographic] - Quyền lợi của người tham gia BHYT 5 năm liên tục

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thường có dòng chữ: "Thời điểm đủ 05 năm liên tục". Vậy quyền lợi của những người tham gia BHYT 5 năm liên tục có khác so với những người mới tham gia hay không? Mời bạn đọc theo dõi infographic dưới đây để hiểu rõ hơn.

[NÓNG] - Một gia đình có tới 7 người mắc Covid-19

TH.TRÍ - NG.KHUÊ |

(QNO) - Một cụ ông 67 tuổi, nhập viện vào ngày 9.7 do ung thư thận, di căn phổi giai đoạn 4, mắc Covd-19. Đến ngày 31.7 thì gia đình này có đến thêm 6 người phát hiện mắc Covid-19 do lây lan, gồm vợ, con và các cháu nhỏ, cháu nhỏ nhất mới 8 tuổi.

[Infographic] - Đại Lộc với nỗ lực tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đại Lộc lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) vào sáng 30.7, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lưu ý, Đại Lộc cần phát huy tiềm năng, lợi thế tạo sức hút, đón đầu các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước nhằm tăng nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. 

[Infographic] - Dừng các hoạt động này từ 0h ngày 29.7 đến 13.8 để phòng chống Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, chiều qua 28.7, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2014/QĐ-UBND về việc tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch.

[Infographic] - Điện Bàn và mục tiêu phát triển bền vững

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Kết thúc Đại hội Đảng bộ thị xã Điện Bàn lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025), Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường cho rằng, Điện Bàn có rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là công nghiệp và dịch vụ du lịch. Trong nhiệm kỳ đến, Điện Bàn cần đề ra các giải pháp phù hợp, có tầm nhìn xa để phát huy lợi thế sẵn có, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế nhanh, bền vững...

[Infographic] - Khởi sắc nông thôn miền núi Phước Sơn

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Theo chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phước Sơn lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2020 - 2025), trong 5 năm đến, Phước Sơn cần tiếp tục vận dụng linh hoạt, tranh thủ nguồn lực, lồng ghép hợp lý và triển khai hiệu quả các chương trình, dự án vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2030 theo Nghị quyết số 88 của Quốc hội gắn với thực hiện một số dự án lớn tại vùng tây của tỉnh.

[Infographic] - Về bệnh nhân 416 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+) |

(QNO) - ​Bệnh nhân số 416 là nam, 57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

[Infographic] - Tam Kỳ hướng đến đô thị loại I

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, xây dựng phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế; chăm lo phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng thành phố phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025... là những mục tiêu TP.Tam Kỳ hướng đến trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

[Infographic] - Nam Trà My khai thác tiềm năng, thế mạnh để vươn lên

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Trà My đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, hoàn thành đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra. Nhiệm kỳ đến, huyện đề ra phương hướng huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, gắn với khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, nâng cao mọi mặt đời sống người dân. Quyết tâm xây dựng Nam Trà My trở thành huyện khá trong khối các huyện miền núi của tỉnh.

[Infographic] - Hiệp Đức chuyển mình

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Nhiệm kỳ qua, kinh tế huyện Hiệp Đức duy trì đà tăng trưởng với tốc độ khá. Nông nghiệp chuyển dần theo hướng sản xuất hàng hóa; công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ có bước phát triển tích cực. Thu ngân sách có bước tiến vượt bậc. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư; diện mạo nông thôn, đô thị có nhiều đổi mới. Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị được đổi mới, sắp xếp tinh gọn hơn...

Những kết quả trên đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; tạo nền tảng và tiền đề vững chắc để huyện phát triển nhanh, bền vững trong những năm tiếp theo.

[Infographic] - Thăng Bình tập trung tổ chức, thực hiện các dự án động lực

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Phát huy những thành tựu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thăng Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Thăng Bình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công cuộc đổi mới; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông, cụm công nghiệp; tập trung thực hiện các dự án động lực thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ vùng đông... Quyết tâm xây dựng Thăng Bình thành vùng động lực phát triển kinh tế - xã hội vùng đông nam của tỉnh.