[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 20.3.2020

H.L |

(QNO) - Hôm nay 20.3, Bộ Y Tế công bố thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 91 ca. Cho đến thời điểm hiện nay có 17 ca được chữa khỏi.

 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh, trong ngày 20.3.2020 đã giám sát và lấy 24 mẫu bệnh phẩm gởi xét nghiệm.

Cạnh đó là kết thúc việc cách ly y tế tập trung cho 39 người, theo đó 36 người nước ngoài đã về nước và 3 người Việt Nam về lại nơi lưu trú.

Ngày 20.3.2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 748/QĐ-UBND quy định tạm thời một số chế độ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Cũng trong ngày 20.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc làm việc với Tiểu ban Điều trị Covid-19 của tỉnh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chỉ đạo ngành y tế tiếp tục quán triệt, triển khai phương châm 4 tại chỗ; chịu trách nhiệm tổ chức mua sắm trang thiết bị, đồ bảo hộ, vật tư y tế để trang bị cho các cơ sở khám chữa bệnh. Các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh đều có trách nhiệm thu dung, tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị Covid-19, bệnh nhân thứ 57 đang điều trị tại BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang ổn định, sinh hiệu ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không sốt.

TAGS

Thêm 4 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội và TP.HCM

H.LY |

(QNO) - Tối nay 20.3, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 bệnh nhân ở Hà Nội và 3 bệnh nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh và điều quan trọng là đều có lịch trình di chuyển ở nước ngoài.

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc kêu gọi ủng hộ quê nhà chống dịch Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - Theo anh Đoàn Quang Việt (quê Quảng Nam, thành viên Ban tổ chức của cuộc vận động quyên góp do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc - VIBAK), hiệp hội đang kêu gọi cộng đồng người Việt, doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc chung tay ủng hộ quê nhà chống dịch Covid-19.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) vừa ban hành Công văn số 068/CV-HĐTS (ngày 19.3.2020) gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố về việc chuẩn bị Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020 trước diễn biến của đại dịch Covid-19.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới phía tây

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 1513/UBND-KGVX (ngày 19.3.2020) về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới phía tây.

Hai điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19

Q.C |

(QNO) - Chiều nay 20.3, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam, nâng tổng số trường hợp mắc lên 87 người.

Cùng chia sẻ để vượt qua Covid-19

LÊ THANH VY |

Những ngày mà thông tin, sự quan tâm khắp nơi đổ dồn về dịch Covid-19, có không ít người dùng mạng xã hội đẩy tình hình thêm rối ren với những dòng fake news (tin giả), gây hoang mang dư luận. Những tin đồn thất thiệt này có khi là lời nói đùa cho vui, có khi là nhằm câu view để mọi người chú ý đến mình, có khi vì chút ích kỷ để lợi ích cho bản thân trong chuyện kinh doanh online...

Nam Giang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19

ALĂNG NGƯỚC |

Bằng nhiều việc làm cụ thể và quyết liệt, Nam Giang đã chủ động tầm soát phòng chống dịch Covid-19 một cách an toàn, hiệu quả.