Khởi nghiệp

Dấn thân vào nông nghiệp xanh

HUYỀN PHƯƠNG |

Đam mê sáng tạo, khao khát dấn thân, chàng trai trẻ Huỳnh Đức Anh Thi (SN 1993, thôn Phước Lộc, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh) đã quyết định khởi nghiệp từ những sản phẩm nông nghiệp xanh ngay trên chính quê hương mình.

Hỗ trợ phát triển mô hình khởi nghiệp

PHAN VINH |

Cuối tuần qua, các câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh tổ chức tham quan, tìm hiểu, tư vấn và đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn trước mắt cho một mô hình khởi nghiệp ở xã Duy Sơn (Duy Xuyên).

Covid-19: Thời điểm khó khăn của giới khởi nghiệp toàn cầu

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Đại dịch Covid-19 không chỉ gây khủng hoảng sức khỏe, y tế mà lĩnh vực kinh tế, trong đó có hoạt động khởi nghiệp cũng chịu nhiều thách thức và thiệt hại.

Cách tân gỗ mỹ nghệ

PHAN VINH |

Có thời gian công tác gắn với núi rừng Quảng Nam, anh Lê Hồng Thái (SN 1986, quê ở tỉnh Hà Tĩnh) đã yêu mến những gốc gỗ mục với nhiều hình thù khác lạ. Vậy là anh quyết tâm ở lại đất Quảng, khởi nghiệp bằng việc cách tân gỗ mỹ nghệ, gỗ bám thạch.

Đẩy mạnh công tác truyền thông và xây dựng văn hóa khởi nghiệp

CHÂU NỮ |

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch thực hiện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025 được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 1625.

Trước khi khởi nghiệp hãy học cách bán hàng

NGUYỄN BÃO QUỐC |

Thời đại ngày nay “một người mua nhưng cả vạn người bán”, cùng với đó là sự đa dạng về chủng loại hàng hóa trên thị trường dễ làm cho khách hàng hoang mang. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp chỉ tập trung tạo sản phẩm, dịch vụ mà quên chuyện vô cùng quan trọng là làm sao để sản phẩm, dịch vụ đến được tay người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xứ Quảng

QUỐC TUẤN - PHAN VINH |

Khởi nghiệp đang trở thành một xu thế được cổ vũ với sự đồng hành mạnh mẽ của chính quyền địa phương. Vượt qua bao thăng trầm, start-up Quảng Nam đã có những bước tiến đáng ghi nhận để cùng nhau hướng đến một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững.

Phân công thành viên theo dõi, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp

VINH ANH |

(QNO) - Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở KH-CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) sáng tạo tỉnh cho biết vừa phân công từng thành viên của ban theo dõi, hỗ trợ các dự án KN sáng tạo được công nhận cấp tỉnh.

Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp giai đoạn 2020 - 2025

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1625/QĐ-UBND về Kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm thực hiện “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025”.

Phát động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn”

VINH ANH |

(QNO) - Cuộc thi do Trung ương Đoàn, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn phối hợp tổ chức.

Thúc đẩy khởi nghiệp trong phụ nữ Thăng Bình

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

Năm thứ 2 liên tiếp, sân chơi của cuộc thi “Ý tưởng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” năm 2020 do Hội LHPN huyện Thăng Bình phát động luôn hấp dẫn đối với hội viên phụ nữ. Bởi từ những ý tưởng được công nhận, Hội LHPN huyện Thăng Bình tiếp tục tiếp sức, đồng hành bằng việc quảng bá sản phẩm và hỗ trợ về vốn để những ý tưởng  này “lột xác” vươn xa.

Hỗ trợ khởi nghiệp hướng đến chiều sâu

VINH ANH |

Làm việc với Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) sáng tạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho rằng, công tác hỗ trợ KN trong thời gian đến cần hướng đến những dự án, sản phẩm cụ thể với các giải pháp mang tính chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Khởi nghiệp với đông trùng hạ thảo

PHAN VINH - LƯƠNG KIÊN |

(QNO) - Trong tất cả loài nấm, đông trùng hạ thảo là loại khó nhân giống nhất bởi không chỉ sống trong điều kiện hết sức đặc biệt mà còn phải liên tục thay đổi môi trường trong mỗi giai đoạn sinh trưởng, phát triển. Với nỗ lực và tâm huyết, anh Nguyễn Thành Luận (SN 1992, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) đã thành công với mô hình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo.

Hỗ trợ khởi nghiệp phải thiết thực, hiệu quả

VINH ANH |

Sáng qua 10.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) sáng tạo tỉnh về công tác xây dựng hệ sinh thái KN đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Liên kết tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

PHAN VINH |

Ngoài những khó khăn về nguồn vốn đầu tư, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đang gặp trở ngại trong vấn đề phân phối, tạo lập kênh bán hàng. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã cùng nhau liên kết, hỗ trợ, bán chéo sản phẩm để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Quy chế hoạt động của Cổng thông tin khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam

CHÂU NỮ |

(QNO) - Ngày 2.6, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1487/QĐ-UBND về việc thành lập và quy chế tổ chức, hoạt động của Cổng thông tin khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam.

Chọn lối đi riêng

HỒNG CƯỜNG |

Từng làm nhiều nghề và gặp không ít khó khăn do nguồn vốn hạn hẹp, cuối cùng anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1990, thôn Hòa An, xã Tam Giang, huyện Núi Thành) đã tìm cho mình một hướng làm ăn là mở cơ sở ép dầu, đóng góp sức trẻ của mình vào công cuộc phát triển của địa phương.

Nghề nuôi ong dú

THANH THẮNG |

(QNO) - Anh Huỳnh Văn Trưởng (34 tuổi, thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân, Phú Ninh) đang thành công với mô hình nuôi ong dú, cung cấp ra thị trường trung bình 200 lít mật/năm.

Start-up và bài toán quản trị chi phí

QUỐC TUẤN - ANH ĐÔNG |

Quản trị chi phí là một trong những yếu tố cơ bản làm đòn bẩy đưa các dự án start-up vươn mình thành doanh nghiệp có chỗ đứng trên thị trường. Tuy vậy, phần lớn người trẻ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh còn mơ hồ với khái niệm này.

Khởi nghiệp, nhìn từ quản trị doanh nghiệp

TÂM ĐAN - QUỐC TUẤN |

Hội thảo về quản trị doanh nghiệp (QTDN) được Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) tổ chức vào sáng qua 21.5, đã mang đến cho các chủ DN, dự án KN trong tỉnh có thêm những kiến thức cơ bản về quản trị và quản lý DN, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.