Khởi nghiệp

Thủ tướng chỉ thị tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg yêu cầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Chờ đợi khởi sắc trong hỗ trợ khởi nghiệp

ANH ĐÔNG |

Công tác hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp (KN) đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh trong năm 2020 dự kiến sẽ có nhiều bước chuyển biến và khởi sắc khi UBND tỉnh quyết định thành lập Ban Điều hành hỗ trợ KN sáng tạo tỉnh, thay thế cho mô hình Tổ Công tác hỗ trợ KN sáng tạo như lâu nay.

Tăng tốc cho khởi nghiệp du lịch

DIỄM LỆ - QUỐC TUẤN |

Khởi nghiệp (start-up) từ làng hướng ra thế giới, với du lịch thì điều này hoàn toàn có thể. Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch với những cách làm mới, sáng tạo sẽ mang lại cơ hội thành công cho các start-up dám mạo hiểm. Dựa trên giá trị văn hóa - nền tảng cơ bản của vùng đất và con người, đi tìm giá trị riêng để hướng đến và mang các giá trị đó đến với thế giới rộng hơn là con đường rộng mở để tăng tốc khởi nghiệp du lịch.

Công bố thành lập Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh

VINH ANH |

(QNO) - Chiều nay 14.2, tại TP.Tam Kỳ diễn ra hội nghị công bố thành lập Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) sáng tạo tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự.

Hợp tác trồng nấm bào ngư xám

LÊ HẰNG - NGUYỄN HƯNG |

Nhận thấy nhu cầu thị trường về nấm bào ngư khá lớn nên giữa năm 2019, anh Nguyễn Văn Hòa (thôn 2, xã Tiên Hiệp, Tiên Phước) xây nhà xưởng đầu tư trồng nấm bào ngư xám và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

Thành lập Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh

TÂM ĐAN |

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa ký Quyết định số 309/QĐ-UBND thành lập Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) sáng tạo tỉnh để thay thế cho Quyết định số 1645/QĐ-UBND ngày 25.5.2018 về việc kiện toàn Tổ Công tác hỗ trợ KN sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp các cấp

LÊ QUÂN |

Bắt đầu từ năm này, hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp huyện sẽ được đẩy mạnh bằng cách xác định các thế mạnh để xây dựng mô hình hợp lý, vận động thành lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo cấp huyện theo hướng xã hội hóa...

Thương vụ bạc tỷ

NAM KHA |

(Xuân Canh Tý) - Không cần phải tìm đến những Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) đình đám trên truyền hình, chỉ cần có khát vọng kinh doanh, ý tưởng tốt cũng sẽ có ngay nhà đầu tư thiên thần đồng hành với dự án khởi nghiệp tại Quảng Nam!

Phú và dự án Retex

TÂM ĐAN |

(Xuân Canh Tý) - Mới 29 tuổi, Đinh Duy Phú - Giám đốc Công ty TNHH may Phú Tường (xã Điện Phước, Điện Bàn) được bầu chọn danh hiệu top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

Nghĩ lớn để khởi nghiệp

VINH ANH |

(Xuân Canh Tý) - Rào cản lớn nhất của khởi nghiệp nhiều khi không đến từ vốn, ý tưởng, mà chính là tâm lý tự ti, e dè, sợ thất bại của những người trẻ.

Khởi nghiệp cùng hoa lan

HẢI CHÂU |

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ở Phú Ninh đã bắt đầu xuất hiện các vườn ươm trồng lan, tiêu biểu là vườn lan của anh Bùi Đoàn Hải thôn Đại Quý, xã Tam Lộc.

Biến bã cà phê thành mỹ phẩm

MỸ LINH |

Đó là ý tưởng táo bạo của chị Nguyễn Thị Mẫn Vy (TP.Hội An) với dự án sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên từ bã cà phê, được công nhận là 1 trong 20 dự án, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2019.

Ngày hội giáo dục khởi nghiệp

CHÂU NỮ |

Ngày hội giáo dục khởi nghiệp (GDKN) Quảng Nam do Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam phối hợp với Teach For Vietnam tổ chức hôm qua 12.1 tại TP.Tam Kỳ thu hút hơn 200 học sinh, sinh viên, giáo viên, ban giám hiệu các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học, doanh nghiệp, đại diện Bộ GD-ĐT tham gia.

Xưởng may gia công của chị Hằng

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Xưởng may gia công của chị Hồ Thị Thúy Hằng (SN 1989, thôn 2, xã Tiên Thọ, Tiên Phước) không chỉ giúp cải thiện kinh tế gia đình mà còn giải quyết được việc làm cho nhiều chị em địa phương.

Đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp

LÊ QUÂN |

“Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2025” chuẩn bị bước qua giai đoạn 2 với những mục tiêu cụ thể, tiếp tục nuôi dưỡng và truyền cảm hứng khởi nghiệp đến với đông đảo các đối tượng...

Từ khởi nghiệp đến OCOP

CHÂU NỮ |

Tại Quảng Nam, nhiều sản phẩm khởi nghiệp có “gốc gác” tại chỗ, nhất là các sản phẩm đặc trưng, đã phát triển thành sản phẩm OCOP. Trong số 85 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt sao OCOP năm 2019, có nhiều sản phẩm là thành quả của chương trình khởi nghiệp…

Trau dồi kỹ năng mềm để khởi nghiệp

PHAN VINH |

Lâu nay, việc học kiến thức về lý thuyết rồi sau đó làm bài kiểm tra gần như đã trở thành “thói quen”, tạo áp lực với nhiều học sinh, sinh viên. Trong khi đó, những hoạt động ngoại khóa, trau dồi kỹ năng mềm rất có ích cho con đường khởi nghiệp sau này lại ít được quan tâm.

Thú vị tranh đá cuội

KIỀU LY |

(QNO) - Từ những viên đá cuội hoang dại nơi bờ suối, Ly Na sáng tạo nên những bức tranh lung linh màu sắc...

Quảng Nam có 3 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019

ANH ĐÔNG |

Tối 28.12 tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

Công nhận 20 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2019

CHÂU NỮ |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 4179/QĐ-UBND công nhận và công bố ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2019. Theo đó, có 20 ý tưởng của 20 tác giả/nhóm tác giả được công nhận.