Khởi nghiệp

Đánh thức giá trị quả nhàu

MỸ LINH |

Quả nhàu không còn xa lạ với nhiều người. Đây là loại quả có rất nhiều dược tính quý nhưng chưa được sử dụng rộng rãi và dường như mọi người đã bỏ quên chúng. Để đánh thức giá trị của quả nhàu, chị Bùi Thị Tuyết Nhung (phường An Phú, TP.Tam Kỳ) đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về công dụng và sản xuất ra những sản phẩm từ nhàu.

Tiệm bánh mỳ của Phong

KIỀU LY |

Từ món ăn đường phố dân dã của người Việt, anh Nguyễn Huy Phong (SN 1990, ở đường Trần Cao Vân, TP.Tam Kỳ) đã khéo léo chế biến và kết hợp theo công thức phương Tây khiến bánh mỳ trở nên đặc biệt hơn với thương hiệu “Mr. Phong”.

Tặng gói bảo hiểm Covid-19 cho thành viên Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam

ANH ĐÔNG |

(QNO) - Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam, Tổng Công ty CP Bảo hiểm bưu điện (PTI) và Công ty CP Mạng xã hội du lịch Hahalolo hợp tác triển khai chương trình “Tặng gói bảo hiểm viêm đường hô hấp cấp Covid-19 Anti Covid”.

Đường dài với khởi nghiệp nông nghiệp

TÂM ĐAN - MAI NHI |

Thời gian qua đã có nhiều bạn trẻ mạnh dạn dấn thân khởi nghiệp (KN) vào lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, với KN nói chung, KN trên lĩnh vực nông nghiệp, dường như ý tưởng và lòng đam mê thôi vẫn chưa đủ…

Tiếp sức quê nhà khởi nghiệp

CHÂU NỮ |

Hỗ trợ nông dân và startup của Quảng Nam về nông nghiệp cũng như tập trung triển khai các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp thiết thực cho tỉnh là một trong những mục tiêu của Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) trong nhiệm kỳ này (2019 - 2023).

Cách tân thổ cẩm Cơ Tu

PHAN VINH |

Phong trào khởi nghiệp đang dần mở rộng và lan tỏa ở miền núi với những mô hình sản xuất từ sản phẩm đặc trưng của địa phương. Chuyện khởi nghiệp của Bơnươch Thị Adam (xã Cà Dy, Nam Giang) trở nên thú vị bởi ý tưởng táo bạo là cách tân vải thổ cẩm Cơ Tu của đồng bào mình để tạo ra những bộ trang phục đẹp mắt, thu hút giới trẻ.

Doanh nghiệp khởi nghiệp khó khăn vì dịch

VINH ANH |

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp khởi nghiệp (KN) đang phải hứng chịu những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh này, bên cạnh nỗ lực tự thân của doanh nghiệp (DN), sự quan tâm, hỗ trợ từ chính quyền thì cộng đồng DN cần đoàn kết, động viên, khích lệ để cùng nhau vượt qua.

VN Đà Thành hỗ trợ gói vay 3 tỷ đồng cho doanh nghiệp khởi nghiệp Quảng Nam

VINH ANH |

(QNO) - Sáng nay 20.3, tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) sáng tạo tỉnh phối hợp với Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành tổ chức lễ công bố hỗ trợ các dự án KN sáng tạo trên địa bàn trong tình hình dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự.

Về quê mở xưởng sản xuất heo đất

PHAN VINH |

Giữ kỷ niệm tuổi thơ từng thích thú mỗi lần nuôi heo đất và trăn trở với những thú vui công nghệ nhạt nhẽo của trẻ em ngày nay, chị Ngô Thị Hương (SN 1992, thôn Vĩnh Nam, xã Bình Trị, Thăng Bình) đã chọn con đường khởi nghiệp là sản xuất heo đất thạch cao với nhiều hình thù bắt mắt, được thị trường ưa chuộng.

Cổ vũ ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ

PHAN PHƯỚC |

Dù đến tháng 4.2020 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ II do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thăng Bình tổ chức mới kết thúc thời hạn nhận hồ sơ, nhưng đến nay hầu hết các xã đã nộp mô hình và ý tưởng để dự thi với chất lượng rất cao, đáp ứng kỳ vọng.

Phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo lần 3

VINH ANH |

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo lần 3 năm 2020.

Gỡ vướng cho quỹ hỗ trợ khởi nghiệp

VINH ANH |

Nhiều vướng mắc về mặt thủ tục cũng như mô hình hoạt động đang khiến cho việc thành lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp (KN) ở các địa phương gặp khó khăn.

Thống nhất thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo cấp huyện

MỸ LINH - ANH ĐÔNG |

(QNO) - Sáng nay 5.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương, doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo cấp huyện.

Thăm mô hình khởi nghiệp từ quả nhàu của hội viên phụ nữ

BẢO HOÀNG - MINH TẤN |

(QNO) - Sáng 4.3, đoàn công tác Hội LHPN tỉnh đến thăm mô hình khởi nghiệp từ quả nhàu của chị Bùi Thị Tuyết Nhung - hội viên phụ nữ thuộc khối phố Phú Trung (phường An Phú, TP.Tam Kỳ). Đây là mô hình hướng đến xây dựng sản phẩm OCOP của Tam Kỳ trong năm nay.

Cần có kế hoạch trên con đường khởi nghiệp

PHAN VINH |

Đó là chia sẻ của chuyên gia khởi nghiệp Đỗ Thanh Tịnh tại buổi giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các start-up, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh do CLB Khởi nghiệp sáng tạo Tam Kỳ tổ chức cuối tuần qua.

Từ niềm đam mê lan rừng

NHƯ TRANG |

Từ niềm đam mê hoa lan rừng, anh Tôn Thất Tín (SN 1988, trú thôn Thanh Chiêm 1, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) đã lên kế hoạch khởi nghiệp, thực hiện ước mơ xây dựng vườn hoa lan đa sắc màu để cung cấp ra thị trường.

Theo nghề giò chả

NHƯ TRANG |

(QNO) - Tuổi thơ lớn lên cùng tiếng cối giã thịt và những sợi dây nhiều sắc màu buộc vào lá chuối xanh, chị Đỗ Thị Ánh Ngọc cùng chồng đã chọn nghề làm giò chả, giữ hương vị quê nhà suốt 20 năm qua.

Thủ tướng chỉ thị tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg yêu cầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Chờ đợi khởi sắc trong hỗ trợ khởi nghiệp

ANH ĐÔNG |

Công tác hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp (KN) đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh trong năm 2020 dự kiến sẽ có nhiều bước chuyển biến và khởi sắc khi UBND tỉnh quyết định thành lập Ban Điều hành hỗ trợ KN sáng tạo tỉnh, thay thế cho mô hình Tổ Công tác hỗ trợ KN sáng tạo như lâu nay.

Tăng tốc cho khởi nghiệp du lịch

DIỄM LỆ - QUỐC TUẤN |

Khởi nghiệp (start-up) từ làng hướng ra thế giới, với du lịch thì điều này hoàn toàn có thể. Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch với những cách làm mới, sáng tạo sẽ mang lại cơ hội thành công cho các start-up dám mạo hiểm. Dựa trên giá trị văn hóa - nền tảng cơ bản của vùng đất và con người, đi tìm giá trị riêng để hướng đến và mang các giá trị đó đến với thế giới rộng hơn là con đường rộng mở để tăng tốc khởi nghiệp du lịch.