Khởi nghiệp

Tỉnh đoàn tập huấn hoàn thiện dự án khởi nghiệp

A.ĐÔNG - M.HIẾU |

(QNO) - Sáng 17.9, Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn hoàn thiện dự án khởi nghiệp (KN) cho 41 tác giả có ý tưởng, dự án KN trên địa bàn tỉnh.

Cho phép thành lập Hội Khởi nghiệp sáng tạo huyện Bắc Trà My

VINH ANH |

(QNO) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn vừa ký Quyết định số 2512/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Khởi nghiệp sáng tạo huyện Bắc Trà My.

[VIDEO] - Đèn gỗ Hội An tìm đường xuất ngoại

ĐỨC UYÊN |

(QNO) - Từ Hội An - xứ sở của những chiếc đèn lồng trang trí, những người làm nên sản phẩm đèn gỗ mang thương hiệu “HoiAn Lamp” không ngại tìm một hướng đi mới, thỏa mãn tiêu chí đẹp - lạ... Chỉ sau thời gian ngắn khởi nghiệp, đèn gỗ trang trí của doanh nghiệp này không chỉ chinh phục được khách hàng trong nước mà còn xuất sang nhiều nước. 

Phở sắn "xuất ngoại"

VINH ANH |

(QNO) - Sau thời gian dài đàm phán, ngày 13.9, lô hàng phở sắn đầu tiên của Công ty CP Caromi (Quế Sơn) đã lên đường xuất khẩu sang thị trường Thái Lan, mở ra cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm phở sắn của Quảng Nam.

Làm sao biết bạn có phù hợp với kinh doanh?

NGUYỄN BÃO QUỐC |

“Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại”. Lời cảnh báo này luôn đúng trong mọi trường hợp và đặc biệt là trong kinh doanh. Trong kinh doanh, nếu bạn không có mục tiêu, kế hoạch thì mọi thứ sẽ rối bời, vất vả, bạn sẽ mãi loay hoay trong đam mê và tâm huyết mong muốn phục vụ khách hàng của mình. “Làm sao để biết mình có phù hợp với kinh doanh?” là câu hỏi mà tôi thường nhận được. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Khởi động chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” dành cho sinh viên

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Visa vừa khởi động chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” thường niên lần thứ 10 - năm 2020 dành cho tất cả hội viên, sinh viên Việt Nam trên toàn quốc.

Khởi nghiệp từ đam mê làm đẹp và chăm sóc sức khỏe

KIỀU LY |

(QNO) - Từ bỏ công việc nhà nước, chị Lê Thị Hồng Trinh (SN 1989, trú đường Nguyễn Dục, TP.Tam Kỳ) bước chân vào lĩnh vực spa - chăm sóc sức khỏe với nhiều chông gai, thử thách.

Ngày Phụ nữ khởi nghiệp 2020 cấp vùng tổ chức bằng hình thức trực tuyến

CHÂU NỮ |

(QNO) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN Việt Nam quyết định tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp 2020 cấp vùng bằng hình thức trực tuyến.

Cày xới trên bãi biền Gò Nổi

VĨNH LỘC |

Hơn ba năm lăn lộn nắng mưa đã biến Đỗ Dương Đông Phương từ một phụ nữ yếu đuối nơi phố thị trở thành người dạn dày gió sương trên bãi biền Gò Nổi (Điện Bàn). 

Miệt mài sáng tạo với đèn năng lượng mặt trời

VINH ANH |

Giải pháp dùng năng lượng mặt trời (NLMT) và công nghệ led trong chiếu sáng công cộng của anh Phạm Phú Hiển - Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Phú Hiển Lighting, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo TP.Tam Kỳ là đại diện duy nhất của Quảng Nam vừa được vinh danh trong 75 công trình sáng tạo Việt Nam năm 2020. Đây là thành quả đáng mừng sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, phát triển thương hiệu đèn chiếu sáng bằng NLMT ra thị trường.

Phối hợp phát triển mạng lưới kết nối khởi nghiệp cấp vùng miền Trung - Tây Nguyên

CHÂU NỮ |

Hôm qua 18.8, Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) gửi công văn đề nghị UBND tỉnh giao cho Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN xây dựng chương trình phối hợp phát triển mạng lưới khởi nghiệp cấp vùng khu vực miền Trung - Tây Nguyên (Bộ KH&CN dự kiến hỗ trợ thí điểm xây dựng từ năm 2020).

Cộng đồng khởi nghiệp lại gặp khó

PHAN VINH |

Sau đợt dịch Covid-19 hồi đầu năm, các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa kịp phục hồi kinh tế thì nay lại tiếp tục rơi vào khó khăn vì dịch tái phát. Hơn bao giờ hết, họ cần những cơ chế hỗ trợ mang tính đặc thù và thiết thực.

Khởi nghiệp với quả nhàu

PHAN VINH |

(QNO) - Nhận thấy những sản phẩm chế biến từ quả nhàu trên thị trường hiện nay khá ít, loại quả này có dược tính cao, trong khi nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương thì dồi dào nên chị Bùi Thị Tuyết Nhung (khối phố Phú Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ) đã chọn loại quả này để khởi nghiệp. Chỉ chưa đầy 1 năm đi vào sản xuất và phân phối, sản phẩm từ quả nhàu của chị Nhung đã được nhiều người biết đến và tin dùng.

Khởi nghiệp, khi nào thì cần gọi vốn?

⁄NGUYỄN BÃO QUỐC (CEO BQ Training & Consulting Solutions) |

Tôi may mắn được tham gia rất nhiều diễn đàn khởi nghiệp, được gặp khá nhiều nhà đầu tư và cũng đã từng có vài lần gọi vốn (tuy chưa thực sự thành công) nhưng qua bài này, tôi muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm để các bạn trẻ khởi nghiệp, start-up biết và chuẩn bị hành trang cho mình nếu có gọi vốn.

Sáu gói hỗ trợ truyền thông cho start-up Việt ảnh hưởng dịch Covid-19

H.Q (tổng hợp) |

Văn phòng Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Bộ KH&CN) vừa công bố 6 gói hỗ trợ về truyền thông và chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST), mang đến những hỗ trợ thiết thực về việc quảng bá mô hình kinh doanh, phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST trước bối cảnh khó khăn từ đại dịch Covid-19.

Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành kéo dài thời hạn vay vốn khởi nghiệp

VINH ANH |

(QNO) - Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở KH-CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) sáng tạo tỉnh cho biết, nhằm hỗ trợ các dự án KN có điều kiện khắc phục khó khăn do ảnh hưởng đợt dịch Covid-19 trong tháng 7, Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành vừa thống nhất kéo dài thời hạn cho vay đối với các dự án KN sáng tạo tỉnh đến tháng 12.2021.

Triển khai chương trình trực tuyến “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp”

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Tỉnh đoàn vừa có văn bản triển khai chương trình trực tuyến “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” do Trung ương Đoàn phát động, dành cho học sinh THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Chế biến nhiều sản phẩm từ trái nhàu

HUYỀN PHƯƠNG |

Từ một loại cây mọc bình thường ở các vùng quê, trái nhàu được chị Nguyễn Thu Dung (xã Tiên Ngọc, Tiên Phước) chế biến thành nhiều sản phẩm mang thương hiệu Adeva Noni cung ứng cho thị trường.

Khởi nghiệp với túi xách vải

MỸ LINH - THÁI CƯỜNG |

Bằng sự sáng tạo và cần mẫn, chị Nguyễn Thị Tâm (xã Tam Đại, huyện Phú Ninh) đã tìm cho mình hướng khởi nghiệp phù hợp.

Vướng mắc trong hỗ trợ khởi nghiệp

PHƯỚC VINH |

Dù đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp sáng tạo, nhưng nhiều cá nhân, đơn vị khởi nghiệp ở Bắc Trà My vẫn chưa nhận được sự trợ sức từ quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của địa phương.