Khởi nghiệp

Phú và dự án Retex

TÂM ĐAN |

(Xuân Canh Tý) - Mới 29 tuổi, Đinh Duy Phú - Giám đốc Công ty TNHH may Phú Tường (xã Điện Phước, Điện Bàn) được bầu chọn danh hiệu top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

Nghĩ lớn để khởi nghiệp

VINH ANH |

(Xuân Canh Tý) - Rào cản lớn nhất của khởi nghiệp nhiều khi không đến từ vốn, ý tưởng, mà chính là tâm lý tự ti, e dè, sợ thất bại của những người trẻ.

Khởi nghiệp cùng hoa lan

HẢI CHÂU |

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ở Phú Ninh đã bắt đầu xuất hiện các vườn ươm trồng lan, tiêu biểu là vườn lan của anh Bùi Đoàn Hải thôn Đại Quý, xã Tam Lộc.

Biến bã cà phê thành mỹ phẩm

MỸ LINH |

Đó là ý tưởng táo bạo của chị Nguyễn Thị Mẫn Vy (TP.Hội An) với dự án sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên từ bã cà phê, được công nhận là 1 trong 20 dự án, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2019.

Ngày hội giáo dục khởi nghiệp

CHÂU NỮ |

Ngày hội giáo dục khởi nghiệp (GDKN) Quảng Nam do Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam phối hợp với Teach For Vietnam tổ chức hôm qua 12.1 tại TP.Tam Kỳ thu hút hơn 200 học sinh, sinh viên, giáo viên, ban giám hiệu các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học, doanh nghiệp, đại diện Bộ GD-ĐT tham gia.

Xưởng may gia công của chị Hằng

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Xưởng may gia công của chị Hồ Thị Thúy Hằng (SN 1989, thôn 2, xã Tiên Thọ, Tiên Phước) không chỉ giúp cải thiện kinh tế gia đình mà còn giải quyết được việc làm cho nhiều chị em địa phương.

Đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp

LÊ QUÂN |

“Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2025” chuẩn bị bước qua giai đoạn 2 với những mục tiêu cụ thể, tiếp tục nuôi dưỡng và truyền cảm hứng khởi nghiệp đến với đông đảo các đối tượng...

Từ khởi nghiệp đến OCOP

CHÂU NỮ |

Tại Quảng Nam, nhiều sản phẩm khởi nghiệp có “gốc gác” tại chỗ, nhất là các sản phẩm đặc trưng, đã phát triển thành sản phẩm OCOP. Trong số 85 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt sao OCOP năm 2019, có nhiều sản phẩm là thành quả của chương trình khởi nghiệp…

Trau dồi kỹ năng mềm để khởi nghiệp

PHAN VINH |

Lâu nay, việc học kiến thức về lý thuyết rồi sau đó làm bài kiểm tra gần như đã trở thành “thói quen”, tạo áp lực với nhiều học sinh, sinh viên. Trong khi đó, những hoạt động ngoại khóa, trau dồi kỹ năng mềm rất có ích cho con đường khởi nghiệp sau này lại ít được quan tâm.

Thú vị tranh đá cuội

KIỀU LY |

(QNO) - Từ những viên đá cuội hoang dại nơi bờ suối, Ly Na sáng tạo nên những bức tranh lung linh màu sắc...

Quảng Nam có 3 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019

ANH ĐÔNG |

Tối 28.12 tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

Công nhận 20 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2019

CHÂU NỮ |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 4179/QĐ-UBND công nhận và công bố ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2019. Theo đó, có 20 ý tưởng của 20 tác giả/nhóm tác giả được công nhận.

Mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy

PHAN VINH - HỨA TRUNG |

(QNO) - Những năm gần đây, các loại mỹ phẩm được sản xuất từ thành phần hợp chất thảo dược Đông y được nhiều người quan tâm, tin dùng vì sự an toàn, thân thiện với môi trường. Đi ra từ câu chuyện chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân bằng mỹ phẩm tự nhiên, chị Nguyễn Thị Mẫn Vy (phường Cẩm Châu, TP.Hội An) đã chọn sản phẩm này làm con đường khởi nghiệp.

Lan tỏa phong trào thanh niên khởi nghiệp

MỸ LINH |

Thời gian gần đây, nhiều thanh niên huyện Phước Sơn mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, tạo bước chuyển biến mới trong phát triển kinh tế địa phương. Trong đó, cán bộ đoàn cơ sở đã tiên phong xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả để thanh niên địa phương học tập.

Ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp

HUYỀN PHƯƠNG |

Để khởi nghiệp thành công, ngoài ý tưởng sáng tạo, tâm huyết thì sự hỗ trợ từ các vườn ươm là nơi để các bạn trẻ xây dựng nền tảng đầu tiên, tạo bước tiến cho dự án của mình… Đây là những chia sẻ, kinh nghiệm từ các diễn giả, chuyên gia trong hội thảo “Ươm tạo và tăng tốc trong khởi nghiệp” vừa diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

Cung cấp kiến thức về kỹ năng mềm trong thời đại số

PHAN VINH |

(QNO) - Sáng 22.12, tại TP.Tam Kỳ, Teach For Vietnam, Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 và Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam tổ chức hội thảo “Kỹ năng mềm trong thời đại số”, tạo nền tảng khởi nghiệp cho hơn 150 học sinh, sinh viên.

Khởi nghiệp từ công ty dọn vệ sinh công nghiệp

KIỀU LY |

(QNO) - Khởi nghiệp bằng nhiều hướng đi, đầu tư rồi thất bại, giờ đây Nguyễn Thanh Phím (trú đường Hùng Vương, TP.Tam Kỳ) lại tìm thấy thành công và niềm vui khi thành lập công ty dọn vệ sinh công nghiệp, vừa phát triển kinh tế vừa tạo thu nhập cho nhiều lao động khó khăn trên địa bàn.

Tiêu chí để nhà đầu tư hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp

PHAN VINH |

(QNO) - Hội thảo “Ideal Startup Profile với tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo từ chuyên gia, nhà đầu tư” vừa diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh, đặt ra những vấn đề doanh nghiệp khởi nghiệp cần có để thu hút sự quan tâm của các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.

Bơi thủy liệu cho trẻ nhỏ

KIỀU LY |

Thích thú và vui khỏe, đó là điều mà Lam Hằng mong muốn các mẹ và bé nhận được khi đến tham gia trải nghiệm các dịch vụ tại spa Bill Baby (số 195, đường Trưng Nữ Vương, TP.Tam Kỳ) của mình.

Video: Khởi nghiệp với lan mokara trên đất cát Duy Hải

PHAN VINH - QUÂN HỒ |

(QNO) - Từ chỗ đam mê sắc màu những loài hoa lan mà chàng trai Huỳnh Văn Thiện (SN 1987, xã Bình Trị, Thăng Bình) quyết tâm dành toàn bộ công sức, vốn liếng để đầu tư trại hoa lan công nghiệp mokara.