Khởi nghiệp

Khởi nghiệp với quả nhàu

PHAN VINH |

(QNO) - Nhận thấy những sản phẩm chế biến từ quả nhàu trên thị trường hiện nay khá ít, loại quả này có dược tính cao, trong khi nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương thì dồi dào nên chị Bùi Thị Tuyết Nhung (khối phố Phú Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ) đã chọn loại quả này để khởi nghiệp. Chỉ chưa đầy 1 năm đi vào sản xuất và phân phối, sản phẩm từ quả nhàu của chị Nhung đã được nhiều người biết đến và tin dùng.

Khởi nghiệp, khi nào thì cần gọi vốn?

⁄NGUYỄN BÃO QUỐC (CEO BQ Training & Consulting Solutions) |

Tôi may mắn được tham gia rất nhiều diễn đàn khởi nghiệp, được gặp khá nhiều nhà đầu tư và cũng đã từng có vài lần gọi vốn (tuy chưa thực sự thành công) nhưng qua bài này, tôi muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm để các bạn trẻ khởi nghiệp, start-up biết và chuẩn bị hành trang cho mình nếu có gọi vốn.

Sáu gói hỗ trợ truyền thông cho start-up Việt ảnh hưởng dịch Covid-19

H.Q (tổng hợp) |

Văn phòng Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Bộ KH&CN) vừa công bố 6 gói hỗ trợ về truyền thông và chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST), mang đến những hỗ trợ thiết thực về việc quảng bá mô hình kinh doanh, phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST trước bối cảnh khó khăn từ đại dịch Covid-19.

Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành kéo dài thời hạn vay vốn khởi nghiệp

VINH ANH |

(QNO) - Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở KH-CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) sáng tạo tỉnh cho biết, nhằm hỗ trợ các dự án KN có điều kiện khắc phục khó khăn do ảnh hưởng đợt dịch Covid-19 trong tháng 7, Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành vừa thống nhất kéo dài thời hạn cho vay đối với các dự án KN sáng tạo tỉnh đến tháng 12.2021.

Triển khai chương trình trực tuyến “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp”

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Tỉnh đoàn vừa có văn bản triển khai chương trình trực tuyến “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” do Trung ương Đoàn phát động, dành cho học sinh THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Chế biến nhiều sản phẩm từ trái nhàu

HUYỀN PHƯƠNG |

Từ một loại cây mọc bình thường ở các vùng quê, trái nhàu được chị Nguyễn Thu Dung (xã Tiên Ngọc, Tiên Phước) chế biến thành nhiều sản phẩm mang thương hiệu Adeva Noni cung ứng cho thị trường.

Khởi nghiệp với túi xách vải

MỸ LINH - THÁI CƯỜNG |

Bằng sự sáng tạo và cần mẫn, chị Nguyễn Thị Tâm (xã Tam Đại, huyện Phú Ninh) đã tìm cho mình hướng khởi nghiệp phù hợp.

Vướng mắc trong hỗ trợ khởi nghiệp

PHƯỚC VINH |

Dù đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp sáng tạo, nhưng nhiều cá nhân, đơn vị khởi nghiệp ở Bắc Trà My vẫn chưa nhận được sự trợ sức từ quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của địa phương.

Nam thanh niên vượt khó khởi nghiệp

PHAN VINH |

(QNO) - Nhiều phen bôn ba, anh Nguyễn Thanh Sơn (SN 1991, thôn An Tây, thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước) không ngừng nỗ lực, tích góp để gầy dựng cho mình một mô hình kinh tế ở quê nhà.

Xây dựng quy trình bán hàng chuyên nghiệp

PHAN VINH |

Cuối tuần qua, tại Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và đầu tư) phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức tập huấn khởi nghiệp/quản trị doanh nghiệp với chuyên đề “Xây dựng hệ thống bán hàng chuyên nghiệp”. Hoạt động này thuộc chương trình đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2019 - 2020.

Hội An tổ chức thi ý tưởng khởi nghiệp và nghiên cứu, sáng tạo

ĐỖ HUẤN |

TP.Hội An vừa phát động và bắt đầu nhận hồ sơ dự thi “Ý tưởng khởi nghiệp và nghiên cứu, sáng tạo khoa học – kỹ thuật” năm 2020 cho học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố và tỉnh Quảng Nam.

Dấn thân vào nông nghiệp xanh

HUYỀN PHƯƠNG |

Đam mê sáng tạo, khao khát dấn thân, chàng trai trẻ Huỳnh Đức Anh Thi (SN 1993, thôn Phước Lộc, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh) đã quyết định khởi nghiệp từ những sản phẩm nông nghiệp xanh ngay trên chính quê hương mình.

Hỗ trợ phát triển mô hình khởi nghiệp

PHAN VINH |

Cuối tuần qua, các câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh tổ chức tham quan, tìm hiểu, tư vấn và đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn trước mắt cho một mô hình khởi nghiệp ở xã Duy Sơn (Duy Xuyên).

Covid-19: Thời điểm khó khăn của giới khởi nghiệp toàn cầu

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Đại dịch Covid-19 không chỉ gây khủng hoảng sức khỏe, y tế mà lĩnh vực kinh tế, trong đó có hoạt động khởi nghiệp cũng chịu nhiều thách thức và thiệt hại.

Cách tân gỗ mỹ nghệ

PHAN VINH |

Có thời gian công tác gắn với núi rừng Quảng Nam, anh Lê Hồng Thái (SN 1986, quê ở tỉnh Hà Tĩnh) đã yêu mến những gốc gỗ mục với nhiều hình thù khác lạ. Vậy là anh quyết tâm ở lại đất Quảng, khởi nghiệp bằng việc cách tân gỗ mỹ nghệ, gỗ bám thạch.

Đẩy mạnh công tác truyền thông và xây dựng văn hóa khởi nghiệp

CHÂU NỮ |

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch thực hiện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025 được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 1625.

Trước khi khởi nghiệp hãy học cách bán hàng

NGUYỄN BÃO QUỐC |

Thời đại ngày nay “một người mua nhưng cả vạn người bán”, cùng với đó là sự đa dạng về chủng loại hàng hóa trên thị trường dễ làm cho khách hàng hoang mang. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp chỉ tập trung tạo sản phẩm, dịch vụ mà quên chuyện vô cùng quan trọng là làm sao để sản phẩm, dịch vụ đến được tay người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xứ Quảng

QUỐC TUẤN - PHAN VINH |

Khởi nghiệp đang trở thành một xu thế được cổ vũ với sự đồng hành mạnh mẽ của chính quyền địa phương. Vượt qua bao thăng trầm, start-up Quảng Nam đã có những bước tiến đáng ghi nhận để cùng nhau hướng đến một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững.

Phân công thành viên theo dõi, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp

VINH ANH |

(QNO) - Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở KH-CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp (KN) sáng tạo tỉnh cho biết vừa phân công từng thành viên của ban theo dõi, hỗ trợ các dự án KN sáng tạo được công nhận cấp tỉnh.

Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp giai đoạn 2020 - 2025

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1625/QĐ-UBND về Kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm thực hiện “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025”.