Khởi nghiệp từ khu vui chơi trẻ em

;
Chủ Nhật, 07/07/2019, 17:49 [GMT+7]

(QNO) - Bằng tình yêu con trẻ, anh Ngô Quang Khánh tìm thấy ý tưởng khởi nghiệp ở một lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng nhiều tiềm năng, đó là xây dựng khu vui chơi giải trí rộng hàng nghìn mét vuông.

Khu vui chơi thu hút đông người tham gia. Ảnh: KL
Khu vui chơi thu hút đông đảo thiếu nhi trên địa bàn, nhất là vào buổi tối. Ảnh: K.L

Khu vui chơi cho trẻ

Năm 18 tuổi, Ngô Quang Khánh rời thôn Trà Tây (xã Tam Mỹ Đông, Núi Thành) đi xuất khẩu lao động. Ba năm sau về nước, anh thử sức với nhiều nghề khác nhau nhưng mãi đến năm 33 tuổi mới tìm được hướng đi cho riêng mình. Cụ thể cuối tháng 4 vừa qua, anh cùng vợ đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em mang tên Đồ Rê Mí, bước đầu gặt hái được những thành công nhất định.

Anh Khánh cho biết, trong suốt nhiều năm thử sức với các công việc khác nhau, việc khiến anh tâm đắc và có nhiều thời gian gắn bó nhất, có lẽ là kinh doanh nhà banh - trò chơi dành cho thiếu nhi. Gian hàng ở tận trung tâm huyện Núi Thành, cách xa nhà, nhưng suốt 5 năm làm ở đó, anh nhận thấy các bạn nhỏ ở quê cũng thường xuyên được ba mẹ đưa đến chơi.

“Nhận thấy trẻ em quê mình rất thiếu những không gian vui chơi lành mạnh và chưa có người đầu tư vào lĩnh vực này, tôi nảy sinh ý tưởng mang các gian hàng về quê. Học hỏi các mô hình trò chơi đang thu hút khách ở trung tâm huyện, kết hợp với lên mạng tìm hiểu thêm những mô hình mới cũng như các nơi cung cấp trang thiết bị, được một thời gian thì ngày 30.4 vừa qua, khu vui chơi chính thức ra đời ngay tại thôn Trà Tây” - anh Khánh chia sẻ.

Với số vốn hơn 800 triệu đồng, anh Khánh xây dựng khu vui chơi diện tích gần 2.000m2, chia thành 2 phần: một nửa để lắp đặt các trò chơi vận động như đu quay, xe điện đụng, thú nhún, tàu điện…; diện tích còn lại anh tâm huyết đầu tư xây dựng bể bơi.

Giúp trẻ trang bị kỹ năng

Khi mới khởi nghiệp, anh Khánh gặp không ít khó khăn bởi đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn, mọi người còn ngờ vực mức độ an toàn và tính khả thi. Sự mới lạ trong mô hình cũng là một khó khăn lớn trong việc thi công. Đặc biệt là nguồn nước cung cấp cho các hồ bơi. Để có được lượng nước dồi dào và đảm bảo chất lượng, anh phải mất gần một tháng trời, bỏ ra số tiền hơn 50 triệu đồng. Vượt qua những rào cản bước đầu và đang từng bước hoàn thiện, hiện khu vui chơi Đồ Rê Mí đã mang lại cho anh Khánh mức thu nhập tương đối khá với số tiền 3 triệu đồng/ngày.

Ngoài vui chơi. các em nhỏ còn được học bơi, trang bị kỹ năng. Ảnh: KL
Trẻ em được trang bị kỹ năng bơi lội tại khu vui chơi. Ảnh: K.L

Với mong muốn tạo sự mới lạ nên khu vui chơi của anh Khánh cũng rất đặc biệt, ngoài những phút giây thoải mái chơi những trò chơi, các em còn được tham gia trải nghiệm và học hỏi. “Tôi nghĩ, các mô hình giải trí khác từ trước đến giờ đều có nhược điểm là chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 trò chơi, phụ thuộc quá nhiều vào các trào lưu nên khi thoái trào thì lỗ thê thảm. Vì thế, chiến lược ngay từ ngày đầu đối với khu giải trí của tôi là phải có một không gian thật lớn, có nhiều trò chơi để không bị nhàm chán và có thể luôn luôn cập nhật, làm mới” - anh Khánh nói.

Bên cạnh đó, để rèn luyện, bổ sung thêm cho các em kỹ năng bơi lội, chủ động phòng tránh những tai nạn đuối nước, anh Khánh còn mời thầy về dạy bơi cho các em. Hiện khu vui chơi đang dành không gian cho 2 lớp học bơi do giáo viên có chuyên môn đảm nhận. Mỗi lớp thu hút gần 20 em tham gia.

Anh Đoàn Thế Sĩ - Bí thư Đoàn xã Tam Mỹ Đông cho biết: “Khu vui chơi Đồ Rê Mí thật sự là nơi vui chơi lý tưởng cho các bạn nhỏ. Đây vừa là nơi các em có dịp tham gia các trò chơi giải trí, vừa có cơ hội học bơi, trang bị kỹ năng cần thiết. Ngoài làm kinh tế giỏi, anh Khánh còn đảm đương công tác đoàn - đội rất năng nổ, nhiệt tình. Là Bí thư Chi đoàn thôn, anh luôn gắn bó với các em trên địa bàn. Với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, anh sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện tham gia chơi và học bơi miễn phí nên được nhiều phụ huynh yên tâm, tin tưởng”.

KIỀU LY

.
.
.
.
.