25 ý tưởng tham gia chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

MỸ LINH |

(QNO) - Sáng nay 15.11, tại TP.Tam Kỳ diễn ra vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự.

Startup trình bày ý tưởng trước Hội đồng đánh giá, xét chọn. Ảnh: M.L
Startup trình bày ý tưởng trước Hội đồng đánh giá, xét chọn. Ảnh: M.L
 

Cuộc thi năm nay nhận 62 hồ sơ ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên, phụ nữ trên toàn tỉnh. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn và tổ chức tập huấn phương pháp xây dựng, hoàn thiện dự án khởi nghiệp cho 25 ý tưởng để bước vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các tác giả trực tiếp trình bày, thuyết phục trước Hội đồng đánh giá, xét chọn (là các chuyên gia khởi nghiệp trong nước), kêu gọi nguồn vốn đầu tư cho các dự án của mình. Trong đó, có nhiều ý tưởng, dự án nhận được sự quan tâm, góp ý của các thành viên hội đồng; một số dự án đã kêu gọi được nguồn vốn đầu tư từ Tập đoàn VN Đà Thành.

Hội đồng đánh giá, xét chọn là các chuyên gia khởi nghiệp trong nước. Ảnh: M.L
Hội đồng đánh giá, xét chọn là các chuyên gia khởi nghiệp trong nước. Ảnh: M.L
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các tác giả, nhóm tác giả cũng như công tác tổ chức triển khai của các đơn vị liên quan. Đồng thời mong muốn cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ kết nối, hỗ trợ, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đưa các dự án đi vào thực tế cuộc sống, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

TAGS