Câu chuyện khởi nghiệp

Phú và dự án Retex

TÂM ĐAN |

(Xuân Canh Tý) - Mới 29 tuổi, Đinh Duy Phú - Giám đốc Công ty TNHH may Phú Tường (xã Điện Phước, Điện Bàn) được bầu chọn danh hiệu top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

Nghĩ lớn để khởi nghiệp

VINH ANH |

(Xuân Canh Tý) - Rào cản lớn nhất của khởi nghiệp nhiều khi không đến từ vốn, ý tưởng, mà chính là tâm lý tự ti, e dè, sợ thất bại của những người trẻ.

Khởi nghiệp cùng hoa lan

HẢI CHÂU |

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ở Phú Ninh đã bắt đầu xuất hiện các vườn ươm trồng lan, tiêu biểu là vườn lan của anh Bùi Đoàn Hải thôn Đại Quý, xã Tam Lộc.

Biến bã cà phê thành mỹ phẩm

MỸ LINH |

Đó là ý tưởng táo bạo của chị Nguyễn Thị Mẫn Vy (TP.Hội An) với dự án sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên từ bã cà phê, được công nhận là 1 trong 20 dự án, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2019.

Xưởng may gia công của chị Hằng

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Xưởng may gia công của chị Hồ Thị Thúy Hằng (SN 1989, thôn 2, xã Tiên Thọ, Tiên Phước) không chỉ giúp cải thiện kinh tế gia đình mà còn giải quyết được việc làm cho nhiều chị em địa phương.

Đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp

LÊ QUÂN |

“Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2025” chuẩn bị bước qua giai đoạn 2 với những mục tiêu cụ thể, tiếp tục nuôi dưỡng và truyền cảm hứng khởi nghiệp đến với đông đảo các đối tượng...

Từ khởi nghiệp đến OCOP

CHÂU NỮ |

Tại Quảng Nam, nhiều sản phẩm khởi nghiệp có “gốc gác” tại chỗ, nhất là các sản phẩm đặc trưng, đã phát triển thành sản phẩm OCOP. Trong số 85 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt sao OCOP năm 2019, có nhiều sản phẩm là thành quả của chương trình khởi nghiệp…

Trau dồi kỹ năng mềm để khởi nghiệp

PHAN VINH |

Lâu nay, việc học kiến thức về lý thuyết rồi sau đó làm bài kiểm tra gần như đã trở thành “thói quen”, tạo áp lực với nhiều học sinh, sinh viên. Trong khi đó, những hoạt động ngoại khóa, trau dồi kỹ năng mềm rất có ích cho con đường khởi nghiệp sau này lại ít được quan tâm.

Thú vị tranh đá cuội

KIỀU LY |

(QNO) - Từ những viên đá cuội hoang dại nơi bờ suối, Ly Na sáng tạo nên những bức tranh lung linh màu sắc...

Quảng Nam có 3 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019

ANH ĐÔNG |

Tối 28.12 tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

Khởi nghiệp từ công ty dọn vệ sinh công nghiệp

KIỀU LY |

(QNO) - Khởi nghiệp bằng nhiều hướng đi, đầu tư rồi thất bại, giờ đây Nguyễn Thanh Phím (trú đường Hùng Vương, TP.Tam Kỳ) lại tìm thấy thành công và niềm vui khi thành lập công ty dọn vệ sinh công nghiệp, vừa phát triển kinh tế vừa tạo thu nhập cho nhiều lao động khó khăn trên địa bàn.

Bơi thủy liệu cho trẻ nhỏ

KIỀU LY |

Thích thú và vui khỏe, đó là điều mà Lam Hằng mong muốn các mẹ và bé nhận được khi đến tham gia trải nghiệm các dịch vụ tại spa Bill Baby (số 195, đường Trưng Nữ Vương, TP.Tam Kỳ) của mình.

Sáng tạo nhân văn

CHÂU NỮ |

Giải pháp chế tạo thiết bị đọc sách thông minh hỗ trợ cho những người có vấn đề về thị giác hoặc mắc chứng khó đọc của nhóm Kiến Thị (Trường THCS Nguyễn Du, Tam Kỳ) được đánh giá là đề án nhân văn. Giải pháp này đã đoạt giải nhì trong cuộc thi hành trình kiến tạo tương lai năm 2019.

Theo đuổi nghề in ấn - quảng cáo

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Vượt qua bao khó khăn, anh Trần Ngọc Phúc (SN 1983, thôn Cây Sanh, xã Tam Dân, Phú Ninh) đã tự tay xây dựng nên cơ sở in ấn - quảng cáo của riêng mình, doanh thu mỗi năm hơn 1 tỷ đồng.

Khơi dậy niềm đam mê khoa học cho trẻ

KIỀU LY |

Tuy mới được thành lập nhưng “Stem & Art cho trẻ tại nhà” đã trở thành mô hình giáo dục với những trải nghiệm khoa học, công nghệ, vừa học vừa chơi đầy thú vị, không chỉ hấp dẫn trẻ em mà cả những bậc phụ huynh trên địa bàn TP. Tam Kỳ.

Nỗ lực và thay đổi để khởi nghiệp

PHAN VINH |

(QNO) - Họ là những thanh niên giàu ý chí và nghị lực. Những mô hình kinh tế của họ luôn được mở rộng và phát triển, theo kịp xu hướng thị trường.

Khởi nghiệp từ gỗ pallet và xưởng nấm

TRIÊU NHAN |

Xây dựng xưởng chế biến gỗ pallet từ nguyên liệu gỗ keo lâu năm ở Đại Lộc và các vùng lân cận; rồi tận dụng nguyên liệu mùn cưa có sẵn tại xưởng gỗ để làm giá thể trồng nấm sò... là hướng đi đầy triển vọng của mô hình khởi nghiệp mà anh Nguyễn Anh Tuấn đeo đuổi.

Phối hợp hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp

CHÂU NỮ |

Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh và Đại học Huế trong công tác khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo được triển khai nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp và thúc đẩy nghiên cứu khoa học.

Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2019: Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp

MỸ LINH |

Vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2019 vừa diễn ra với sự tham gia của 25 dự án, ý tưởng. Năm nay, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều ý tưởng, dự án đã lọt vào "mắt xanh" của nhà đầu tư.

Thuê đất nuôi gà

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Với bản lĩnh người trẻ, anh Nguyễn Đức Trí (SN 1994, thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc, Phú Ninh) đã mạnh dạn thuê đất, đầu tư số vốn lớn để nuôi gà.