Xây dựng thương hiệu "Gà Tam Kỳ"

;
Thứ Năm, 07/09/2017, 15:28 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 6.9, ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ chủ trì cuộc họp với Công ty CP Thực phẩm tinh hoa Hoàn Cầu và các hộ chăn nuôi gà trên địa bàn nhằm xây dựng thương hiệu "Gà Tam Kỳ".

Công ty CP Thực phẩm tinh hoa Hoàn Cầu đã trình bày đề án xây dựng thương hiệu "Gà Tam Kỳ", với cam kết sản xuất một sản phẩm chất lượng, sạch cho người tiêu dùng, nâng cao thu nhập cho hộ chăn nuôi. Theo đó, sản phẩm gà thịt được sản xuất theo quy trình kỹ thuật chuẩn từ con giống, thức ăn, môi trường trang trại nuôi, trại chăn nuôi kiểu mẫu cho đến việc bao tiêu đầu ra sản phẩm. Dự kiến thời gian nuôi đến khi xuất bán khoảng 120 ngày, giết mổ và tiêu thụ tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, khoảng 313.200 con mỗi năm, với lợi nhuận ước tính đạt 9,16 tỷ đồng/năm.

Tại cuộc họp, các hộ chăn nuôi gà theo hướng VietGAP trên địa bàn thành phố đã chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi thực tế để đề án đảm bảo tính khả thi. Lãnh đạo TP.Tam Kỳ cũng đã có những chỉ đạo cụ thể nhằm sớm xây dựng thương hiệu "Gà Tam Kỳ" chất lượng, trở thành một sản phẩm đặc trưng của vùng đất Tam Kỳ.

HOÀNG BIN

.
.
.
.
.