Nâng cao năng lực quản lý của tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 17.9, tại TP.Đà Nẵng diễn ra hội thảo khoa học "Tổng kết đánh giá chương trình đào tạo và huấn luyện năng lực quản lý tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại miền Trung" do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Q.T
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Q.T
 

Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ nhiệm vụ 4 Đề án 844 mang tên "Nâng cao năng lực cá nhân quản lý, vận hành tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức đầu tư vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" của Bộ KH&CN.

Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban ngành, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các học viên đã tham dự khóa đào tạo và huấn luyện nâng cao năng lực cán bộ quản lý và cán bộ nguồn của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ 9 địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai.

Đối với miền Trung, Đà Nẵng hiện là địa phương đi trước trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhưng ở một khoảng cách phù hợp và có nhiều điểm tương đồng nên là hình mẫu tương đối phù hợp để các địa phương khác học hỏi kinh nghiệm.

Trong khuôn khổ nhiệm vụ 4 Đề án 844, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã triển khai hai khóa huấn luyện với các đối tượng học viên đến từ các tỉnh lân cận gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các khóa đào tạo chủ yếu truyền tải kiến thức tổng quan, kinh nghiệm tổ chức sự kiện, xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại địa phương; kỹ năng căn bản dành cho người hỗ trợ, ươm tạo khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Dịp này, các start-up và học viên đã trao đổi với các diễn giả về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, tổ chức ươm tạo tại địa phương để tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, nâng cao năng lực quản lý khởi nghiệp cũng như phát triển dự án đổi mới sáng tạo.

TAGS