Tư vấn khởi nghiệp cho thanh niên Hội An

MINH QUÂN - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 11.5, tại Nhà văn hóa cộng đồng (xã Cẩm Thanh, TP.Hội An) diễn ra hội thảo "Khởi nghiệp sáng tạo Hội An 2018" do UBND TP.Hội An phối hợp với Tổ công tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh tổ chức.

Ban điều phối hội thảo. Ảnh: Q.T
Ban điều phối hội thảo. Ảnh: Q.T

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN, UBND TP.Hội An, Hội Doanh nhân trẻ TP.Đà Nẵng... và hàng trăm bạn trẻ có khát khao khởi nghiệp trên địa bàn TP.Hội An.

Tại hội thảo, ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Tổ trưởng Tổ công tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh cho biết, Quảng Nam là vùng đất mở trong đó Hội An lại là nơi tiên phong đi đầu trong việc mở cửa, giao thương của xứ Quảng với khắp nơi nên từ lâu hội tụ được nhiều yếu tổ thuận lợi để phát triển khởi nghiệp, sáng tạo.

Anh Hà Đức Hùng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo. Ảnh: Q.T
Anh Hà Đức Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo. Ảnh: Q.T

Cũng tại hội thảo, những lãnh đạo của Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng như anh Hà Đức Hùng, Lê Trí Hải... đã chia sẻ con đường lập nghiệp, khởi nghiệp của mình, xuyên suốt từ lúc bắt đầu đến lúc có được những thành tựu. Đồng thời đưa ra những lời khuyên thiết thực đến các bạn trẻ tại Hội An.

Về phía giới trẻ khởi nghiệp Hội An, 3 mô hình khởi nghiệp khá ấn tượng về du lịch, nông nghiệp sạch đã được giới thiệu đến hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Đồng thời nhận thêm những tư vấn, góp ý về chiến lược phát triển từ các chuyên gia tham dự hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: M.Q
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Q.T

Buổi hội thảo trở thành một diễn đàn mở sôi nổi khi nhiều ý kiến, thắc mắc của giới trẻ địa phương trong quá trình khởi nghiệp được nêu ra và được các chuyên gia giải đáp, hướng dẫn động viên những giải pháp bước đầu để bước vào quá trình khởi nghiệp.

MINH QUÂN - QUỐC TUẤN