Tuần lễ hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3

KHÁNH LINH - XUÂN LAN |

(QNO) - Sáng nay 29.6, tại TP.Đà Nẵng diễn ra phiên chính thức Tuần lễ hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 - SURF 2018.

Nhiều mô hình khởi nghiệp đã được chia sẻ tại Hội nghị
Nhiều mô hình khởi nghiệp được chia sẻ tại SURF 2018. Ảnh: L.L

Tham dự có Đại sứ Iceland và Đại sứ Israel tại Việt Nam cùng gần 2.000 lượt khách đại diện trung ương, địa phương; các đối tác trong nước, quốc tế, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các trường đại học, khách mời đến từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Cần Thơ, Đồng Tháp… và 73 gian hàng triển lãm. Đây được xem là sự kiện khởi nghiệp có quy mô bậc nhất khu vực miền Trung.

Với chủ đề “Vốn của khởi nghiệp - Startup Capitals”, SURF 2018 với nhiều hoạt động, sự kiện đã được tổ chức như chương trình tăng tốc khởi nghiệp mini do các chuyên gia Israel trực tiếp giảng dạy; tọa đàm về không gian sáng tạo do Hội đồng Anh (Việt Nam) tổ chức; hội thảo về tài sản trí tuệ và xác lập quyền của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng; ngày hội lập trình viên và sinh viên công nghệ thông tin khu vực miền Trung…

Các mô hình khởi nghiệp thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ
Các mô hình khởi nghiệp thu hút sự quan tâm của người trẻ. Ảnh: L.L

Tại phiên chính thức sáng nay đã có hơn 30 bài trình bày từ các chuyên gia về khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Các nội dung trao đổi và thảo luận tập trung vào cách thức sử dụng, tối ưu hóa cũng như liên kết các nguồn vốn trong hành trình khởi nghiệp (tài chính, con người, công nghệ, bản địa, xã hội…).

Chủ đề  của SURF “Vốn của khởi nghiệp – Startup Capitals”,
Có 73 gian hàng tham gia triển lãm. Ảnh: L.L

Được biết, SURF 2018 là sự nỗ lực để khởi động và chia sẻ những góc nhìn khác nhau, tạo dựng một không gian để những đầu mối nắm giữ các nguồn vốn cùng ngồi lại và tìm ra cách thức để khởi nghiệp bền vững. SUFR cũng là cơ hội tuyệt vời để các startup gặp gỡ, kết nối với những đầu mối nhằm hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp trong thời gian tới.  

KHÁNH LINH - XUÂN LAN