Kinh tế

Nước mắm Ngọc Lan

THƯ QUÂN |

Chinh phục được các thực khách từ nhiều nơi, nước mắm Ngọc Lan đang từng bước tạo dựng thương hiệu của mình trên thị trường.

Tập huấn chương trình OCOP cho hơn 150 học viên

VINH ANH |

(QNO) - Sáng nay 5.6, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh khai mạc lớp tập huấn liên quan đến Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020.

Đại Lộc ổn định sản xuất vụ hè thu

TRIÊU NHAN |

Vụ hè thu 2020, toàn huyện Đại Lộc xuống giống 4.300ha lúa và hàng nghìn héc ta rau màu các loại. Tranh thủ nguồn nước tưới ổn định, các địa phương gấp rút xuống giống vụ mùa.

Phê duyệt chủ trương đầu tư 7 dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư danh mục dự án khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh (lần 2).

Nhiều dự án thực hiện trên quốc lộ 40B

CÔNG TÚ |

Quốc lộ (QL) 40B qua địa bàn Quảng Nam (địa phận Tam Kỳ - Nam Trà My) đang và sẽ có nhiều dự án về nâng cấp, mở rộng mặt đường hoặc xây mới, sửa chữa gia cường cầu, ngầm cũ được triển khai.

Kích cầu phục hồi sản xuất, kinh doanh

TRỊNH DŨNG |

Sản xuất, kinh doanh đã dần hồi phục, nhưng có đạt kế hoạch tăng trưởng hay không là điều chưa thể định lường. Những giải pháp hữu hiệu, lưỡng toàn để phục hồi nền kinh tế được xem là “khẩn cấp” hậu Covid-19 là chuyện được bàn nhiều nhất tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 5.2020, diễn ra vào chiều qua 4.6, do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì, với sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Tạo đà cho các ngành công nghiệp

TRUNG LỘ |

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cũng là tỉnh có tiềm năng lớn trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, những năm gần đây, Quảng Nam chú trọng triển khai chiến lược phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tạo đà cho các ngành công nghiệp (CN).

Cào lươn lúc nông nhàn

NGUYỄN ĐIỆN NGỌC |

Không để thời gian nông nhàn, gần đây bà con nông dân, nhất là các “lão nông tri điền” ở vùng đông đã có sáng kiến tìm những việc làm phù hợp để cải thiện thu nhập; trong đó cào lươn là công việc mới mẻ.

Nở rộ kinh doanh trà sữa

KIỀU LY |

Nắm bắt nhu cầu của giới trẻ, nhiều cửa hàng kinh doanh trà sữa liên tiếp mọc lên trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Xây dựng công trình bảo vệ bền vững bờ biển Hội An

BẢO LÂM |

Dự án chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An giảm nhẹ thiên tai, phòng chống xói lở bờ biển, bảo vệ dân cư, đất đai, nhà cửa, tài sản và cơ sở hạ tầng; tạo điều kiện ổn định dân sinh, phát triển kinh tế xã hội của địa phương đã được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.128 tỷ đồng đồng.

Thăng Bình phát triển sản phẩm OCOP

THU SƯƠNG - MINH TÂN |

Năm 2020, huyện Thăng Bình có 10 cơ sở sản xuất đăng ký sản phẩm tham gia dự thi Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP và 4 sản phẩm đăng ký thi nâng hạng. Bên cạnh cải thiện chất lượng, đầu tư mẫu mã, bao bì..., các chủ thể có sản phẩm dự thi đang tích cực xây dựng nguồn nguyên liệu tại chỗ để chủ động trong sản xuất.

Bổ sung danh mục dự án thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1503/QĐ-UBND phê duyệt bổ sung danh mục dự án thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa năm 2020 của các huyện Duy Xuyên, Phú Ninh, Thăng Bình, Bắc Trà My và TP.Hội An đã được HĐND tỉnh thống nhất tại Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 21.4.2020.

Thơm ngon nước mắm nhĩ Tư Tài

LÊ HIỀN |

Để được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn 3 sao Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP, nước mắm nhĩ nguyên chất truyền thống Tư Tài (xã Cẩm Thanh, TP.Hội An) đã tạo được hương vị đặc trưng và sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Chuyển mô hình quản lý, bảo vệ rừng: Hiệu quả, nhưng thiếu kinh phí

HÀN GIANG |

Đây là một trong những hạn chế, bất cập được Ban Dân tộc HĐND tỉnh ghi nhận qua khảo sát, làm việc tại một số ban quản lý rừng, UBND xã miền núi về thực hiện Nghị quyết số 46 ngày 6.12.2018 của HĐND tỉnh về quy định mức chi hỗ trợ công tác quản lý, bảo vệ rừng tự nhiên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2020.

Rà soát hồ sơ dự án Thành phố giáo dục quốc tế Nam Hội An

X.PHÚ |

Sáng 3.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp rà soát các hồ sơ, tiến độ thực hiện dự án Thành phố giáo dục quốc tế Nam Hội An do Công ty CP Đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng làm chủ đầu tư.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 32 đạt doanh thu 3,4 tỷ đồng

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Với hơn 1.000 lượt người đến tham quan, mua sắm, phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 32 đạt doanh thu khoảng 3,4 tỷ đồng.

Nối nhịp cầu vui

LÊ HIỀN |

Nhiều người dân địa phương phấn khởi khi công trình cầu Cẩm Kim kiên cố bắc qua sông Thu Bồn đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành trong tháng 6. Mơ ước bao đời về một cây cầu kiên cố nối Hội An qua Cẩm Kim về vùng Duy Xuyên, Điện Bàn trên một tuyến đường mới đang thành hiện thực.

Dự án đường dây 500kV mạch 3: Chạy đua với thời gian

TRUNG LỘ |

Dự án đường dây 500kV mạch 3 khi đi vào vận hành sẽ tăng cường năng lực truyền tải, góp phần điều hòa, đảm bảo đủ điện cho nhu cầu sản xuất và đời sống của người dân các vùng miền. Hiện công trình chạy đua với thời gian bởi tiến độ bị ảnh hưởng do vướng mắc mặt bằng.

Thăng Bình khó mở rộng diện tích trồng rừng gỗ lớn

TRUNG THỰC |

Huyện Thăng Bình đang có nhiều cơ chế để khuyến khích người dân trồng rừng gỗ lớn. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà đa số người dân trồng rừng chỉ từ 3 đến 4 năm là thu hoạch. Do đó, việc mở rộng diện tích rừng trồng gỗ lớn đang gặp rất nhiều khó khăn.

Phát triển cụm công nghiệp ở Điện Bàn

CÔNG TÚ |

Theo quy hoạch chi tiết đã phê duyệt, Điện Bàn đang thực hiện quản lý, đầu tư các cụm công nghiệp (CN), cụm làng nghề, nhất là chú trọng nâng cao năng lực quản lý và xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu về mặt bằng nhằm thu hút doanh nghiệp (DN).