Kinh tế

Minh bạch chỉ số và hóa đơn tiền điện

TRUNG LỘ |

Gần đây, nhiều khách hàng phản ánh tiền điện tháng 4, 5 và tháng 6 tăng mạnh so với các tháng trước. Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã tiến hành phúc tra 100% hóa đơn tiền điện có mức tăng hơn 1,5 lần so tháng liền kề nhằm bảo đảm công khai, minh bạch trong việc tính hóa đơn tiền điện.

Để thực phẩm không thua trên "sân nhà"

VIỆT NGUYỄN |

Với rất nhiều hạn chế, ngành thực phẩm trên địa bàn tỉnh cần đổi mới, thích ứng với làn sóng hội nhập để không thua trên “sân nhà”. 

Núi Thành ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất

HOÀNG LIÊN |

Những năm qua, ngành nông nghiệp huyện Núi Thành đã có những chuyển biến tích cực trong việc đẩy mạnh các cơ chế, chính sách ứng dụng khoa học - công nghệ (KHCN) vào sản xuất nông nghiệp và đời sống, xuất hiện nhiều mô hình thiết thực.

Xây dựng mô hình nuôi heo đen bản địa

VĨNH LỘC |

Với mục đích cải thiện sinh kế thông qua phát triển chuỗi giá trị từ heo đen, dự án “Nông nghiệp liên kết hướng đến thu nhập bền vững cho đồng bào thiểu số” được triển khai tại Nam Giang, góp phần giúp người dân địa phương xói đói giảm nghèo trong thời gian đến.

Triển khai nghị quyết về mức hỗ trợ bảo vệ rừng: Khó khăn về nguồn lực

TRẦN HỮU |

Nghị quyết số 46 của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ bảo vệ rừng (BVR) tự nhiên giai đoạn 2019 – 2020 là chủ trương đúng đắn, thiết thực, giúp quản lý rừng hiệu quả hơn. Song, cái khó nhất hiện nay là thiếu lực lượng giữ rừng chuyên trách và chậm chi trả kinh phí.  

Bình ổn thị trường khẩu trang y tế

VIỆT NGUYỄN |

Bổ sung khẩu trang vải kháng khuẩn, quản lý chặt thị trường là các giải pháp của ngành chức năng, doanh nghiệp bình ổn thị trường khẩu trang trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường ven biển

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 12.8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh có buổi khảo sát thực địa, kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường Võ Chí Công (đường 129 giai đoạn 2) và làm việc với lãnh đạo huyện Núi Thành cùng các đơn vị liên quan.

Thủ tướng quyết định giảm 15% tiền thuê đất cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

P.V |

(QNO) - Thủ tướng vừa ban hành Quyết định 22 về việc giảm 15% tiền thuê đất của năm 2020 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở sản xuất, kinh doanh đông người

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 4598/UBND-NC gửi các sở, ban ngành, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố về một số tình hình nổi lên tại các doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Tiêu thụ thực phẩm xanh mùa dịch

HOÀNG LIÊN - QUỐC TUẤN |

Trong khi nông dân các huyện Đại Lộc, Nông Sơn bế tắc giải quyết đầu ra cho nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các vùng rau sạch ở thị xã Điện Bàn, TP.Hội An đảm bảo cung ứng rau, củ, quả cho TP.Đà Nẵng, người dân địa phương và vùng lân cận.

Phân bổ hơn 7,9 tỷ đồng từ nguồn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài

CHÂU NỮ |

UBND tỉnh vừa quyết định bổ sung hơn 7,9 tỷ đồng từ nguồn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài cho các cơ quan, đơn vị.

Viettel nhận giải ‘Công ty có ảnh hướng lớn nhất châu Á’ tại ACES

P.V |

(QNO) - Viettel vừa trở thành “Công ty có ảnh hưởng nhất châu Á” tại giải Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững châu Á (ACES), nhờ phát triển bền vững, mở rộng phạm vi trong khu vực.

Đề xuất không phân chia tần suất đi chợ hằng ngày của người dân

MỸ LINH |

(QNO) - Sở Công Thương vừa có văn bản gửi UBND tỉnh đề xuất các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 tại chợ, siêu thị.

Covid-19 đe dọa ngành dệt may

TRUNG LỘ |

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại khiến ngành dệt may Quảng Nam tiếp tục bị đe dọa, khó có khả năng hồi phục khi dịch bệnh cả trong và ngoài nước diễn biến phức tạp, gây ách tắc nguồn nguyên liệu và thị trường.

Tạm dừng xe chở vật liệu xây dựng từ Đại Lộc xuống Điện Bàn

CÔNG TÚ |

(QNO) - UBND thị xã Điện Bàn ngày 10.8 ban hành 2 công văn liên tiếp để chỉ đạo thi công các công trình và việc vận chuyển vật liệu xây dựng qua địa bàn.

Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 40B: Thi công nhảy cóc do vướng mặt bằng

CÔNG TÚ |

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ (QL) 40B do Quảng Nam bố trí kinh phí đầu tư đoạn km14+200 - km32+300 đang thi công cầm chừng. Lý do là nhà thầu phải chờ mặt bằng sạch khi rất nhiều vị trí chưa giải phóng xong. 

Cân nhắc chuyển đổi sử dụng đất lúa

TRẦN HỮU |

HĐND tỉnh vừa ra nghị quyết chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ sang mục đích khác cho nhiều địa phương. Các dự án thu hồi đất lúa được “gác cổng” rất cẩn trọng và xem xét cả yếu tố bất lợi khi chuyển đổi mục đích sử dụng.

Nghề mắm khan hiếm nguyên liệu

VIỆT NGUYỄN |

Thiếu trầm trọng nguyên liệu chế biến khiến các làng nghề sản xuất nước mắm trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. 

Dầu tràm xứ Quảng hướng tới OCOP

TRIÊU NHAN |

(QNO) - Trải qua mấy bận khởi nghiệp chưa thành, không nản chí, chị Bùi Thị Nguyệt (thôn Tây Giang, xã Bình Sa, Thăng Bình) quyết tâm làm lại từ đầu. Năm 2014 - 2015, nhờ học hỏi quy trình sản xuất, chế biến tinh dầu ở Huế, chị Nguyệt bắt tay vào nấu và chiết xuất tinh dầu tràm với 100% từ nguyên liệu cây tràm gió trên vùng cát trắng xứ Quảng. Đến nay sản phẩm dầu tràm "made in xứ Quảng" đang được hoàn thiện để trở thành sản phẩm OCOP trong năm 2020 này.

Mô hình cá chép hóa rồng làm từ 400kg nấm

THANH THẮNG |

(QNO) - Anh Lương Tấn Oanh (xã Tiên Hiệp, Tiên Phước) đang thực hiện một mô hình cá chép hóa rồng từ 400kg nấm các loại, dự kiến tham dự tại một sự kiện văn hóa trong nước.