Lạc quan về thị trường bất động sản Đà Nẵng

;
Thứ Bảy, 16/07/2016, 17:14 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 15.7, tại Pullman Danang Beach Resort (TP.Đà Nẵng), Công ty Bất động sản Savills tổ chức buổi hội thảo tổng quan về thị trường bất động sản ở Đà Nẵng.

Tọa đàm tại buổi hội thảo. Ảnh: QUỐC TUẤN
Tọa đàm tại buổi hội thảo. Ảnh: QUỐC TUẤN

Tham dự buổi hội thảo có hàng trăm nhà đầu tư, khách hàng tiềm năng cùng với các chuyên gia bất động sản có kinh nghiệm đến từ nước ngoài. Tại đây, các chuyên gia của Savills đã thông báo tóm tắt về tình hình thị trường bất động sản ở TP.Đà Nẵng trong quý 2.2016 với nhiều tín hiệu tích cực.

Trong phân khúc thương mại, hoạt động của thị trường bán lẻ phục hồi tốt. Trong quý 2.2016, nguồn cung thị trường bán lẻ ổn định theo quý nhưng giảm 5,7% do siêu thị Nguyễn Kim đóng cửa để tu sửa từ quý 1.2016. Giá thuê trung bình, công suất thuê đều tăng theo quý và so với cùng kỳ năm trước. Ở lĩnh vực văn phòng, tổng diện tích cho thuê đạt khoảng gần 80 nghìn mét vuông, nhu cầu thuê văn phòng dự kiến sẽ tăng khi Đà Nẵng tích cực khuyến khích các doanh nghiệp mới thành lập. Ở nhóm khách sạn, công suất thuê, doanh thu đều giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước dù theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, trong quý 2.2016 đã có khoảng 800 nghìn lượt khách quốc tế đến thành phố, tăng gần 30% so với năm trước.

Tổng số khách sạn 3-5 sao trên thị trường Đà Nẵng tiếp tục gia tăng trong nửa cuối năm 2016.
Tổng số khách sạn 3 - 5 sao trên thị trường Đà Nẵng tiếp tục gia tăng trong nửa cuối năm 2016. Ảnh: QUỐC TUẤN

Còn với phân khúc biệt thự và căn hộ, hoạt động mở bán không chính thức sôi động trở lại, giao dịch đã bắt đầu cải thiện. Trong quý 2.2016, tổng nguồn cung biệt thự ổn định theo quý và tăng 33% theo năm với 17 dự án cung cấp 410 căn hộ trên thị trường sơ cấp. Giá sơ cấp căn hộ thấp nhất được ghi nhận là 15 triệu đồng/mét vuông trong khi giá cao nhất ghi nhận là 69 triệu đồng/mét vuông, giá sơ cấp biệt thự thấp nhất và cao nhất lần lượt ở mức 22 triệu đồng/mét vuông và 54 triệu đồng/mét vuông.

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra nhiều phân tích, thống kê về chỗ đứng ở thị trường bất động sản Đà Nẵng so với một số địa điểm nổi bật trong nước. Trước các thắc mắc của các nhà đầu tư và khách hàng về xu hướng của thị trường bất động sản Đà Nẵng trước và sau hội nghị APEC 2017 hay chất lượng dịch vụ khi có quá nhiều công ty bất động sản xuất hiện ở Đà Nẵng, Savills cam kết sẽ tạo ra sự khác biệt đồng thời tin rằng thị trường bất động sản ở Đà Nẵng sẽ tiếp tục tiến triển theo chiều hướng tích cực trong thời gian tới.

QUỐC TUẤN

.
.
.
.
.