Tạm đình chỉ hoạt động một cơ sở sản xuất bánh ngọt ở Tam Kỳ

;
Thứ Sáu, 14/09/2018, 08:04 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 13.9, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm - Sở NN&PTNT đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Hưng (phường An Sơn, TP.Tam Kỳ) và tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này do vi phạm, chưa đảm bảo đủ điều kiện về sản xuất.

Đoàn kiểm tra phát hiện Cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Hưng chưa đảm bảo điều kiện sản xuất, chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO
Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Hưng chưa đảm bảo điều kiện sản xuất, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Hưng đang sản xuất hàng loạt bánh trung thu. Đoàn kiểm tra phát hiện các vi phạm: chưa có hồ sơ khám sức khỏe cho người tham gia sản xuất; chưa thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm định kỳ; trang bị bảo hộ cho công nhân chưa đầy đủ; chưa có sổ sách ghi chép để truy xuất nguồn gốc sản phẩm; khu sản xuất không đảm bảo vệ sinh; dụng cụ trực tiếp sản xuất bánh không được vệ sinh sạch sẽ; chưa có biện pháp ngăn chặn côn trùng; có động vật nuôi ở trong khu sản xuất…

Chủ cơ sở bánh ngọt Bảo Hưng đồng ý với các lỗi vi phạm do đoàn kiểm tra ghi trong biên bản. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO
Chủ cơ sở bánh ngọt Bảo Hưng đồng ý với các lỗi vi phạm do đoàn kiểm tra ghi trong biên bản. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO

Với các lỗi trên, đoàn kiểm tra đã quyết định tạm dừng sản xuất tại cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Hưng, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các vi phạm, chỉ cho cơ sở này hoạt động trở lại khi đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, về hoạt động sản xuất. Và giao Phòng Kinh tế TP.Tam Kỳ, Trạm Y tế phường An Sơn giám sát việc hoạt động, công tác khắc phục các vi phạm trên của cơ sở bánh ngọt Bảo Hưng.

ĐOÀN ĐẠO

.
.
.
.
.