Quảng Nam triển khai tốt hợp phần đường địa phương

;
Thứ Năm, 16/05/2019, 15:06 [GMT+7]

(QNO) - Ngày 16.5, tại TP.Hội An diễn ra hội thảo đánh giá giữa kỳ dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP), do Tổng cục Đường bộ phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, đại diện Sở GT-VT của 51 tỉnh, thành tham gia dự án.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Q.T
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Q.T

Tại hội thảo, Tổng cục Đường bộ đã giới thiệu chung về dự án LRAMP và báo cáo tổng kết giữa kỳ. Các địa phương Quảng Nam, Trà Vinh, Lào Cai, Thanh Hóa... cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp, trình bày tham luận.

Dự án LRAMP khởi công từ tháng 10.2015 và chính thức có hiệu lực từ tháng 12.2016. Quảng Nam là một trong 14 địa phương tham gia hợp phần khôi phục, cải tạo đường địa phương, trong đó khôi phục 38km đường địa phương và bảo dưỡng thường xuyên 14.682km trong giai đoạn 2017 - 2021; đồng thời tham gia hợp phần xây dựng cầu dân sinh của dự án với 34 cầu xây dựng mới.

Dự án góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy kết nối giao thông miền núi ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Ảnh: T.Q
Dự án góp phần rất lớn kết nối giao thông miền núi ở nhiều tỉnh, thành. Ảnh: T.Q

Đến nay, trong số 14 tỉnh, ngoài Quảng Trị chưa triển khai được thì nhiều tỉnh đã triển khai tốt hợp phần đường địa phương như: Nam Định, Quảng Nam, Bình Định... 

Các đại biểu đều nhìn nhận, việc triển khai dự án LRAMP ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã giúp kết nối phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội ở nhiều vùng đất bị cô lập hoặc giao thông đi lại khó khăn, nhất là khu vực miền núi.

QUỐC TUẤN - MINH QUÂN

.
.
.
.
.