Phú Ninh tồn đọng nhiều giấy chứng nhận QSDĐ lâm nghiệp

;
Chủ Nhật, 08/01/2017, 06:41 [GMT+7]

(QNO) - Toàn huyện Phú Ninh có trên 3.400ha đất lâm nghiệp cấp cho nhân dân quản lý. Đến nay đã cấp 6.880 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) lâm nghiệp cho nhân dân với tổng diện tích gần 3.000ha, tồn đọng khoảng 1.418 giấy chứng nhận QSDĐ lâm nghiệp với diện tích trên 400ha.

Việc tồn đọng nhiều giấy chứng nhận QSDĐ lâm nghiệp của nhân dân là do nhiều diện tích đất rừng vẫn còn tranh chấp, Sở NN&PTNT chưa tổ chức cắm mốc ranh giới rừng phòng hộ để bàn giao đất rừng theo Quyết định 2462 của UBND tỉnh nên ảnh hưởng đến tiến độ, khoảng 250ha đất rừng không có kinh phí để đo đạc...

Ông Huỳnh Đức Tin - Phó phòng TN&MT huyện Phú Ninh cho biết, phòng tập trung đẩy nhanh việc hoàn thành cấp giấy chứng nhận QSDĐ lâm nghiệp cho người dân trong năm 2017. Theo đó, phòng tham mưu UBND huyện yêu cầu các địa phương có rừng triển khai đo đạc chính xác các diện tích đất rừng và giải quyết các khiếu nại tranh chấp chuyển hồ sơ về huyện để xem xét giải quyết. Sau khi Sở NN&PTNT cắm mốc xong ranh giới rừng phòng hộ, các địa phương triển khai ngay việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ lâm nghiệp cho nhân dân. Trước mắt, UBND huyện nhanh chóng xét các trường hợp có hồ sơ đã được UBND các địa phương thống nhất đệ trình.

PHAN VINH - HẢI CHÂU

.
.
.
.
.