Chủ động triển khai công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô

;
Thứ Tư, 14/11/2018, 16:08 [GMT+7]

(QNO) - Bộ NN&PTNT vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm chủ động triển khai công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2018 - 2019.

Trong đó, yêu cầu thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

Tăng cường kiểm tra, rà soát phương án phòng cháy chữa cháy rừng ở các cấp và của chủ rừng. Phương án phải đảm bảo gồm: chuẩn bị lực lượng, phương tiện theo phương châm "4 tại chỗ", phù hợp với từng khu vực có nguy cơ xảy ra cháy rừng; chủ động kiểm soát tình hình, kịp thời khống chế nhanh nhất các trường hợp cháy rừng xảy ra, kiên quyết không để xảy ra cháy rừng và cháy lớn.

Chỉ đạo các lực lượng liên ngành (kiểm lâm, công an, quân đội và các lực lượng khác) thực hiện quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; có các phương án bảo đảm lực lượng, vật tư, trang thiết bị và hậu cần; thường trực, sẵn sàng phối hợp các lực lượng ứng phó, xử lý các tình huống cấp bách trong bảo vệ rừng và khi cháy rừng xảy ra.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy rừng. Bên cạnh đó, chỉ đạo theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống thông tin cảnh báo cháy sớm của Cục Kiểm lâm tại địa chỉ website: kiemlam.org.vn để kiểm tra, phát hiện sớm điểm cháy rừng...

M.L

.
.
.
.
.