Thời sự kinh tế

Công nhận 12 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao năm 2019

XUÂN HIỀN |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có quyết định công nhận 12 sản phẩm của 10 chủ thể đạt hạng 4 sao và 73 sản phẩm của 70 chủ thể đạt hạng 3 sao OCOP cấp tỉnh năm 2019.

Hơn 11 tỷ đồng vận hành hệ thống điện chiếu sáng quốc lộ 1

CHÂU NỮ |

(QNO) - Từ nguồn ngân sách nhà nước, năm 2020 Quảng Nam chi hơn 11 tỷ đồng quản lý, vận hành hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh, với tổng chiều dài hơn 88km.

Sức ép cân đối ngân sách địa phương

TRỊNH DŨNG |

Hụt thu, nhưng không một nhiệm vụ chi nào bị cắt giảm trong năm 2019 là thành công lớn của Quảng Nam trong nỗ lực điều hành ngân sách linh hoạt. Đây cũng là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm bàn thảo tại phiên giám sát của Thường trực HĐND tỉnh tại Sở Tài chính vừa qua.

Thu ngân sách nội địa khó đạt kế hoạch

TRỊNH DŨNG |

Cục trưởng Cục Thuế Ngô Bốn cho biết tại phiên giám sát của Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh vào ngày 3.12 rằng, ngành thuế dù đã nỗ lực hết sức, nhưng trước những lý do bất khả kháng, ước thu ngân sách năm 2019 sẽ không thể đạt dự toán.

Thúc đẩy tinh thần dưỡng nghiệp

TRỊNH DŨNG |

Không chỉ dễ dàng phát triển số lượng doanh nghiệp (DN) vượt chỉ tiêu kế hoạch, chính quyền, cơ quan quản lý Quảng Nam đã hiện thực hóa mục tiêu hỗ trợ DN, nuôi dưỡng tinh thần lập nghiệp, tăng sức cạnh tranh cho DN địa phương bằng việc nâng cao kỹ năng quản trị.

Giải ngân tiếp tục èo uột

TRỊNH DŨNG |

Giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2019 chắc chắn không thể thực hiện, thậm chí có nguy cơ thấp hơn các năm trước. Đây là vấn đề được nhiều đại biểu tập trung bàn luận tại cuộc giám sát của Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh với Kho bạc Nhà nước Quảng Nam vừa diễn ra.

Gỡ khó kịp thời cho doanh nghiệp

TRỊNH DŨNG |

Những kiến nghị đúng luật của doanh nghiệp (DN) cần phải được tháo gỡ, nhất là các vấn đề ách tắc, khó khăn. Đây là yêu cầu của lãnh đạo tỉnh đối với các sở ban ngành liên quan nhằm thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh có hiệu quả.

Cửa khẩu Nam Giang - Đắc Tà Ọoc: Hai mươi năm nhìn lại

NGÔ VĂN HÙNG |

Qua 20 năm đưa vào hoạt động, đến nay cửa khẩu Nam Giang - Đắc Tà Ọoc không như kỳ vọng và cần những giải pháp kịp thời, cụ thể để tạo bước đột phá trong thời gian tới.

Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc: Kết nối đầu tư, hợp tác phát triển

TRỊNH DŨNG |

Không có dự án đầu tư nào được ký kết, chỉ có 3 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, kinh doanh, phát triển khởi nghiệp, nhưng cuộc gặp gỡ của hơn 600 đại biểu thuộc các cơ quan kinh tế, doanh nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt – Hàn cuối tuần qua tại Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải đã mang lại nhiều cơ hội kết nối đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Động lực từ doanh nghiệp Hàn Quốc

TRỊNH DŨNG |

Từ sự hợp tác của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc, Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã có thêm động lực để mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất và “dấn thân” vào các lĩnh vực mới; trong đó nông nghiệp và vận tải biển là hai lĩnh vực nổi bật.

Đổi thay ở vùng đông Thăng Bình

VIỆT NGUYỄN |

Nhờ triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách đầu tư, thúc đẩy phát triển, vùng đông Thăng Bình đã thay da đổi thịt, cuộc sống của người dân được nâng cao.

Phát triển bền vững các cụm công nghiệp

Việt Nguyễn |

Quan điểm phát triển cụm công nghiệp (CCN) của Quảng Nam là phát huy, sử dụng hiệu quả các nguồn lực nhằm tăng trưởng sản xuất công nghiệp với tốc độ nhanh, hiệu quả cao, bền vững.

Thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc vào Quảng Nam: Gửi niềm tin kinh doanh

TRỊNH DŨNG |

Sau nhiều cuộc xúc tiến đầu tư, Quảng Nam thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc. Hiện Hàn Quốc là quốc gia đứng hàng đầu về số lượng dự án đầu tư FDI tại Quảng Nam.

Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc: Cơ hội quảng bá môi trường đầu tư Quảng Nam

TRỊNH DŨNG |

Quảng Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc sẽ mở tại Chu Lai ngày 9.11. Đây là một trong những cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh địa phương đến các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Thương hiệu xe Hàn trên đất Quảng

TRỊNH DŨNG |

Thương hiệu ô tô Kia của Hàn Quốc đã được sản xuất, lắp ráp tại Chu Lai trong 10 năm qua, là một trong những chỉ dấu thành công của liên kết, hợp tác kinh tế Việt – Hàn.

Khó đạt tăng trưởng kinh tế theo kế hoạch

TRỊNH DŨNG |

Tín dụng tăng cao, lượng hàng tồn kho giảm, tăng trưởng kinh tế chậm, dự báo hụt thu ngân sách hơn 1.000 tỷ đồng... là những nội dung được đề cập tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh vào cuối tuần qua.

Hội An cần cơ chế đặc thù

VĨNH LỘC |

Là thành phố di sản; một trung tâm du lịch của Quảng Nam và khu vực, tuy nhiên chỉ là đơn vị hành chính cấp huyện, TP.Hội An gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều hành quản lý.

Cam kết hành động vì cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân

TRỊNH DŨNG |

Chính quyền cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, kích thích tinh thần doanh nghiệp, doanh nhân, đồng thời mong muốn thương giới chủ động hội nhập, góp ý kiến về nền hành chính Quảng Nam để tạo môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng. Đó là những nội dung được đề cập tại cuộc gặp gỡ, kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10) do UBND tỉnh vừa tổ chức tại Tam Kỳ.

Khát vọng hùng cường và sứ mệnh doanh nhân

TRỊNH DŨNG |

“Việt Nam 2045 – Khát vọng hùng cường và sứ mệnh doanh nhân: Tổ quốc gọi tên mình” là chủ đề của Diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2019 do Phòng Thương mại & công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế” và Hội đồng Trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng hôm 5.10, với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nhân trên cả nước.

Nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp

TRỊNH DŨNG |

Nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp để tăng sức cạnh tranh trong môi trường kinh doanh ngày càng khốc liệt là một trong những mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp (DN) hàng đầu của chính quyền và cơ quan quản lý Quảng Nam.