Thời sự kinh tế

EVFTA và cơ hội cho doanh nghiệp

TRUNG LỘ |

Ngày 8.6, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) với 457/457 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, mở ra trang mới - trang lịch sử có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU. Đây được xem là tuyến “cao tốc”  EVFTA,  không chỉ tạo ra cơ hội cho hàng hóa của Việt Nam tiến vào thị trường EU mà còn mở ra cánh cửa lớn cho việc định vị thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Tạm dừng chi các khoản đã bố trí trong dự toán chi ngân sách tỉnh năm 2020

CHÂU NỮ |

(QNO) - Hôm qua 26.5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2807/UBND-KTTH yêu cầu các sở, ban ngành, hội đoàn thể, chủ đầu tư tạm dừng chi các khoản đã bố trí trong dự toán chi ngân sách tỉnh năm 2020 đang được UBND tỉnh trình cấp thẩm quyền xem xét cắt giảm.

Xăng giảm giá lần thứ 8 liên tiếp

P.V |

(QNO) - Chiều nay 28.4, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Theo đó, xăng RON 95 giảm 308 đồng/lít, xăng E5RON 92 giảm 401 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5RON 92 là 10.942 đồng/lít và xăng RON 95 là 11.631 đồng/lít.

Giá xăng giảm hơn 4.000 đồng/lít

P.V |

(QNO) - Từ 15 giờ chiều nay 29.3, giá các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh giảm mạnh, trong đó mặt hàng xăng giảm hơn 4.000 đồng/lít.

Tạm dừng xuất khẩu gạo từ 0h hôm nay 24.3

H.LY |

(QNO) - Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục hải quan các tỉnh, thành phố tạm dừng việc đăng ký, tiếp nhận và thông quan đối với các lô hàng gạo các loại xuất khẩu.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

P.V |

(QNO) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giảm mạnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 15 giờ chiều nay 15.3.

Thủ tướng yêu cầu giảm ngay giá thịt heo

Theo TTO |

(QNO) - Cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng, đảm bảo giá cả cho người dân, không được để tăng giá trong khi giá thành sản xuất thịt heo thấp... là những chỉ đạo của Thủ tướng.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

T.D |

(QNO) - Ngày 11.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh nhằm kiểm tra tiến độ, các vấn đề vướng mắc liên quan đến quá trình thực hiện các dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Kinh tế suy giảm vì dịch Covid-19

TRỊNH DŨNG |

Sản xuất, dịch vụ đình trệ, thu ngân sách không đạt tiến độ... Tình trạng suy giảm của nền kinh tế hiện thời vẫn chưa biết khi nào có thể tăng trưởng trở lại.

Xăng dầu đồng loạt giảm giá

P.V |

(QNO) - Giá xăng E5RON92 và xăng RON95 giảm 157 - 253 đồng/lít. Cùng với đó, nhiều loại dầu khác cũng giảm giá theo.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

P.V |

(QNO) - Từ 15 giờ hôm nay 14.2, giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh: mỗi lít xăng E5RON92 giảm 765 đồng, xăng RON95-III giảm 742 đồng/lít, dầu hỏa giảm 1.108 đồng.

Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định EVFTA

Theo TTXVN |

(QNO) - Chiều 12.2 (theo giờ Việt Nam), với tỷ lệ 401 phiếu ủng hộ, 192 phiếu chống và 40 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu đã chính thức phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do EVFTA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Giá xăng dầu giảm mạnh

P.V |

(QNO) - Giá xăng E5 RON92 giảm 577 đồng/lít, xăng RON95 giảm 791 đồng/lít, các loại dầu giảm 200 - 400 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 30.1.

Siêu thị, cây ATM cận tết: Khách hàng chen chúc

CHÂU NỮ |

(QNO) - Những ngày cận tết, lượng người mua hàng ở siêu thị Co.opMart Tam Kỳ khá đông; tương tự, tại các cây ATM trên địa bàn tỉnh, người dân cũng xếp hàng dài để chờ rút tiền.

Công nhận 12 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao năm 2019

XUÂN HIỀN |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có quyết định công nhận 12 sản phẩm của 10 chủ thể đạt hạng 4 sao và 73 sản phẩm của 70 chủ thể đạt hạng 3 sao OCOP cấp tỉnh năm 2019.

Hơn 11 tỷ đồng vận hành hệ thống điện chiếu sáng quốc lộ 1

CHÂU NỮ |

(QNO) - Từ nguồn ngân sách nhà nước, năm 2020 Quảng Nam chi hơn 11 tỷ đồng quản lý, vận hành hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh, với tổng chiều dài hơn 88km.

Sức ép cân đối ngân sách địa phương

TRỊNH DŨNG |

Hụt thu, nhưng không một nhiệm vụ chi nào bị cắt giảm trong năm 2019 là thành công lớn của Quảng Nam trong nỗ lực điều hành ngân sách linh hoạt. Đây cũng là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm bàn thảo tại phiên giám sát của Thường trực HĐND tỉnh tại Sở Tài chính vừa qua.

Thu ngân sách nội địa khó đạt kế hoạch

TRỊNH DŨNG |

Cục trưởng Cục Thuế Ngô Bốn cho biết tại phiên giám sát của Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh vào ngày 3.12 rằng, ngành thuế dù đã nỗ lực hết sức, nhưng trước những lý do bất khả kháng, ước thu ngân sách năm 2019 sẽ không thể đạt dự toán.

Thúc đẩy tinh thần dưỡng nghiệp

TRỊNH DŨNG |

Không chỉ dễ dàng phát triển số lượng doanh nghiệp (DN) vượt chỉ tiêu kế hoạch, chính quyền, cơ quan quản lý Quảng Nam đã hiện thực hóa mục tiêu hỗ trợ DN, nuôi dưỡng tinh thần lập nghiệp, tăng sức cạnh tranh cho DN địa phương bằng việc nâng cao kỹ năng quản trị.

Giải ngân tiếp tục èo uột

TRỊNH DŨNG |

Giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2019 chắc chắn không thể thực hiện, thậm chí có nguy cơ thấp hơn các năm trước. Đây là vấn đề được nhiều đại biểu tập trung bàn luận tại cuộc giám sát của Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh với Kho bạc Nhà nước Quảng Nam vừa diễn ra.