Công ty TNHH Tuấn Đạt: Chăm lo phát triển nguồn nhân lực

;
Thứ Tư, 10/07/2013, 08:27 [GMT+7]

Tròn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Tuấn Đạt (gọi tắt Công ty Tuấn Đạt) đã và đang khẳng định là một trong những doanh nghiệp (DN) may xuất khẩu hàng đầu và có uy tín trong ngành dệt may ở khu vực miền Trung nhờ chiến lược kinh doanh hợp lý và chăm lo xây dựng nguồn nhân lực.

Vượt “bão” thành công

Những năm gần đây các DN dệt may Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng và suy thoái kinh tế thế giới. Thế nhưng Công ty Tuấn Đạt vẫn giữ tốc độ tăng trưởng cao, năm sau cao hơn năm trước. Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Tuấn Đạt - ông Trần Hữu Doãn, bí quyết thành công của công ty trong những năm qua là luôn chú trọng tạo dựng lòng tin với khách hàng, xây dựng văn hóa DN trong sản xuất cũng như trong quan hệ với đối tác. Các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9002, trách nhiệm xã hội được duy trì và thực hiện nghiêm túc tại các xí nghiệp trực thuộc. Bởi vậy, những năm gần đây, trong khi nhiều DN dệt may không có đơn hàng hoặc có rất ít thì Công ty Tuấn Đạt vẫn thu hút được khách hàng mới và ký được nhiều hợp đồng, được các tập đoàn lớn như Kwong Lung Enterprise co., Ltd, The Kingtex Corporation, Noa Group. Corp, Well&David... đánh giá đạt mọi yêu cầu để đặt đơn hàng sản xuất. Ngoài thị trường truyền thống là Mỹ, EU.., Công ty Tuấn Đạt còn thu hút nhiều khách hàng FOB uy tín, có quy mô và mạng lưới toàn cầu như Vicorous, Vastco Garments Co., Ltd… Cũng do lợi thế này nên khi nhiều DN trong ngành phải đau đầu với bài toán tìm việc làm cho người lao động thì công ty vẫn chủ động đầu tư mở rộng nhiều xí nghiệp trực thuộc và mua sắm trang thiết bị chuyên dùng hiện đại lên đến hàng trăm tỷ đồng nhằm nâng cao năng suất lao động, phát triển nguồn nhân lực.

Lễ phát động Tháng an toàn vệ sinh lao động tại Công ty Tuấn Đạt.
Lễ phát động Tháng an toàn vệ sinh lao động tại Công ty Tuấn Đạt.

Bên cạnh việc đổi mới công nghệ, công ty còn chú trọng xây dựng chiến lược phát triển, nắm bắt nhu cầu thị trường, đa dạng hóa sản phẩm và tìm kiếm thị trường. Nhờ chiến lược kinh doanh không chạy theo lợi ích nhất thời mà phải luôn đảm bảo chữ tín đối với khách hàng nên tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty tăng khá nhanh. Nếu như năm 2008, tổng doanh thu đạt 179 tỷ đồng thì đến năm 2012 lên đến 282 tỷ đồng. Theo kế hoạch năm 2013, Công ty Tuấn Đạt phấn đấu đạt tổng doanh thu lên đến 350 tỷ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 35 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước 6,5 tỷ đồng.

Phát triển nguồn nhân lực

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Nhiều năm liền Công ty Tuấn Đạt vinh dự nhận các giải thưởng có uy tín như Cúp vàng hội nhập kinh tế quốc tế lần thứ nhất (năm 2008), Sao vàng đất Việt (năm 2009), Cờ thi đua xuất sắc của tỉnh Quảng Nam... Đặc biệt, mới đây công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
Bên cạnh việc phát triển sản xuất, kinh doanh, công ty còn chú trọng công tác từ thiện và các hoạt động vì cộng đồng. Công ty đã xây dựng trên 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, nhận đỡ đầu 4 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cho ăn học từ lớp 1 đến lớp 9 với số tiền 200 nghìn đồng/tháng/em. Ngoài đóng góp, ủng hộ quỹ vì người nghèo, tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng ở địa phương, công ty cũng đóng góp hơn 1 tỷ đồng để ủng hộ quỹ khuyến học, hội người mù, hội người cao tuổi…

Theo ông Trần Hữu Doãn, xu thế hội nhập kinh tế thế giới và nhất là trong tình hình khó khăn hiện nay của ngành dệt may Việt Nam, việc khai thác hiệu quả và phát triển nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng, mang tính cạnh tranh quyết định đối với sự phát triển bền vững của DN. Chính vì vậy, Công ty Tuấn Đạt đã không ngừng tăng cường và cải thiện cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng những yêu cầu về nhân sự trong quá trình hoạt động và phát triển. Hàng năm, công ty có kế hoạch đào tạo và đào tạo lại cán bộ, thường xuyên tổ chức các đợt học tập, thực tập, khảo sát, nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt chú trọng nâng cao phẩm chất và năng lực cán bộ cho sự nghiệp phát triển của công ty.

Bà Ung Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Công đoàn Công ty Tuấn Đạt cho biết, người lao động ở đây được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và hưởng đầy đủ các chế độ khác do Nhà nước quy định. Thu nhập của người lao động được bảo đảm năm sau cao hơn năm trước. Tại các xí nghiệp của công ty đều có nhà ăn tập thể thoáng mát, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh môi trường và điều kiện an toàn thực phẩm. Các bữa ăn giữa ca đáp ứng đủ lượng và đảm bảo về chất cho sức khỏe người lao động. Đặc biệt, tại Xí nghiệp May Tiên Phước, công ty còn đầu tư xây dựng nhà ở miễn phí phục vụ công nhân ở xa.

Đối với Công ty Tuấn Đạt, nguồn nhân lực được coi là tài sản quý giá. Công ty thường xuyên thực hiện chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; định kỳ kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo hộ lao động, tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh lao động trong phân xưởng sản xuất và đề ra biện pháp khắc phục. Cùng với đó, đơn vị luôn coi trọng yếu tố con người, đề cao giá trị của mỗi nhân viên trong tập thể và khuyến khích động viên người lao động tự thể hiện bản thân; tạo sân chơi lành mạnh như thể thao, văn hóa, tổ chức các sự kiện nhằm củng cố tình đoàn kết, sự hiểu biết giữa các cá nhân trong tổ chức, tạo một không khí vui tươi sôi nổi, góp phần nâng cao tinh thần làm việc cho người lao động. Tổng Giám đốc Công ty Tuấn Đạt - Trần Thị Dung khẳng định: “Những năm qua đơn vị không những chăm lo về đời sống tinh thần mà còn thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách về lương bổng, phúc lợi cho người lao động. Nhờ đó, họ đã gắn bó với lợi ích chung của DN, coi DN như ngôi nhà chung để cùng làm việc, cống hiến và phát triển. Đây chính là yếu tố chính giúp công ty có được thành công như ngày hôm nay và sự phát triển bền vững trong tương lai”.

ĐẶNG HÙNG

.
.
.
.
.