Kỳ vọng đột phá

NAM KHA |

Chính quyền, doanh nghiệp kỳ vọng đại hội lần này sẽ thổi một luồng gió mới cho sức sống của thương giới Quảng Nam.

 ÔNG TRẦN VĂN TÂN – PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH:

“Cầu nối giữa chính quyền, cơ quan quản lý với doanh nghiệp”

Chính quyền kỳ vọng đại hội này sẽ đột phá đổi mới, tạo chuyển biến rõ nét trong việc liên kết, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Quảng Nam cùng phát triển, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao thứ hạng PCI Quảng Nam.

Hiệp hội sẽ là cầu nối thực sự. Tiếng nói hiệp hội sẽ rất quan trọng góp phần tích cực vào việc đánh giá năng lực cạnh tranh các cơ quan công quyền, thu nhận, chuyển tải ý kiến đến cơ quan nhà nước để có thể tháo gỡ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, giám sát sự chuyển biến từ nền hành chính quản lý sang phục vụ của nhà nước.

Chính quyền sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp phát triển mở rộng sản xuất, kinh doanh. Nhưng sẽ cự tuyệt, nói không với những nhà đầu tư, doanh nghiệp chây ì hoặc không triển khai đầu tư, cố tình găm giữ dự án để chuyển nhượng hoặc thực hiện những mục đích phi pháp khác. Đó cũng là một trong những phương thức làm sạch môi trường đầu tư, kinh doanh địa phương. Hy vọng Hiệp hội Doanh nghiệp có tiếng nói khách quan, bảo vệ sự thật về các hoạt động của doanh nghiệp và quan điểm, ứng xử nhất quán của chính quyền.

 

ÔNG TRẦN QUỐC BẢO – CHỦ TỊCH HĐQT VN ĐÀ THÀNH GROUP:

“Sự phát triển của hội viên là thước đo thành công”

Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam hợp nhất trở thành đầu mối cho các hiệp hội, các hội ngành nghề là một mô hình mới. Hiệp hội này cam kết mở trung tâm tư vấn pháp luật, liên kết, hợp tác với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam thực hiện (miễn phí) hàng tháng các chuyên đề cụ thể hỗ trợ liên quan đến kiến thức, giúp các hội viên tăng cường kỹ năng, khả năng quản trị doanh nghiệp, nhân sự, kết nối cung cầu... Thông qua hiệp hội, các hội viên có thể liên kết, hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực liên quan. Nhiệm vụ quan trọng nhất của hiệp hội là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp hội viên. Sự phát triển của hội viên chính là nền tảng, thước đo của hiệp hội…

Những cam kết, quyết tâm của hiệp hội hy vọng sẽ mở ra một thời kỳ mới cho cộng đồng doanh nghiệp Quảng Nam!

ÔNG HOÀNG CÔNG ĐOÀN – CHỦ TỊCH CLB ĐẦU TƯ VÀ KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM:

“Chứng minh bằng thực tế”

Sau 3 năm kết nối các nhà đầu tư, hỗ trợ về chính sách, thuế, bảo hiểm và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tiền đề phát triển, CLB Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam (1.700 doanh nghiệp tham gia) đã đem đến cho cộng đồng khởi nghiệp cả nước sự lan tỏa mạnh mẽ. Khi thành lập Công ty Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam, CLB đã chọn Quảng Nam làm tiền đề để thực hiện các dự án khởi nghiệp. Quyết định tham gia Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam là lựa chọn để tiếp tục truyền thống truyền lửa khởi nghiệp.

Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam sẽ giải được bài toán về câu hỏi của doanh nghiệp “vào hội thì được cái gì?”. Sẽ có câu trả lời cụ thể bằng hành động thiết thực và chứng minh nỗ lực phát triển doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện trong nhiệm kỳ mới!

BÀ TRẦN THỊ MỸ HẠNH – GIÁM ĐỐC NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG CHI NHÁNH QUẢNG NAM:

“Sẽ tư vấn tài chính”

Các vị điều hành hiệp hội trẻ, năng động, thật sự có trách nhiệm đã trở thành kỳ vọng lớn cho không chỉ hội viên mà kể cả những doanh nghiệp đang phân vân lựa chọn có tham gia hiệp hội hay không. Hy vọng nhiệm kỳ mới này sẽ thay đổi toàn bộ suy nghĩ của cộng đồng doanh nghiệp hay hội viên khi nhận ra những lợi ích từ hiệp hội. Ngân hàng luôn muốn đồng hành, hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp. Nhưng doanh nghiệp muốn tiếp cận vốn thì phải đáp ứng các điều kiện vay vốn theo quy định cụ thể của từng ngân hàng. Với vai trò giám đốc một ngân hàng, khi tham gia hiệp hội, mong và luôn cố gắng có thể tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên, đặc biệt trong các kế hoạch kinh doanh liên quan đến vấn đề tài chính doanh nghiệp và tiếp cận vốn vay ngân hàng.

ÔNG LÊ THÁI VŨ – CHỦ TỊCH HĐQT CÔNG TY CP TƠ LỤA QUẢNG NAM:

“Kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung sức”

Một ban chấp hành dự kiến sẽ ứng cử trong nhiệm kỳ sắp đến gồm những người rất có năng lực, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp phát triển… đã đưa ra những tôn chỉ và chiến lược sắp đến cho cộng đồng doanh nghiệp Quảng Nam. Sẽ là một “dấu ấn lịch sử” cho doanh nghiệp Quảng Nam vươn mình, đủ khả năng cạnh tranh trên thương trường các vùng miền cho đến hội nhập quốc tế, bước ra khỏi biên giới kinh tế địa phương.

Sau đại hội này, những thành viên ban chấp hành sẽ phát động, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Quảng Nam tham gia để tạo nên sức mạnh, chung sức đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế Quảng Nam và cả quốc gia.

NAM KHA