Phong phú sự kiện tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An 2016

|

(QNO) - Từ ngày 12 - 20.3.2016, TP.Hội An chào đón 12 vị đầu bếp nổi tiếng trong làng ẩm thực thế giới.

12 vị đầu bếp thưởng thức hương vị Việt tại nhà hàng Vy’s Market.
12 vị đầu bếp thưởng thức hương vị Việt tại nhà hàng Vy’s Market.

Sự kiện Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An 2016 được tổ chức lần đầu tiên bởi Hoi An Culinary Events, phối hợp cùng UBND TP.Hội An. Cô Trịnh Diễm Vy - đầu bếp kiêm Chủ tịch và ông Keerthi Hapugasdeniy - Giám đốc điều hành Hoi An Culinary Events chia sẻ, với tâm huyết mang ẩm thực Việt Nam ra thế giới, Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An 2016 mang tên “Hương vị thế giới” lần đầu tiên tổ chức sẽ tiên phong cho các sự kiện văn hóa, cộng đồng ý nghĩa khác tại địa phương.

Với sự tham gia của 12 đầu bếp lừng danh đại diện cho Anh, Ý, Đức, Pháp, Nga, Thụy Điển, Srilanka, Slovenia, Hy Lạp, Mauritius, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, các đầu bếp của 12 nhà hàng tại Hội An được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm từ những bậc thầy ẩm thực. Các nhà hàng tham gia chương trình gồm: Morning Glory, Mango Rooms, Mango Mango, Cargo Club, Banana Leaf, Seedlings, Rice Drum, Vĩnh Hưng, Tam Tam Cafes, Hai Café, In Flame Club và Vườn Hải Sản.

Sự kiện trên do các đơn vị phối hợp và tài trợ: Taste Vietnam, Tổng Cục Du lịch Việt Nam, Classic Fine Food, Celliers D’Asie Vietnam, HappyK Solutions, Red Apron Fine Wines and Spirits, Khách sạn Maison Vy và Hiệp hội Đầu bếp Thế giới (World Association of Chefs Societies). Thông tin cập nhật: Website: http://www.hoianinternationalfoodfestival.com/; Facebook: https://www.facebook.com/hoianinternationalfoodfestival/.

Lịch trình chi tiết của chương trình:

Ngày 12.3: Giao lưu “Hương vị Thế giới” với phần chia sẻ về món ăn Việt của đầu bếp Trịnh Diễm Vy tại nhà hàng Vy’s Market.

Ngày 13.3: Buổi cocktail thân mật để 12 vị đầu bếp ra mắt với món ăn đặc trưng từ đất nước của mình bằng nguyên liệu Việt Nam tại nhà hàng Vy’s Market.

Ngày 14.3:  Khai mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An 2016 tại khu Vườn Tượng, Hội An. Mở cửa 12 gian hàng ẩm thực phục vụ du khách.

Ngày 14 - 20.3: 12 nhà hàng đón tiếp 12 vị đầu bếp và đem đến bữa tiệc ẩm thực đặc sắc cho du khách.

Ngày 20.3: Lễ bế mạc sự kiện tại khu vực Chùa Cầu, Hội An. Mở cửa 12 gian hàng ẩm thực phục vụ du khách.