Đa dạng thị trường Giáng sinh

;
Thứ Năm, 22/12/2016, 13:00 [GMT+7]

Nhiều cửa hàng, nhà sách, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã tăng cường hàng hóa cũng như dịch vụ giao quà nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong mùa Giáng sinh năm nay.

Các bạn trẻ háo hức tìm mua, chụp hình với đồ trang trí mùa Giáng sinh. Ảnh: T.A
Các bạn trẻ háo hức tìm mua, chụp hình với đồ trang trí mùa Giáng sinh. Ảnh: T.A

Những năm gần đây, Giáng sinh không còn là lễ của riêng những người theo đạo mà trở thành dịp vui chơi của nhiều người, nhất là giới trẻ. Khai thác điều này, nhiều cửa hàng, siêu thị cũng đã bày bán hàng hóa, phụ kiện phục vụ lễ. “Mấy ngày qua, mưa bão khiến cho việc buôn bán chựng lại. Hàng lỡ nhập về rồi, mà hàng thời vụ nữa, nếu không bán được sẽ tồn đến sang năm trong khi mẫu mã mỗi năm mỗi mới” - chị Nguyễn Thị Quỳnh (chủ hàng tạp hóa Quỳnh, đường Trần Cao Vân, TP.Tam Kỳ), chia sẻ. Thế nhưng từ khi mưa bắt đầu giảm, lượng người đến tìm mua cây thông Noel, hạt châu… tăng lên. Do biến động thị trường nên giá cả của các loại cây thông cũng có nhỉnh hơn đôi chút so với mùa Noel năm 2015. Cây thông Noel có giá dao động từ 300.000 đồng đến vài triệu đồng, tùy theo lớn nhỏ, nhiều phụ kiện trang trí hay không. Theo nhận xét của những người bán hàng, mẫu mã của các mặt hàng phục vụ Noel năm nay bắt mắt và đa dạng hơn về màu sắc. Mặt hàng quần áo, nón mũ, bờm đeo… của ông già Noel tương đối đắt hàng. Tại siêu thị Co.opMart Tam Kỳ, nhiều phụ huynh dắt con em theo để các bé thoải mái lựa chọn đồ ông già Noel, công chúa tuyết… Được biết, quần áo dành cho trẻ em có giá dao động từ 70.000 - 150.000 đồng/bộ, người lớn từ 200.000 - 250.000 đồng/bộ. Nhiều phụ huynh yêu cầu cao về thẩm mỹ còn đặt mua từ Đà Nẵng về đồ ông già Noel với đầy đủ phụ kiện mũ, râu, túi quà, chất liệu nhung dày dặn, chất lượng tốt với giá khá cao 800.000 đồng/bộ.

Một dịch vụ được các cửa hàng, shop trẻ em, nhà sách Fahasa Tam Kỳ, siêu thị Co.opMart Tam Kỳ khai thác triệt để trong các mùa Noel trước và tiếp tục trong năm nay là ông già Noel tặng quà cho các bé. Tùy theo khoảng cách xa gần, đối tượng khách hàng mà các cửa hàng đưa ra mức giá cụ thể. Chủ cửa hàng chuyên bán đồ trẻ em VyVy (244 Trưng Nữ Vương,TP. Tam Kỳ) đã tiếp thị dịch vụ ông già Noel tặng quà đến phụ huynh tại Tiên Phước với mức giá hợp lý. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang (khối phố Tiên Bình, thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước) cho hay: “Bé nhà mình rất thích được ông già Noel tặng quà nhưng mọi năm không có điều kiện, không có dịch vụ tặng quà ở Tiên Phước. Năm nay hai mẹ con đều vui vì cùng thực hiện được ước muốn của mình”. Được biết, mọi năm ông già Noel của siêu thị Co.opMart Tam Kỳ, nhà sách Fahasa Tam Kỳ chạy hết công suất mới có thể đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và con trẻ. Từ vài ngày nay, lượng khách hàng đăng ký ông già Noel tặng quà đã tăng lên khá nhiều so với các dịp Noel trước. “Tùy theo khoảng cách xa gần, giá trị gói quà, ngày giao sẽ có mức giá khác nhau. Giá ông già Noel giao quà thấp nhất hiện nay là 40.000 đồng/lượt giao. Hiện tại lượng khách hàng đăng ký đã tăng gần 10% và chắc chắn sẽ tiếp tục tăng những ngày cận lễ” - chị Trần Thị Tài (Cửa hàng trưởng nhà sách Fahasa Tam Kỳ) nói.

THỤC ANH

.
.
.
.
.